ชมสถานที่จัด โอลิมปิค 2012 ณ กรุงลอนดอน

Home / ท่องเที่ยวรอบโลก / ชมสถานที่จัด โอลิมปิค 2012 ณ กรุงลอนดอน

กรุง ลอนดอน ประเทศอังกฤษ อีกหนึ่งปลายทางที่ใครก็หลงรัก และถือเป็นเมืองสากลหลักของโลก ในปีนี้ ลอนดอน ได้รับคัดเลือกให้เป็นสถานที่จัด การแข่งขันกีฬา โอลิมปิค 2012 ซึ่งจะมีขึ้นระหว่าง วันที่ 27 กรกฏาคม  – 12 สิงหาคม 2555 ตามด้วยการแข่งขัน พาราลิมปิคเกม ซึ่งจัดระหว่างวันที่ 29 สิงหาคม – 9 กันยายน 2555 รับรองว่านักท่องเที่ยวได้เชียร์กีฬากันสนุก พร้อมตื่นตากับความสวยงามของกรุง ลอนดอน แบบไม่รู้ลืม

สถานที่จัด โอลิมปิค 2012

สนาม โอลิมปาร์ค เป็น สถานที่จัดงานหลัก สำหรับ โอลิมปิค 2012 และมีการกระจายการแข่งขันไปยังสนามกีฬาอื่นๆ เพื่อรองรับกีฬาประเภทต่างๆ อย่างเหมาะสม

Olympic2012

สนามเอิร์ล คอร์ท (Earls Court) ใช้สำหรับแข่งขัน วอลเลย์บอลในร่ม ใน โอลิมปิค 2012 สามารถจุผู้เข้าชมได้ถึง 15,000 คน ศูนย์การจัดนิทรรศการ เอิร์ล คอร์ท ยังเคยใช้เป็นสนามการแข่งขันชกมวย รวมถึงมวยปล้ำ ยกน้ำหนักและยิมนาสติคใน โอลิมปิค ณ กรุงลอนดอนในปี ค.ศ. 1948 ด้วย

ดอร์นนีย์ เลค อีตัน ดอร์นนีย์ (Dorney Lake) ตั้งอยู่ใกล้กันกับ ปราสาทวินเซอร์ เป็นสถานที่จัดแข่งขันเรือพาย เรือแคนู/คายัค โอลิมปิค 2012 และการแข่งขันเรือพายสำหรับกีฬาพาราลิมปิค ทะเลสาบดอร์นนีย์ แบ่งเป็น 8 ลู่ความยาว 2,200 เมตร พร้อมเลนสำหรับกลับเรือ ซึ่งโรงเรียนอีตันเพิ่งสร้างขึ้นเพื่อให้ได้มาตรฐานสากล

 

Olympic2012

เอ็กเซล ลอนดอน (ExCeL London) สำหรับแข่งขันชกมวย กระโดดข้ามรั้ว ยูโด เทเบิลเทนนิส เทควันโด ยกน้ำหนัก มวยปล้ำ บอสชา เทเบิลเทนนิส ใน โอลิมปิค 2012 และบาสเก็ตบอล สำหรับกีฬาพาราลิมปิค เอ็กเซล ลอนดอน  ถือเป็นศูนย์นิทรรศการที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป

 สนามฟุตบอล การแข่งขันฟุตบอล ใน โอลิมปิค 2012 จะจัดขึ้น ณ สนามฟุตบอลในเมืองต่างๆ ทั่วประเทศ ทั้งที่สนามแฮมเด็น พาร์ค ใน เมืองกลาสโกว์ สนามมิลเล็นเนียม สเตเดียม ใน เมืองคาร์ดิฟ สนามโอลด์ แทรฟฟอร์ด ในเมืองแมนเชสเตอร์ สนามเซนท์ เจมส์พาร์ค ใน เมืองนิวคาสเซิล สนามวิลล่า พาร์ค ใน เมืองเบอร์มิงแฮม และสนามวิมลีย์ ใน กรุงลอนดอน ซึ่งจะใช้เป็นสถานที่จัดการแข่งขันรอบสุดท้ายด้วย

สนามลอร์ด คริกเก็ต (Lord’s Cricket Ground) ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของลอนดอน ถูกปรับเปลี่ยนให้เป็นสนามยิงธนู ใน ปี 2012 จุผู้ชมได้ 6,500 คน

Olympic2012

สนามนอร์ท กรีนิช อารีนา (North Greenwich Arena) ใช้แข่งขัน ยิมนาสติก บาสเก็ตบอล รอบสุดท้าย สนามนอร์ท กรีนนิชมีลักษณะคล้ายกับ สนามมิลเล็นเนียม โดม โดยสามารถจุผู้ชมได้มากถึง 20,000 คน สำหรับสนามบาสเก็ตบอล และ 16,500 คน สำหรับชมแข่งขันยิมนาสติค

 Olympic2012

 สนามรีเจนท์ พาร์ค (Regent’s Park) เป็นหนึ่งในสนามของพระราชสำนัก ใช้เป็นสถานที่จัดการแข่งขันปั่นจักรยาน ใน โอลิมปิค 2012

 

โดยเส้นทางปั่นจักรยานจะต้องผ่านสถานที่สำคัญๆ ของ ลอนดอน เช่น สวนแฮมสเต็ด ฮีท ก่อนที่จะเข้าเส้นชัยที่ รีเจนท์พาร์ค

สนาม Royal Artillery Barracks ตั้งอยู่ตรงด้านข้างของย่านวูลลิช คอมมอน ทางตะวันออกเฉียงใต้ของ ลอนดอน ใช้เป็นสถานที่แข่งขันยิงปืน ทั้งสำหรับกีฬา โอลิมปิค และ พาราลิมปิค สามารถจุผู้ชมได้ 7,500 คน.

 

สนามวีมัธแอนด์พอร์ทแลนด์ ฮาร์เบอร์ (Weymouth & Portland Harbour) ใช้แข่งขันแล่นเรือ ใน โอลิมปิค 2012 และ พาราลิมปิค ตั้งอยู่ในเขตในมณฑลโดร์เซ็ท ทางชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของลอนดอน สนามแห่งนี้เป็นแหล่งน้ำธรรมชาติที่นับว่าดีที่สุดที่หนึ่ง

 

วิมเบิลดัน (Wimbledon) สนามกีฬาชื่อดังแสนจะคุ้นหู ใช้เป็นสถานที่จัดการแข่งขันเทนนิส สำหรับ โอลิมปิค 2012 สามารถจุผู้ชมได้ถึง 30,000 คน และเป็นที่รู้กันดีว่า วิมเบิลดัน คือ สนามแข่งขันเทนนิส แชมเปี้ยนชิฟ ซึ่งจะจัดขึ้นทุกๆ ซัมเมอร์

ชมสถานที่จัด โอลิมปิค 2012 ณ กรุงลอนดอน

ที่มา : travel.thaiza.com