ที่เที่ยวธรรมชาติ ที่เที่ยวนาข้าว ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ สุพรรณบุรี หอชมทุ่งบ้านต้นตาล เที่ยวสุพรรณบุรี เที่ยวใกล้กรุงเทพ

พักสายตา มองวิวทุ่งนาสีเขียวที่ หอชมทุ่งบ้านต้นตาล จ.สุพรรณบุรี

Home / ข้อมูล 77 จังหวัด / พักสายตา มองวิวทุ่งนาสีเขียวที่ หอชมทุ่งบ้านต้นตาล จ.สุพรรณบุรี

สูดไอดิน กลิ่นข้าว และทอดสายตามองท้องนาสีเขียวแบบพาโนราม่า ที่ หอชมทุ่งบ้านต้นตาล ไฮไลท์ใหม่ของอำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี บอกเลยว่าใครชอบถ่ายรูป ต้องรีบมาด่วนจี๋

พักสายตา มองวิวทุ่งนาสีเขียวที่
หอชมทุ่งบ้านต้นตาล จ.สุพรรณบุรี

หอชมทุ่งบ้านต้นตาล มีลักษณะเป็นหอคอยไม้ไผ่ รูปทรงแปดเหลี่ยม มีความสูง 20 เมตร ทั้งหมด 4 ชั้น โครงสร้างทำด้วยไม้ไผ่กว่า 2,000 ต้น ประกอบกันอย่างหนาแน่นและแข็งแรง ตามแบบภูมิปัญญาชาวบ้าน ตั้งตระหง่านอยู่กลางบึงน้ำขนาดใหญ่ รายล้อมด้วยผืนนาเขียวขจีที่กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา

เราสามารถขึ้นปีนขึ้นไปด้านบนสุดของหอคอย เพื่อชมวิวธรรมชาติในมุมสูงได้รอบทิศทาง มองเห็นต้นข้าวพลิ้วไหวตามแรงลม ต้นมะพร้าวเรียงเป็นทิวแถวยาวอยู่ตามคันนา และเห็นไกลไปถึงวัดไผ่โรงวัว วัดชื่อดังของอำเภอสองพี่น้อง ส่วนด้านล่างของหอคอย เป็นสะพานไม้ทอดยาวเหนือบึงน้ำ ให้เด็กน้อยมากระโดดน้ำเล่นกัน

นักท่องเที่ยวจะได้ชมความสวยงามของนาข้าวตลอดทั้งปี อย่างช่วงหน้าฝนตรงกับฤดูทำนา ข้าวกำลังเขียวชอุ่ม แต่เมื่อใกล้หน้าหนาว ข้าวจะออกรวงเหลืองอร่ามเต็มพื้นที่ 120 ไร่ ไม่อยากคิดเลยว่าถ้านั่งชมทุ่งอยู่บนหอคอยตอนพระอาทิตย์ตกดิน บรรยากาศจะดีจนฟินเวอร์ขนาดไหน ><

นอกจากนี้ยังมีเปลญวนให้นอนเล่นแกว่งไปมาและถ่ายรูปชิคๆ ด้านบนด้วย ซึ่งอนุญาตให้ขึ้นชมคร้้งละไม่เกิน 5 คน เพื่อความปลอดภัย และถ้าใครมาตรงกับเสาร์อาทิตย์ จะมีรถซาเล้ง หรือมอเตอร์ไซต์พ่วงข้าง ให้บริการพาไปส่งยังหอชมทุ่งด้วย เพราะเราต้องจอดรถไว้ด้านหน้า แล้วเดินผ่านท้องนาเข้าไป

 

ขอบคุณรูปภาพจาก : Chuensumon Sasirattiewnaideeเที่ยวไหนดี Tiewnaidee.com