นักท่องเที่ยว นักเดินทาง วางแผนท่องเที่ยว เที่ยวเอง เพื่อนร่วมทาง

คนสุดเจ๋ง 10 แบบ ที่ควรลากมาเป็น เพื่อนร่วมทริป

Home / ทิปท่องเที่ยว / คนสุดเจ๋ง 10 แบบ ที่ควรลากมาเป็น เพื่อนร่วมทริป

คนสุดเจ๋ง 10 แบบ ที่ควรลากมาเป็น เพื่อนร่วมทริป

เขาว่ากันว่า เรื่องราวระหว่างทางเป็นโมเมนต์ที่น่าจดจำกว่าจุดหมายปลายทาง แต่สิ่งที่สำคัญไม่น้อยไปกว่านั้น นั่นก็คือ “เพื่อนร่วมทาง” การเดินทางจะสนุก มีความต่าง มีสีสันได้นั้น ก็อยู่ที่เพื่อนร่วมทางนี่แหละ ก่อให้เกิดความทรงจำดี ๆ ให้เราได้ซึมซับเมื่อได้เห็นภาพถ่าย travel.mthai.com ขอพาคุณไปรู้จักกับ คน 10 แบบ ที่คุณควรลากมาเป็นเพื่อนร่วมทริป จะมีคนแบบไหนบ้าง และทุกท่านเจอพวกเขารึยัง ? ถ้าเจอแล้ว จงชวนพวกเขาออกเดินทาง รับรองว่าการเดินทางครั้งใหม่ ความประทับใจรอคุณอยู่

เพื่อนร่วมทริป
ภาพโดย : Teeradech Yingyongwattanakul

แต่ผมเชื่อลึก ๆ ว่า นักเดินทางทุกท่านย่อมมีคนอย่างน้อย 1 ใน 10 แบบต่อไปนี้อยู่ในตัว และหลายคนอาจมีมากถึง 5 – 6 แบบเลยก็ได้ รู้ไว้ว่า พวกคุณคือคนสำคัญของนักเดินทางมือใหม่ ที่พวกเขาต้องการศึกษารอยเท้าของคุณ

1. มนุษย์แผนที่ : พวกเขาพร้อมจะพาคุณไปในทุกที่ที่คุณต้องการ ร้านค้าในตลาด ร้านอาหาร ห้องน้ำที่ใกล้ที่สุด คาเฟ่บรรยากาศชิค ๆ ที่ไปมาเมื่อ 5 วันก่อน พวกเขาสามารถจดจำพิกัดและเส้นทางได้อย่างดีเยี่ยม

2. มนุษย์กิจกรรม : การเดินทางของคุณจะไม่น่าเบื่อ และจดจำไปอีกนาน พวกเขาจะคอยสรรหาสิ่งแปลกใหม่มาให้เพื่อนร่วมทางได้สัมผัส เขาอาจจะชวนคุณไปดำน้ำในตอนเช้า ช่วงบ่ายเดินเข้าป่าไปส่องสัตว์ จากนั้นก็ออกมาจิบเบียร์เย็น ๆ กลางเมืองในช่วงค่ำ

3. มนุษย์นักกิน : การเดินทางไปกับพวกเขา รับรองว่าคุณจะได้ลิ้มรสกับอาหารอันหลากหลาย พวกเขาพร้อมจะสืบเสาะ หาร้านอร่อยมาแนะนำคุณได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง พวกเขาพร้อมจะลองทุกเมนู เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ

4. มนุษย์เอ็นเตอร์เทน : พวกเขาจะเป็นสีสันในการเดินทาง คุณไม่สามารถคาดเดาในสิ่งที่จะเกิดขึ้นได้ พวกเขาแค่พยายามให้พวกคุณสนุกสุดเหวี่ยง แค่ปลดปล่อยตัวเองให้เต็มที่ รู้ตัวอีกทีคุณอาจมาอยู่ในงานปาร์ตี้ชุดว่ายน้ำริมหาดก็เป็นได้

5. มนุษย์ช่างภาพ : หายห่วงได้เลย ว่าการเดินทางของคุณจะพลาดโมเมนต์สำคัญไป เมื่อมีมนุษย์ช่างภาพ เขาพร้อมที่จะเก็บภาพความประทับใจรอบตัวคุณทุกคน แถมภาพที่ได้มายังสวยสั่งได้ตามใจสุด ๆ ขาดไปไม่ได้เลยนะคนเนี้ย

6. มนุษย์รอบรู้ : พวกเขาเป็นพวกนักอ่าน หรือผู้ที่มีประสบการณ์การเดินทางมาอย่างโชกโชน ที่รอบรู้เรื่องราวในสถานที่ที่กำลังจะไป ชี้แนะข้อควรรู้ต่าง ๆ การมีหัวใจของนักสำรวจของพวกเขา จะสร้างประโยชน์ในการเดินทางของคุณได้มากทีเดียว

7. มนุษย์ผู้พิทักษ์ : พวกเขาสามารถแก้ปัญหา พาเพื่อนร่วมทางพ้นจากอุปสรรคที่เจอได้อย่างสบาย เปี่ยมไปด้วยไหวพริบและความมีน้ำใจ ไม่ว่าจะที่พักเต็ม เงินไม่พอค่าเดินทาง ตกเครื่อง คุณไม่ต้องห่วง เพราะพวกเขาจะแก้ไขสถานการณ์ได้ชัวร์

8. มนุษย์ดิกชันนารี : พวกเขาชอบที่จะศึกษาเรื่องภาษาท้องถิ่นที่กำลังจะไป มีหนังสือคู่มือติดตัวอยู่ตลอดเวลา สามารถช่วยให้คุณผ่านสถานการณ์อันยากลำบากไปได้ อย่างเช่นการสั่งอาหาร หรือการเยี่ยมชมสถานที่ต่าง ๆ

9. มนุษย์เศรษฐศาสตร์ : “การเดินทางไม่จำเป็นต้องมีราคาแพง” เป็นคำขวัญของคนประเภทนี้ พวกเขาสามารถหาสิ่งที่คุ้มค่าที่สุดมาให้เพื่อนร่วมทริป ไม่ว่าจะเป็นตั๋วเครื่องบิน บาร์ ร้านอาหาร ที่พัก สิ่งเหล่านี้แลกมาด้วยจำนวนเงินที่เหมาะสม ไม่เกินตัว

10. มนุษย์สัมภาระ : ไม่ได้หมายถึงพวกบ้าหอบฟาง แต่พวกเขาพร้อมจะแนะนำการจัดของลงเป้ให้พวกคุณ พวกเขารู้ว่าทริปนี้ สิ่งใดจำเป็น สิ่งใดเป็นส่วนเกินที่ควรตัดออก เพื่อลดความฟุ่มเฟือยของพื้นที่ในกระเป๋า ทั้งก่อนและระหว่างการเดินทาง

Inspire by : www.lifehack.org  ,  แปลและเรียบเรียงโดย : muzTong – Travel MThai