ที่เที่ยวธรรมชาติ สระน้ำ สระน้ำธรรมชาติ เที่ยวต่างประเทศ

9 สระน้ำธรรมชาติ รอบโลก สวยตะลึง วิวอย่างว้าว 

Home / ท่องเที่ยวรอบโลก / 9 สระน้ำธรรมชาติ รอบโลก สวยตะลึง วิวอย่างว้าว 

อากาศร้อนใครก็อยากเล่นน้ำ แต่ถ้าเบื่อกับการว่ายน้ำในสระทั่วไป ที่เล่นบ่อยจนชินแล้วนั้น วันนี้ Travel.MThai จะพาเปลี่ยนบรรยากาศ ไปเที่ยว สระน้ำธรรมชาติ รอบโลก ที่สามารถเสพวิวพาโนราม่าได้ด้วย พูดเลยว่าสวยจนตะลึงเชียวล่ะ

9 สระน้ำธรรมชาติ รอบโลก
สวยตะลึง วิวอย่างว้าว

1. Hamilton Pool
เมืองออสติน สหรัฐอเมริกา

สระสวรรค์ ที่เกิดจากการทรุดตัวของโดมแม่น้ำใต้ดิน หลายพันปีมาแล้ว รองรับน้ำตกสูง 50 ฟุต ล้อมรอบด้วยโดมหินที่รอดจากการกัดเซาะ ประดับประดาด้วยสีเขียวจากมอสส์ เฟิร์น และแนวต้นสน ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของนกกระจิบแก้มสีทองที่ใกล้จะสูญพันธุ์

2. Devil’s Pool
ประเทศซิมบับเว

ขึ้นชื่อว่าเป็นว่ายน้ำปีศาจ เพราะนอกจากจะแปลกแล้ว ยังหวาดเสียวมากอีกด้วย โดยด้านนึงของสระคือ ยอดสุดของน้ำตก Victoria Falls (น้ำตกวิคตอเรีย) ที่มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 103 เมตร เอาเป็นว่าถ้ายื่นตัวไม่ดีพอ ก็อาจตกลงไปเลยแหละ

3. Grotta Della Poesia
เมืองเลกเซ ประเทศอิตาลี

สระน้ำธรรมชาติ สีเขียวมรกตใสแจ๋วนี้ กำเนิดจากการที่ถ้ำใต้ดินยุบตัวลง กลายเป็นหลุมบ่อขนาดใหญ่ ได้ชื่อว่า Grotta della Poesia ตั้งอยู่ที่เมือง Roca Vecchia ใกล้กับชายฝั่งทะเลเอเดรียติก

4. Queen’s Bath
เกาะคาไว, ฮาวาย

Queen’s Bath สระว่ายน้ำธรรมชาติที่ตั้งอยู่บนเกาะคาไว ฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา ลักษณะของสระน้ำเป็นหลุมลึกที่เกิดจากการทรุดตัวของหินล้อมรอบไปด้วยหินอัคนี

5. Cenote Ik Kil
เมืองชีเชนอิตซา เม็กซิโก

Cenote หรือ Ik-Kil cenote  เป็นหลุมลึกที่กิดจากการยุบตัวเขาหินปูน กลายเป็นสระน้ำสีมรกต ภายใต้ความร่มรื่นของแมกไม้เขียวขจีบนปากหลุม ซึ่งจะมีบันไดทอดยาวลงมาจากด้านบน นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมวิวในแต่ละระดับชั้นได้ พอถึงด้านล่าง ก็โดดน้ำได้เลย

6. Figure Eight Pools
ซิดนีย์, ออสเตรเลีย

เหตุที่ชื่อว่า Figure 8 pools เพราะมีบ่อน้ำเล็กๆ เป็นรูปเลขแปด และ เลขศูนย์ โด่งดังมาก ซึ่งเกิดจากฝีมือธรรมชาติล้วนๆ ตั้งอยู่ภายในอุทยาน Royal National Park แต่การจะเดินทางไปให้เห็นกับตานั้นไม่ใช่ง่ายๆ ต้องเดินผ่านผ่านป่า หาดทราย แถมยังต้องปีนหินอีก ที่สำคัญ ต้องไปช่วงน้ำลงเท่านั้น เพราะถ้าน้ำขึ้น ทางอุทยานจะติดป้ายเตือนห้ามเข้า

7. Giola Lagoon
ประเทศกรีซ

Giola Lagoon ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะ Thassos ประเทศกรีซ เป็นสระว่ายน้ำแบบลากูน ซ่อนตัวอยู่ในแนวโขดหินที่กั้นทะเลภายนอกนอกไว้ ให้ความรู้สึกเหมือนแหวกว่ายท่ามกลางธรรมชาติ ล้อมรอบด้วยทะเลอีเจียนสีฟ้าอมเขียว และในบางครั้งคลื่นจากทะเลก็สามารถซัดเข้ามาที่ทะเลสาบได้ สวยจนน่าตะลึงทีเดียว

8. Jacob’s Well
รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา

Jacob’s Well เป็นบ่อน้ำธรรมชาติ ที่เต็มไปด้วยตะไคร่น้ำลื่นๆ ลึกลงไปข้างใต้ มีถ้ำหินปูนที่ยาวที่สุดในเท็กซัส ปากถ้ำกว้าง 4 เมตร หลายเป็นแหล่งโดดน้ำยอดฮิตของนักท่องเที่ยว แม้จะเคยมีคนบาดเจ็บและเสียชีวิตทั้งจากการโดด หรือดำน้ำลงไปในถ้ำ ก็ไม่ทำให้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่กลัวเลยสักนิด

9. Garachico Pools
ประเทศสเปน

สระน้ำแห่งนี้ชื่อว่า Garachico ตั้งอยู่ที่เมืองประมงเล็กๆ มีลักษณะโดดเด่นไม่เหมือนใคร เพราะก่อตัวขึ้นมาจากหินภูเขาไฟ และหินภูเขาไฟเหล่านี้จะเป็นปราการป้องกัน ไม่ให้คลื่นลมจากทะเลที่รุนแรงสามารถซัดเข้ามาได้

Source : buzzfeedสำรวจโลกgobeartravel.thaiza