7 เหตุผล ที่เราควรจะไปเที่ยวญี่ปุ่น

Home / ทิปท่องเที่ยว / 7 เหตุผล ที่เราควรจะไปเที่ยวญี่ปุ่น

ประเทศญี่ปุ่น นอกจากจะมีสถาบันการศึกษา และมหาวิทยาลัยลำดับต้นๆ ของเอเชียแล้ว ประเทศนี้ยังเต็มไปด้วยวัฒนธรรม เอกลักษณ์ รวมถึง สถานที่ท่องเที่ยว ที่สวยงามอีกมากมายด้วย วันนี้ เราจะพาไปเที่ยวตามที่ต่างๆ ในดินแดนซากุระ พร้อมกับ 7 เหตุผลที่เราควรจะไป เที่ยวญี่ปุ่น

7 เหตุผล ที่เราควรจะไปเที่ยวญี่ปุ่น

7 เหตุผล ที่เราควรจะไปเที่ยวญี่ปุ่น
ทุ่งดอกไม้แห่งฮอกไกโด (Hokkaido) ภาพจาก yokoso-japan.jp

เหตุผลข้อ 1 ทุ่งดอกไม้แห่งฮอกไกโด (Hokkaido) ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ (ช่วงเดือนมีนาคม-เมษายน) หุบเขาแห่งนี้จะเต็มไปด้วยดอกชิบะซากุระะสีชมพู ซึ่งบานสะพรั่ง ท่ามกลางอากาศซึ่งเพิ่งผ่านฤดูหนาวมาไม่นานจึงยังคงเย็นอยู่ น่าไปเที่ยวสุดๆ เลยล่ะ

7 เหตุผล ที่เราควรจะไปเที่ยวญี่ปุ่น
ทุ่งดอกลาเวนเดอร์ แห่งฟุระโนะ (Furano) ภาพจาก yokoso-japan.jp

เหตุผลข้อ 2 ทุ่งดอกลาเวนเดอร์ แห่งฟุระโนะ (Furano) มีไม่กี่แห่งในโลก ซึ่งสามารถชมวิว ทุ่งดอกลาเวนเดอร์สีม่วง ซึ่งยาวสุดลูกหูลูกตาได้สวยงามเทียบเท่ากับฟุระโนะ ในประเทศญี่ปุ่น เพราะฉะนั้นถ้ามีโอกาสสักครั้งก็ควรไป

sakura
เที่ยวญี่ปุ่น เทศกาลดอกซากุระ

เหตุผลข้อ 3 เทศกาลดอกซากุระ เหตุผลที่เราควรจะไป เที่ยวญี่ปุ่น เพราะเทศกาลดอกซากุระ เป็นอีกหนึ่งงานสำคัญซึ่งจัดขึ้นทั่วประเทศญี่ปุ่น แต่ละพื้นที่จะเริ่มบานต่างกันตั้งแต่เดือนมีนาคม จนกระทั่งเดือนพฤษภาคม เพราะฉะนั้นถ้าอยากไปเที่ยวตอนซากุระบานสวย ก็ตรวจสอบวันเวลาดีๆ ก่อนไปนะคะ

เที่ยวญี่ปุ่น
เกาะโอกะชิมะ (Aogashima Island)

เหตุผลข้อ 4 เกาะโอกะชิมะ (Aogashima Island) เกาะภูเขาไฟเขตร้อนของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งตั้งอยู่ในทะเลฟิลิปปินส์ เป็นเกาะภูเขาไฟซึ่งมีรูปร่างแปลกตาลักษณะเหมือนหลุ่มอุกกาบาตขนาดใหญ่ ดูมหัศจรรย์มากเลยล่ะ

เที่ยวญี่ปุ่น ปราสาทฮิโรซากิ (Hirosaki castle)
เที่ยวญี่ปุ่น ปราสาทฮิโรซากิ (Hirosaki castle)

เหตุผลข้อ 5 ปราสาทฮิโรซากิ (Hirosaki castle) ปราสาทฮิโรซากิ คือสัญลักษณ์สำคัญของเมืองฮิโรซากิ ซึ่งได้ถูกขึ้นทะเบียนเป็นสมบัติแห่งชาติ ในฐานะปราสาทเก่าแก่สมัยเอโดะที่ยังหลงเหลืออยู่ในโทโฮคุ มีความงดงามของทั้งการก่อสร้าง และสวนขนาดใหญ่รอบๆ ตัวปราสาท

เที่ยวญี่ปุ่น ซุ้มดอกวิสทีเรีย
เที่ยวญี่ปุ่น ที่ สวนดอกไม้เมืองอาชิคางะ (Ashikaga)

เหตุผลข้อ 6 สวนดอกไม้เมืองอาชิคางะ (Ashikaga) สวนสาธารณะขนาดใหญ่ซึ่งมีเชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น สำหรับชื่นชมความสวยงามของดอกฟูจิ หรือ ดอกวิสทีเรีย ซึ่งจะบานช่วงเดือนเมษายน และเดือนพฤษภาคมของทุกปี สวยงามและดูโรแมนติกมาก

เที่ยวญี่ปุ่น ภูเขาไฟฟูจิ
เที่ยวญี่ปุ่น ภูเขาไฟฟูจิ

เหตุผลข้อ 7 ภูเขาไฟฟูจิ ภูเขาไฟขนาดใหญ่ ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่น และเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่คนทั่วโลกจะต้องไป เพื่อถ่ายรูปคู่กับภูเขาไฟให้ได้ เพราะฉะนั้นถ้าใครไปญี่ปุ่นแล้วไม่ได้ถ่ายฟูจิ นี่คงเสียดายแย่เลยละนะ

ขอบคุณที่มา www.wegointer.com/

ภาพเพิ่มเติม

เที่ยวญี่ปุ่น กับทุ่งดอกไม้ชิบะซากุระ
เที่ยวญี่ปุ่น

Moss Pink / Moss Phlox หรือ Shibazakura ท่ามกลางสายฝนโปรยปราย .. .. ภาษาถิ่นเค้าเรียก ชิบะซาคึระ ที่มีความหมายว่า ดอกซากุระดิน เนื่องจากสีสันคล้ายคลึงกับซากุระ แต่บานเรี่ยๆ ดิน
ทุ่งมอสพิงค์ทาคิโนอูเอะ [Takinoue Park in Takinoue Town ] บนตอนเหนือของเกาะฮอกไกโด จะบานตั้งแต่เดือนพฤษภาคมไปจนถึงต้นเดือนมิถุนายน (ข้อมูลจาก http://www.onetwocr.com/ โดย ปู่555 )

ทุ่งดอกไม้สายรุ้ง
ทุ่งดอกไม้สายรุ้ง สวยสุดๆ ภาพจาก 7000stars
ทุ่งดอกไม้สายรุ้ง
ทุ่งดอกไม้สายรุ้ง สวยสุดๆ ภาพจาก 7000stars

เที่ยวญี่ปุ่น ได้ทุกฤดูจริงๆ

เที่ยวญี่ปุ่น ทุ่งดอกลาเวนเดอร์
ทุ่งดอกลาเวนเดอร์ แห่งฟุระโนะ (Furano)
เที่ยวญี่ปุ่น เทศกาลดอกซากุระ
เที่ยวญี่ปุ่น เทศกาลดอกซากุระ
ดอกวิสทีเรีย : Wisteria เที่ยวญี่ปุ่น
ซุ้มดอกไม้ ดอกวิสทีเรีย

ชมภาพดอกวิสทีเรียสวยๆ เพิ่มได้ที่นี่

7 เหตุผล ที่เราควรจะไป เที่ยวญี่ปุ่น