กระบี่ ดำน้ำดูปะการัง ที่เที่ยวกระบี่ ราชินีแห่งอันดามัน เกาะรอก เที่ยวกระบี่ เที่ยวทะเล เที่ยวเกาะรอก

[รีวิว] เกาะรอก ราชินีแห่งอันดามัน สวยอลัง ไปกี่ครั้งก็ยังประทับใจ

Home / ข้อมูล 77 จังหวัด / [รีวิว] เกาะรอก ราชินีแห่งอันดามัน สวยอลัง ไปกี่ครั้งก็ยังประทับใจ

บทความนี้ เป็นการรีวิวของคุณ Jobby ที่ได้เดินทางไปเที่ยว เกาะรอก จังหวัดกระบี่ ซึ่งได้รวมภาพบรรยากาศบนเกาะรอกทั้งบนชายฝั่งและใต้ทะเล จากที่ไปมา 5 รอบด้วยกัน ตั้งแต่ปลายปี 2015 จนถึง 2018 … ว่าแล้วก็ไปดูกันเลย ว่าเพราะอะไร เกาะรอก ถึงควรกลับมาซ้ำอีกหลายๆ หน เหมือนอย่างคุณ Jobby

[รีวิว] เกาะรอก ราชินีแห่งอันดามัน
สวยอลัง ไปกี่ครั้งก็ยังประทับใจ

เกาะรอก อยู่ในพื้นที่การดูแลของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา – เกาะห้า จังหวัดกระบี่ ประกอบด้วย เกาะรอกนอก และเกาะรอกใน ทั้งสองเกาะขึ้นชื่อเรื่องความสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นบนบก ที่มีหาดทรายขาวละเอียด กับความเจียวขจีของต้นไม้ริมชายฝั่ง หรือใต้ท้องทะเลที่ใสแจ๋วจนมองเห็นพื้นผิวด้านล่าง สมดังฉายา “ราชินีแห่งอันดามัน”

สำหรับ ใครที่ชอบโลกใต้ทะเล เกาะรอกเป็นอีกเกาะหนึ่งที่มีจุดดำนํ้าตื้นน่าสนใจหลายๆ จุด ซึ่งนอกจากนํ้าทะเลจะใส ยังอุดมสมบูรณ์ไปด้วยแนวปะการังและหมู่ดอกไม้ทะเล รวมไปถึงเหล่าปลาเล็กปลาน้อย ปลาการ์ตูน อีกจำนวนมาก

โดยส่วนตัว คิดว่าเกาะรอกสวยที่สุดคือช่วงที่นํ้าลง เพราะจะลงไปดำนํ้าดูจากหน้าหาด ปะการังก็จะตื้นๆ ยิ่งถ้านั่งเรือไปจุดดำนํ้า ยิ่งเห็นปะการังชัด และชายหาดตัวเกาะจะกว้าง มีที่ถ่ายภาพสวยๆ เยอะ

อ้อออ อีกเรื่องหนึ่งนะครับ ตอนนี้เกาะรอก ประกาศ ห้ามพักข้างคืนบนเกาะแล้วครับ และไม่ให้ทิ้งถูกพลาสติกใดๆ ทิ้งไว้บนเกาะด้วย

เกาะรอกมีกำหนดปิดช่วงกลางเดือน พฤษภาคม ของทุกปี และจะเปิดเกาะอีกครั้งช่วงกลางเดือนตุลาคม

การเดินทางมาที่นี่ สามารถมาได้หลายทาง แต่วิธีที่สะดวกและไวที่สุด คือ นั่งเครื่องบินมาลงที่จังหวัดตรังแล้วไปลงเรือที่ท่าเรือปากเมงไปเกาะรอก ใช้เวลานั่งเรือราว 1 ชั่วโมง 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : Jobby