ฉงชิ่งมหานคร แห่งแสงสียามค่ำคืน ประเทศจีน

Home / ท่องเที่ยวรอบโลก / ฉงชิ่งมหานคร แห่งแสงสียามค่ำคืน ประเทศจีน

ฉงชิ่ง เมืองที่ถูกขนามนามว่า “ฮ่องกงน้อย”

ท่องเที่ยวจีน กับ จ๊ะจ๋าพาทัวร์

ขอมาเล่าประสบการณ์ที่เมืองจีนให้เพื่อนชาว Mthai ได้รู้จักกับ เมืองฉงชิ่ง ประเทศจีน

พอพูดถึงจีนในความคิดแรกก็นึกถึงห้องน้ำก่อนเลย จินตนาการไปต่างๆนานาว่าคงเป็นเมืองเล็กๆ ที่ไม่ค่อยเจริญเท่าไร อยู่กับธรรมชาติ ทุ่งหญ้า ภูเขา แม่น้ำ อากาศอันแสนบริสุทธิ์ โอ้ว…..พอมาถึงเมืองฉงชิ่ง สิ่งที่ได้เห็นไม่เหมือนกับที่คิดเอาไว้เลย สวยมาก หรูเริ่ด อลังการ แอบคุยกับพี่ที่ไปด้วยกันว่ากรุงเทพชิดซ้ายไปเลยค๊า…

ฉงชิ่งเป็นเมืองที่อากาศหนาวเลยทีเดียวช่วงที่ไป อากาศประมาณ 8-10 องศา อากาศร้อนประมาณเดือน กค.-กย. เป็นช่วง Hot Sale! เหมาะแก่การไปชอปปิ้ง

ขอบอกว่าเมืองนี้เป็นเมืองของคนที่ค่อนข้างมีฐานะ เพราะพยายามมองหาบ้านเดี่ยวสักหลังยังไม่เห็นเลย มีแต่ตึก คอนโดสูงๆ เต็มไปหมด ไกด์บอกว่า “คนจนของเมืองนี้ก็จะอยู่คอนโดขนาดประมาณ 45 ตารางเมตร” ฟังแล้วโอ้ว..นั่นเล็กแล้วหรอ คอนโดบ้านเรายัง 30 กว่าๆเอง แล้วฉันไม่จนกว่าหรอเนี่ย!

เมืองฉงชิ่งในยามค่ำคืนเราจะได้เห็นการประดับประดาจัดแต่งไฟสีสันสวยงามทั่วทั้งเมืองเลยค่ะ แล้วแต่ละจุดก็ตระการตาน่าถ่ายรูปไปทั่วทุกมุมของเมืองเลยจริงๆ ได้เห็นแค่นี้ก็รู้สึกว่าคุ้มแล้วค่ะ ไม่ผิดหวังกับการมาเที่ยวจีนครั้งแรกเลย ประทับใจสุดๆ นี้แค่เริ่มต้นยังมีอีกเยอะมาชมกันเลยค๊า……

จุดชมเมืองสูงสุด ชื่อว่า “Eling Park”

เมืองโบราณ “ฉือชี่โข่ว”
เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอยู่กลางเมืองฉงชิ่ง นักท่องเที่ยวสามารถไปแวะเลือกซื้อของฝากของที่ระลึกได้จากที่นี่ อย่าลืมต่อราคาด้วยนะคะ ! แต่จะเน้นไปแนวของกินมากกว่าค่ะ เดินไปกินไปชิมฟรีไปก็อร่อยดีนะ สนุกจริงๆค่ะ


ศิลปะขนมหวานจากจีน เมืองฉงชิ่ง

ศาลาประชาคม (ต้าหลี่ถัง)
เป็นที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรและเป็นโรงละครของประชาชน มีความจุได้มากกว่า 4,000 คน สร้างโดยจำลองแบบมาจากหอเทียนถานที่เมืองหลวงปักกิ่ง

อนุสาวรีย์เจี่ยฟั่งเปย
ลานอนุสาวรีย์ใจกลางเมืองหรือ ถนนคนเดิน ซึ่งในปัจจุบันได้กลายเป็นศูนย์กลางการค้าที่ยิ่งใหญ่ แหล่งชอปปิ้งร้านแบรนด์เนมชื่อดัง เป็นจุดที่พลาดไม่ได้เลยค่ะ ยิ่งในยามค่ำคืนแสงสีช่างสวยงามตระการตาเหลือเกิน แค่เดินชมแสงไฟได้ถ่ายรูปก็มีความสุขสุดๆแล้วค่ะ

ฉงชิ่ง

 

ฉงชิ่ง เมืองที่ถูกขนามนามว่า “ฮ่องกงน้อย” กับแสงไฟในยามราตรีที่จะทำให้คุณหลงใหลจนต้องกลับไปอีกครั้ง ดินแดนที่ยูเนสโกยกย่องให้เป็นมรดกโลก

แอร์เอเชียเปิดเส้นทางบินใหม่ บินตรงทุกวัน กรุงเทพฯ-ฉงชิ่ง..เพียง 3 ชั่วโมงคุณก็สามารถสัมผัสเมืองฉงชิ่งได้แล้ว ขอขอบคุณการเดินทางครั้งนี้โดย แอร์เอเชีย

http://www.airasia.com

อย่าลืมมาติดตาม ฉงชิ่งมหานคร แห่งแสงสียามค่ำคืน ตอนจบ กันนะค๊า…