Cage of Death กิจกรรมดำน้ำ จระเข้น้ำเค็ม ดำน้ำ ที่เที่ยวออสเตรเลีย ฟาร์ม ฟาร์มจระเข้ สวนสัตว์ ออสเตรีย เที่ยวต่างประเทศ

กิจกรรมสุดระทึก “Cage of Death” ว่ายน้ำกับจระเข้ยักษ์ ที่ออสเตรเลีย

Home / ท่องเที่ยวรอบโลก / กิจกรรมสุดระทึก “Cage of Death” ว่ายน้ำกับจระเข้ยักษ์ ที่ออสเตรเลีย

เดินบนสะพานแขวนพื้นกระจก กระโดดบันจี้จัมป์ หรือว่ายน้ำกับปลาฉลาม ดูจะเป็นการเที่ยวที่จืดชืดไปเลย หากได้ลองว่ายน้ำกับจระเข้ตัวบิ๊กเบิ้ม ที่ Cage of Death ประเทศออสเตรเลีย

กิจกรรมสุดระทึก “Cage of Death”
ว่ายน้ำกับจระเข้ยักษ์ ที่ออสเตรเลีย

เพราะปลาฉลามไม่ใช่นักล่าใต้น้ำตัวเดียวในโลก หลายคนอาจหลงลืมไปว่ายังมี จระเข้ เพชรฆาตจอมโหดที่น่ากลัวไม่น้อยกว่าเจ้าฉลาม และเคยมีคนตกเป็นเหยื่อของมันแล้วมานับไม่ถ้วน

Crocosaurus Cove สถานที่จัดแสดงสัตว์เลื้อยคลาน และฟาร์มเพาะเลี้ยงจระเข้น้ำเค็ม ในเมืองดาวิน ประเทศออสเตรเลีย มีกิจกรรมสุดเสี่ยงที่เรียกว่าท้าตายเลยก็ว่าได้ คือ Cage of Death หรือแปลเป็นไทยแบบสยองๆ ว่า กรงแห่งความตาย เปิดโอกาสให้คุณลงไปว่ายน้ำท่ามกลางฝูงจระเข้ยักษ์ขนาด 5 เมตร! ซึ่งจะลงไปคนเดียวก็ได้ หรือถ้าไม่กล้าพอ จะชวนเพื่อนลงไปร่วมชะตากรรมก็ไม่ว่ากัน แต่ต้องไม่เกิน 2 คน

โดยผู้กล้าจะต้องเข้าไปอยู่ในแทงค์อคริริคใส รูปทรงกระบอกที่มีความแข็งแรงและปลอดภัย จากนั้นเครนจะค่อยๆ หย่อนแทงค์ลงไปในบ่อ ที่มีจระเข้น้ำเค็มรอต้อนรับและว่ายวนอยู่รอบๆ ขณะเดียวกันผู้ดูแลก็จะคอยโยนอาหารให้จระเข้ตามปกติ ทำให้เราได้เห็นลีลาการเขมือบและฟันของมันแบบครบทุกซี่ แถมกระจกยังใสซะจนเห็นผิวหนังของมันแบบละเอียดยิบ … ว้าวว ฟังดูน่าตื่นเต้นปะล่ะ

กิจกรรมนี้มีค่าเข้าชมอยู่ที่ 170 ดอลลาร์ ต่อ 1 คน และ 260 ดอลลาร์ ต่อ 2 คน ยังไม่รวมค่าผ่านประตู แบ่งเป็นรอบเวลาคือ 9.30 / 10.00 / 10.30 / 12.00 / 12.30 / 13.00 / 13.30 / 15.00 / 15.30 / 16.00 / 16.30 / 17.00 น. รอบละ 15 นาที

นอกจาก Cage of Death แล้ว ที่ Crocosaurus Cove ยังมีสัตว์แปลกๆ ให้เดินชมและกิจกรรมที่น่าสนใจอีกเพียบ เช่น อุ้มจระเข้ตัวจิ๋วที่เพิ่งฟักจากไข่ ชมความน่ารักของเต่าทะเลที่บ่ออนุบาล ชมปลาท้องถิ่นหน้าตาประหลาดที่อควาเรียม รวมถึงสัตว์เลื้อยคลายอีก 70 สายพันธุ์

พิกัด : 

Source : crocosauruscove

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

– ลองของแปลกดูสักครั้ง!! จระเข้หัน จากร้าน วัวหันอินเตอร์ จ.ลำพูน

– ขนลุก! ภาพประวัติศาสตร์คนเล่นกับจระเข้ เหมือนสัตว์เลี้ยง

– รวมแหล่ง จระเข้ เพชรฆาตใต้น้ำสุดโหด อย่าเข้าใกล้อาจถึงตาย!