ที่พัก ที่พักรอบโลก ที่พักวิวธรรมชาติ ที่พักสวย

พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ กับ 6 ที่พักวิวสวย จากทั่วโลก

Home / ท่องเที่ยวรอบโลก / พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ กับ 6 ที่พักวิวสวย จากทั่วโลก

คุณกำลังอยากเปลี่ยนบรรยากาศจากวิวที่จำเจ แล้วออกไปเห็นวิวที่ยิ่งใหญ่อลังการอยู่รึเปล่า แค่ได้จินตนาการถึงการตื่นขึ้นมาพบกับผืนน้ำสีฟ้าสดกว้างไกลสุดสายตา ยอดเขาสูงตระหง่าน หรือเนินเขาเขียวขจีที่ทอดตัวเป็นแนวยาวก็ทำให้คุณอยากแพ็คกระเป๋าและออกทริปเลยใช่ไหมล่ะ งั้นอย่ารอช้า ตามเราไปดู 6 ที่พักวิวสวย จากทั่วโลก ที่คุณจะได้พักผ่อนแบบใกล้ชิดธรรมชาติ

พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ กับ 6 ที่พักวิวสวย จากทั่วโลก

1. Sun City Camp
ทะเลทรายวาดิรัม ประเทศจอร์แดน

วาดิรัมอยู่ในดินแดนอันเวิ้งว้างที่ไม่อาจเพาะปลูกได้ โดยมีทั้งหุบเขาสูงชันและผืนดินสีส้ม พื้นผิวที่ขรุขระและเป็นหลุมเป็นบ่อทำให้ที่นี่ดูเหมือนกับพื้นผิวของดวงจันทร์ วิธีที่ดีที่สุดที่จะเป็นส่วนหนึ่งกับธรรมชาติอันน่าตื่นตารอบตัวคงหนีไม่พ้นการพักในโดมทรงกลม ซึ่งตั้งอยู่บริเวณฐานของภูเขาแห่งหนึ่งที่ตั้งสูงตระหง่านในทะเลทราย อย่าง Sun City Camp โดมที่เหมาะจะเป็นที่พักเพื่อเริ่มการสำรวจภูมิทัศน์แปลกตาของทะเลทรายวาดิรัมที่เหมือนหลุดมาจากอีกโลกหนึ่ง โดย “Martian tent” จะมอบประสบการณ์สุดพิเศษจากการตั้งแคมป์และวิวกว้างไกลสุดสายตาที่คุณจะไม่มีวันลืม

2. Bubble Lodge Bois Chéri
ประเทศมอริเชียส

Bubble Lodge Bois Chéri ตั้งอยู่ในบริเวณที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และมีทิวทัศน์งดงามราวกับภาพวาด เลียบไปตามเส้นทาง Mauritian Tea Route ที่พักแห่งนี้เปรียบเสมือนโอเอซิสที่มองทะลุเข้าไปได้ อยู่ใจกลางพื้นที่ไร่ชา รายล้อมด้วยพรรณไม้เขียวชอุ่ม ภายในห้องฟองอากาศตกแต่งด้วยสีเอิร์ธโทนและวัสดุธรรมชาติ ทำให้ไม่ว่าคุณจะเลือกดูดวงดาวพร่างพราวอยู่เต็มท้องฟ้าที่สามารถมองเห็นผ่านผืนป่าฝน หรือจะนอนฝันหวานท่ามกลางแมกไม้ คุณก็จะได้ผ่อนคลายท่ามกลางความเงียบสงบที่ใจกลางสวรรค์เขตร้อน นอกจากนี้ ยังสามารถไปเยือนโรงงานใบชาที่อยู่ใกล้ ๆ เพื่อเรียนรู้ทุกขั้นตอนในการผลิตชาที่มอริเชียส และลิ้มลองชาเลิศรสที่เป็นเอกลักษณ์ได้ด้วยตัวคุณเอง

3. Milaidhoo Island Maldives
เขต Baa Atoll ประเทศมัลดีฟส์

หากคุณต้องการชมวิวทะเลสีมรกตระยิบระยับจับตาแบบ 180 องศาจนสุดสายตาโดยไม่มีอะไรมาบดบัง วิลลาส่วนตัวที่ Milaidhoo Island Maldives คือฝันที่เป็นจริง ห้องบูติกสุดหรูแห่งนี้ ตั้งอยู่ในเขตสงวนชีวมณฑลของ UNESCO มีแนวปะการังส่วนตัว ซึ่งเป็นจุดดำน้ำตื้นและดำน้ำลึกที่ดีเยี่ยม

บริเวณโดยรอบวิลล่า ห้อมล้อมด้วยพันธุ์ไม้เขตร้อนเขียวชอุ่ม และหาดทรายสีขาวละเอียดที่ทอดตัวแนวกว้างคู่ไปกับน้ำทะเลใสราวคริสตัล คุณสามารถเดินเท้าเปล่าย่ำลงบนพื้นทรายได้ทั่วทั้งรีสอร์ท

4. Greystone PurePod
เมืองไวปาร่า ประเทศนิวซีแลนด์

ภูมิประเทศที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการดูดาวและทิวทัศน์งดงามตามธรรมชาติของย่านชนบทในนิวซีแลนด์ ที่กว้างไกลสุดสายตากำลังรอคุณอยู่ที่ Greystone PurePod กะท่อมกระจกสุดหรูแบบรักษ์โลก ตั้งอยู่สูงขึ้นไปเหนือโรงกลั่นไวน์ออแกนิกแสนสวยในหุบเขา Waipara Valley ที่พักทำจากกระจกแบบเต็มบาน คุณจะได้ชมภูมิประเทศชนบทที่น่าตื่นตาตื่นใจแบบพาโนราม่าได้ทุกมุมจากบนเตียงนอน

Greystone PurePod เป็นที่พักแบบบริการตัวเอง มีห้องน้ำ ห้องอาบน้ำกระจกในตัว และมีอุปกรณ์ทำครัวพร้อมถ้วยชาม และเตาปิ้งบาร์บีคิวให้บริการ

5. Heshe Hotel
กุ้ยหลิน ประเทศจีน

กุ้ยหลินนั้นงดงามเปี่ยมไปด้วยมนตร์เสน่ห์ จึงถือเป็นจุดหมายห้ามพลาดหากได้ไปเยือนมณฑลกวางสี ทางตอนใต้ของประเทศจีน ที่นี่มีชื่อเสียงมาจากภูเขาหินปูนที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์และสายน้ำที่คดเคี้ยว โดยมี Heshe Hotel เป็นเสมือนขุมทรัพย์ที่ซ่อนอยู่ กับการตกแต่งห้องพักด้วยหน้าต่างบานยักษ์ที่สูงจากพื้นจรดเพดาน คุณสามารถชมวิวชนบทที่อยู่รอบ ๆ นอกจากนี้ ที่พักยังมีกิจกรรมกีฬาให้เล่นมากมาย ทั้งพายเรือแคนู เดินป่า และขี่จักรยาน

6. Manshausen Island
ประเทศนอร์เวย์

Manshausen Island เป็นเคบินนอร์ดิกสไตล์มินิมอลริมทะเล ซึ่งตั้งอยู่บนเกาะ Manshausen เกาะขนาดเล็กที่อยู่ห่างไกลจากชายฝั่งของประเทศนอร์เวย์ไปทางตะวันตกเฉียงเหนือ ที่พักมีห้องนั่งเล่นตกแต่งอย่างทันสมัย โดยผนังทั้ง 3 ด้านเป็นกระจกตลอดแนว จุดเด่นคือทำเลที่ยื่นออกไปเหนือผืนน้ำ จึงทำให้ที่พักนี้ดูเหมือนลอยอยู่กลางอากาศ โอบล้อมด้วยทะเล ท้องฟ้า และเนินเขา ที่อยู่ใกล้เคียง

ที่พักมีความเป็นส่วนตัวและเงียบสงบ คุณสามารถแช่ตัวในอ่างน้ำอุ่นกลางแจ้งเพื่อผ่อนคลายความตึงเครียด ยิ่งไปกว่านั้น หากคุณเดินทางไปเยือนในช่วงฤดูหนาวก็แทบจะมั่นใจได้เลยว่าจะได้ชมแสงเหนือพร่างพราวบนขอบฟ้าไกลอย่างใกล้ชิด

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : booking