เที่ยวยุโรป เที่ยวโครเอเชีย

“โครเอเชีย” สวยจนหยุดหายใจ ได้ไปแล้วจะหลงรัก!

Home / ท่องเที่ยวรอบโลก / “โครเอเชีย” สวยจนหยุดหายใจ ได้ไปแล้วจะหลงรัก!

เราอาจจะเคยได้ยินชื่อ ประเทศโครเอเชีย กันอยู่บ่อยๆ แต่ก็เชื่ออีกเหมือนกันว่าหลายคนยังไม่รู้ว่าที่นี่มีอะไร ท่องเที่ยวที่ไหน และมีอะไรน่าสนใจ วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับประเทศนี้กัน ถือว่าเป็นประเทศน่าเที่ยวอีกทีเลยล่ะ ..

“โครเอเชีย” สวยจนหยุดหายใจ
ได้ไปแล้วจะหลงรัก!

"โครเอเชีย" สวยจนหยุดหายใจ ได้ไปแล้วจะหลงรัก!

ประเทศโครเอเชีย หรือชื่อทางการว่า สาธารณรัฐโครเอเชีย (Croatia) ตั้งอยู่ระหว่างภูมิภาคยุโรปกลาง ภูมิภาคยุโรปใต้ และภูมิภาคยุโรปตะวันออก เป็นประเทศรูปเสี้ยววงเดือนในยุโรป รูปร่างของประเทศคล้ายกับพระจันทร์เสี้ยวหรือเกือกม้า และมีอาณาเขตจรดทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ยุโรปกลาง และบอลข่าน

ซาเกร็บ คือชื่อเมืองหลวงของประเทศโครเอเชีย มีประเทศเพื่อนบ้าน ได้แก่ สโลวีเนีย ฮังการี เซอร์เบีย บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา มอนเตเนโกร และอิตาลี

ดูบรอฟนิก (Dubrovnik) ได้รับการยกย่องให้เป็นเมืองมรดกโลก จาก องค์การยูเนสโก เพราะเป็นเมืองเก่าดั้งเดิม ที่สร้างตั้งแต่ศตวรรษที่ 7 ตลอดแนวกำแพง 2 กิโลเมตร ที่โอบเมืองเก่าเอาไว้ จึงเป็นระยะการเดินที่น่าสนใจไปทุกรายละเอียด เพราะนอกจากจะได้ศึกษาประวัติศาสตร์ของเมืองแล้ว ยังได้สัมผัสวิวทิวทัศน์ของเมืองเก่า และของกินทะเลอะเดรียติคอย่างเต็มอิ่ม

"โครเอเชีย" สวยจนหยุดหายใจ ได้ไปแล้วจะหลงรัก!

ที่พักในเมืองเก่าๆ แบบนี้นี่แหละ ที่เราจะได้ วิวแบบห้าดาว ที่รายล้อมไปด้วยหลังคาสีส้มๆ ตัวอาคารบ้านเรือนสีขาวๆ มีเสน่ห์ชวนมองไปอีกแบบ ซึ่งใครอยากไปพักที่นี่ แนะนำว่าให้พักในเมืองเก่านะคะ เพราะจะได้เดินสำรวจค่ำคืนแสนโรแมนติกของที่นี่ได้ด้วย

ซาเกร็บ คือชื่อเมืองหลวงของประเทศโครเอเชีย มีประเทศเพื่อนบ้าน ได้แก่ สโลวีเนีย ฮังการี เซอร์เบีย บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา มอนเตเนโกร และอิตาลี

ใช่ว่าจะมีแค่ทอดสายตาชมเมืองสวย เดินเล่นริมกำแพงเก่า ที่นี่ยังมีอีกหลายสิ่งให้ทำ ทั้งล่องเรือออกไปชมความงามของท้องทะเลสีน้ำเงินครามแห่งอะเดรียติค มีเรือยอร์ชสุดหรูจอดเทียบฝั่งอยู่เรียงราย หรือนอนเกลือกกลิ้งปิ้งตัวอยู่ชายหาด ก็มีหาดใกล้ๆ เมืองเก่าให้นอนผึ่งแดดกัน หรืออยากจะขึ้นเคเบิ้ลไปชม ดูบรอฟนิก ในมุมสูงก็ทำได้อีกเหมือนกัน

ซาเกร็บ คือชื่อเมืองหลวงของประเทศโครเอเชีย มีประเทศเพื่อนบ้าน ได้แก่ สโลวีเนีย ฮังการี เซอร์เบีย บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา มอนเตเนโกร และอิตาลี

ขอบคุณรูปภาพ http://www.polkadotpassport.com/ ,  tourkrub.co