หินแกะสลัก หนึ่งในมรดกโลก และ ล่องเรือสุดหรูชม เมืองฉงชิ่ง

Home / ท่องเที่ยวรอบโลก / หินแกะสลัก หนึ่งในมรดกโลก และ ล่องเรือสุดหรูชม เมืองฉงชิ่ง

หินแกะสลัก หนึ่งในมรดกโลก และ ล่องเรือสุดหรูชมเมืองฉงชิ่ง ประเทศจีน

           เช้านี้ออกเดินทางสู่เมืองต้าจู๋ นั่งรถประมาณ 3 ชั่วโมง เพื่อไปชมหินสลักยุคหลังที่เมืองฉงชิ่ง ซึ่งเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรม หินสลักที่อำเภอต้าจู๋ มีความสำคัญทางวัฒนธรรม โดยเฉพาะด้านศาสนา ซึ่งไม่เพียงแต่มีงานศิลปะของพุทธศาสนาเท่านั้นยังเป็นศูนย์รวมงานศิลปะของศาสนาเต๋า และ แนวคิดสำนักปรัชญา “หยู่เจียเสียว์” ของขงจื้อรวมอยู่ด้วย หากกล่าวว่า ถ้ำผาม่อเกาคู อันยิ่งใหญ่ที่เมืองตุนหวง และ ถ้ำผาหยุนกัง ที่เมืองต้าถงคือสัญลักษณ์ของงานศิลปะถ้ำยุคเริ่มแรกของจีน หินสลักที่ต้าจู๋ เมืองฉงชิ่ง ก็นับได้ว่าเป็นตัวแทนของศิลปะถ้ำในยุคหลัง ซึ่งได้รวบรวมผลงานศิลปะการแกะสลักหินของจีนในช่วงปลายคริสต์ศตวรรษที่ 9 ถึงยุคกลางคริสต์ศตวรรษที่ 13 ตลอดจนสะท้อนแนวคิดความเชื่อทางศาสนา และรสนิยมในสังคมสามัญชน หินสลักสำคัญที่อำเภอต้าจู๋ อยู่ในอาณาบริเวณของเทือกเขาทั้ง 5 ได้แก่ เขา เป่ยซัน เป๋าติ่งซัน หนันซัน สือจ้วนซัน และ เขาสือเหมินซัน ซึ่งประกอบด้วยหินสลักที่กระจายอยู่ตามเขาต่างๆนี้กว่า 75 จุด รวมรูปหินสลักทั้งหมดมากกว่า 100,000 ชิ้น

เปรียบเทียบกับเราตัวเล็กนิดเดียวไปเลย

หินสลักสำคัญที่อำเภอต้าจู๋ อยู่ในอาณาบริเวณของเทือกเขาทั้ง 5 ได้แก่ เขา เป่ยซัน เป๋าติ่งซัน หนันซัน สือจ้วนซัน และ เขาสือเหมินซัน ซึ่งประกอบด้วยหินสลักที่กระจายอยู่ตามเขาต่างๆนี้กว่า 75 จุด รวมรูปหินสลักทั้งหมดมากกว่า 100,000 ชิ้น

ใครทำชั่วจะต้องตกนรก ถูกลงโทษต่างๆนานา ตามความผิดของแต่ละคน

ตามความเชื่อ ถ้าหากรับประทานอาหารเหลือ ทานไม่หมด จะถูกทำโทษแบบนี้ค่ะ

หินแกะสลัก

ขอปิดท้ายด้วยการล่องเรือสุดหรู เพื่อชมบรรยากาศยามค่ำคืน แห่งนครฉงชิ่ง กันนะคะ

เรือสุดหรูที่จะพาเราไปดื่มด่ำกับแสงสียามราตรี

บรรยากาศบนเรือ

แอร์เอเชียเปิดเส้นทางบินใหม่ บินตรงทุกวัน กรุงเทพฯ-ฉงชิ่ง..เพียง 3 ชั่วโมงคุณก็สามารถสัมผัสเมืองฉงชิ่งได้แล้ว ขอขอบคุณการเดินทางครั้งนี้โดย แอร์เอเชีย ติดตามโปรโมชั่นดีดีได้ที่ http://www.airasia.com