ที่เที่ยวธรรมชาติ ที่เที่ยวนิวซีแลนด์ นิวซีแลนด์ เที่ยวต่างประเทศ

7 ที่เที่ยวนิวซีแลนด์ สวรรค์แห่งธรรมชาติ ชาร์จพลังให้ชีวิต

Home / ท่องเที่ยวรอบโลก / 7 ที่เที่ยวนิวซีแลนด์ สวรรค์แห่งธรรมชาติ ชาร์จพลังให้ชีวิต

เชื่อว่าหลายคนเคยมีความฝันว่าอยากไป เที่ยวนิวซีแลนด์ สักครั้งในชีวิต กับเมืองแห่งธรรมชาติที่สงบและเรียบง่าย อากาศดี มีระบบนิเวศน์หลากหลาย ใครอยากไปสัมผัสความสโลว์ไลฟ์แห่งซีกโลกใต้ ตาม มัชรูมทราเวล มาเลยค่ะ ครั้งนี้เราจะพาไปตะลุย 7 ที่เทียวนิวซีแลนด์ ที่สวยงามเกินจินตนาการ จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปเที่ยวดินแดนแห่งเมฆยาวสีขาวนี้กันเลยค่ะ

7 ที่เที่ยวนิวซีแลนด์ สวรรค์แห่งธรรมชาติ ชาร์จพลังให้ชีวิต

1. ทะเลสาบปูคากิ

เริ่มต้นกับ ที่เที่ยวนิวซีแลนด์ ต้องมา ทะเลสาบปูคากิ (Lake Pukaki) รับรองว่าคุณจะต้องร้องอุทานว่า “ขุ่นพระ!! นี่มันสวรรค์บนดินชัดๆ” ด้วยวิวทิวทัศน์สวยงามหลักล้าน!! ถนนโค้งโอบล้อมรอบด้วยทะเลสาบใหญ่อันดับ 3 ของนิวซีแลนด์ ส่วนไฮไลท์ต้องมาดูให้เห็นกับตา คือ ยอดเขาเมาท์คุก (Mount Cook) เทือกเขาสูง 3,753 เมตร ปกคลุมด้วยธารน้ำแข็งขาวโพลน ดูสงบและสวยงาม ชมแล้วระวังจะหลงเสน่ห์นิวซีแลนด์นะจ๊ะ

พิกัด :


2. ทะเลสาบเทคาโป

แวะทะเลสาบปูคากิแล้ว ขับรถต่อบนถนน State Highway 8 อีก 64 กิโลเมตร หรือประมาณ 44 นาที ก็จะเจอกับ ทะเลสาบเทคาโป (Lake Tekapo) เต็มอิ่มกับวิวทะเลสาบทอดยาว ทอประกายสีเขียวอมฟ้าแบบเทอควอยซ์ เมืองเล็กๆ ริมทะเลสาบ พร้อมกับแวะชม อนุสาวรีย์สุนัขต้อนแกะ (Mackenzie Sheep Dog Statue) ที่สุดของสุนัขแสนรู้ สร้างด้วยทองสำริด มีวิวทะเลสาบเป็นฉากหลัง นอกจากชมวิวบนพื้นดินแล้ว ยังสามารถขึ้นไปชมวิวมุมสูงบนฮอลิคอปเตอร์ได้อีกด้วยค่ะ และที่พลาดไม่ได้ก็คือ เที่ยวชม โบสถ์ เชิร์ช ออฟ เดอะกู้ดเชฟเฟิร์ด (Church of the Good Shepherd) โบสถ์เล็กๆ ริมทะเลสาบ ที่ยังใช้ในงานพิธีอยู่ในปัจจุบัน

พิกัด:


3. ถ้ำไวโตโมโกลว์วอร์ม

ถัดมาเป็นที่เที่ยวไฮไลท์ของการ เที่ยวนิวซีแลนด์ ที่พลาดไม่ได้เลย นั่นก็คือ ถ้ำไวโตโมโกลว์วอร์ม (Waitomo Glowworm Caves) ภายในแบ่งเป็น 3 ส่วน คือ Ruakuri Cave, Aranui Cave และ Gardner’s Gut จะได้พบกับหินงอก หินย้อย ธรรมชาติที่สวยงาม รวมถึง หนอนเรืองแสง ซึ่งเป็นหนอนชนิดหนึ่งที่อยู่ตามผนังในถ้ำแห่งนี้ ลักษณะเป็นหนอนตัวยาวเมือกใสๆ สะท้อนแสง ที่ยืดตัวออกมาจากท่อบนผนังถ้ำลงมากินอาหาร เป็นภาพที่สวยงามราวกับหลุดไปอยู่ในโลกภาพยนตร์อวตารเลยล่ะค่ะ โดยการเข้าไปชมหนอนเรืองแสงในถ้ำ เราจะต้องนั่งเรือเข้าไป โดยจะมีรอบเรือทุก 30 นาที ตั้งแต่เวลา 09.00 – 17.00 น. แต่ละรอบจะใช้เวลาเข้าชมประมาณ 45 นาที เป็นอีกที่เที่ยวที่พลาดไม่ได้จริงๆ ค่ะ

พิกัด:


4. ธารน้ำแข็ง ฟ็อกซ์กลาเซียร์

ไปชมธรรมชาติสวยๆ กันต่อกับ ที่เทียวนิวซีแลนด์ ธารน้ำแข็งฟ็อกซ์กลาเซียร์ (Fox Glacier) ซึ่งอยู่บนยอดเขา ต้องขึ้นเฮลิคอปเตอร์บินขึ้นไปโดยใช้เวลาประมาณ 40 นาที แล้วจะพบกับทิวทัศน์ของธารน้ำแข็งและหิมะสวยงาม ใครชอบแบบลุยๆ ก็มีกิจกรรมปีนเขาน้ำแข็ง มุดถ้ำเขาน้ำแข็ง หรือเดินลุยน้ำสัมผัสความหนาวเหน็บ แนะนำว่าเตรียมตัวและเสื้อผ้า อุปกรณ์กันหนาวให้พร้อมก่อนเดินทางด้วยนะคะ

พิกัด:


5. หมู่บ้านฮอบบิตัน

มาเติมเต็มจินตนาการ ทัวร์นิวซีแลนด์ กันต่อที่ หมู่บ้านฮอบบิตัน (Hobbiton Farm) อยู่ในเกาะเหนือแห่งประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ไตรภาคสุดยิ่งใหญ่อย่าง เดอะ ลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์ (The Lord of the Ring) ดินแดนมิดเดิลเอิร์ธในเทือกเขาสวย เป็นหมู่บ้านเล็กๆ น่ารัก คนชอบถ่ายรูปต้องปลื้มที่นี่แน่นอน นอกจากจะได้มาถ่ายภาพบันทึกความทรงจำแล้ว ยังจะได้ชมความน่ารักของฝูงแกะ แวะช้อปสินค้างานแฮนด์เมด และชิมเครื่องดื่มสูตรพิเศษ Southfarthing บอกเลยว่าน่าไปมากๆ

เวลาเปิด-ปิด: 09.00-17.30 น.
ค่าเข้าชม: ประมาณ 1,689 บาท/คน
เว็บไซต์: https://www.hobbitontours.com/en/
พิกัด: 


6. เมืองควีนส์ทาวน์

หลงเสน่ห์นิวซีแลนด์แน่ ถ้าคุณมาเยือน เมืองควีนส์ทาวน์ (Queenstown) การเดินทางสะดวกใช้ระยะเวลาเดินทาง 15 นาทีจากตัวเมือง เป็นเมืองที่โอบล้อมด้วยอ้อมกอดของภูเขาและทะเลสาบวาคาติปู เต็มอิ่มกับวิวธรรมชาติบนกระเช้าลอยฟ้ากอนโดล่า (Skyline Gondola) เพื่อตรงปรี่ไปยอดเขาบ็อบส์ พีค จากนั้น ขากลับลงมาต้องไม่ธรรมดา ขาแว๊นส์ห้ามพลาด การขับรถลูจจ์แทร็ก (Luge Tracks) ตะลุยเนินเขาที่มีจุดสตาร์ทจากด้านบนบ็อบส์ พีค ดูแล้วน่าสนุกมากๆ ดีไซน์ของลูจจ์แทร็กก็คล้ายรถแม้วบ้านเราหน่อยๆ เลยค่ะ นอกจากนี้ ในเมืองควีนส์ทาวน์ยังมีกิจกรรมอีกมากมาย เช่น ทัวร์ฟาร์ม ขี่ม้า ดินเนอร์ ทานอาหารอร่อย หรือเล่น เลดจ์ บันจี้ (Ledge Bungy) บันจี้จั๊มพ์สูง 400 เมตร และพาราไกลดิ้งหน้าตาคล้ายเครื่องร่อนชูชีพ แนะนำให้มาเที่ยวช่วงปลายเดือนมิถุนายน เพราะมีฤดูกาลสกี และงานเทศกาลฤดูหนาว ซึ่งจัดขึ้นทุกปีล่ะจ้า

พิกัด:


7. ทะเลสาบวานากา

ปิดท้าย ที่เที่ยวนิวซีแลนด์ กับ ทะเลสาบวานากา (Wanaka) ที่น้ำใสราวกับกระจก มีสัตว์น้ำน้อยใหญ่แหวกว่ายอวดโฉมให้เห็น สัมผัสชีวิตธรรมชาติที่แท้ทรู เมืองสะอาด สวยงามจนหยุดถ่ายภาพไม่ได้จริงๆ ไฮไลท์ที่ต้องมาโดนเลยก็คือ กิจกรรมพายเรือแคนนูและเรือคายัค ใครมากับแฟนบอกเลยว่าบรรยากาศสวยโรแมนติกมากๆ รับรองว่าเต็มอิ่มกับการเที่ยวนิวซีแลนด์ เพราะผู้คนที่นี่ใจดี แล้วจะติดใจอยากมาอีกหลายๆ รอบ

พิกัด:

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : mushroomtravel