10 อันดับ ประเทศน่าเที่ยวที่สุดในโลก 2013

Home / ท่องเที่ยวรอบโลก / 10 อันดับ ประเทศน่าเที่ยวที่สุดในโลก 2013

travel mthai นำข้อมูล 10 ประเทศน่าเที่ยวที่สุดในโลก 2013 จากการจัดอันดับของ lonely planet ซึ่งแสดงไว้ในหนังสือ “Best in Travel 2013” มาให้ได้ยล ทั้งนี้ประเทศส่วนใหญ่ได้รับโอกาสและการฟื้นฟูหลังจากประสบปัญหาต่างๆ เพื่อกลับมายืนหยัดเป็น “ประเทศน่าเที่ยว” อีกครั้ง

ประเทศน่าเที่ยวที่สุดในโลก 2013

ประเทศน่าเที่ยวที่สุดในโลก 2013 อันดับ 10. สาธารณรัฐมาดากัสการ์

10 อันดับ ประเทศน่าเที่ยวที่สุดในโลก 2013
สาธารณรัฐ มาดากัสการ์

เมื่อก้าวเข้าสู่ระบอบประชาธิปไตยแบบเต็มขั้น มาดากัสการ์ จึงถือโอกาสทองงัดโปรแกรมทัวร์มาเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยว หากใครชอบสถานที่ท่องเที่ยวแบบไม่ธรรมดา รับรองว่า มาดากัสการ์ จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

ประเทศน่าเที่ยวที่สุดในโลก 2013 อันดับ 9. สาธารณรัฐโดมินิกัน

สาธารณรัฐโดมินิกัน
สาธารณรัฐโดมินิกัน

หลังมีการเพิ่มเส้นทางบินสู่ โดมินิกัน ส่งผลให้มีจำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้นถึง 8.4% และกลายเป็นท่าเรือสำคัญของเรือสำราญต่างๆ นักท่องเที่ยวนิยมนอนอาบแดดริมชายหาด และเล่นกระดานโต้คลื่นที่ โดมินิกัน มากกว่าหลายๆ ประเทศ ในแถบทะเลแคริบเบียน

ประเทศน่าเที่ยวที่สุดในโลก 2013 อันดับ 8. สาธารณรัฐตุรกี

สาธารณรัฐตุรกี
สาธารณรัฐตุรกี

หลังจากมีสายการบินราคาประหยัดเปิดให้บริการเส้นทางสู่ ตุรกี และมีรถโดยสารให้บริการอย่างดี ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปเยือนที่ต่างๆ ได้อย่างสะดวก กิจกรรมที่น่าสนใจ คือ การสำรวจเมืองโบราณในจังหวัดมาร์ดิน ชิมอาหารอร่อยในจังหวัดกาเซียนเต็ป ชมซากปรักหักพังของศาสนสถาน เกอเบกลี เทเป ที่ตั้งอยู่ใกล้จังหวัดชานลึอูร์ฟา ซึ่งถือเป็นโบราณสถานทางศาสนาที่เก่าแก่ที่สุดในโลก สุดท้ายที่ไม่ควรพลาด คือ การเดินทางไกลบนเส้นทางแห่งอับราฮัม

ประเทศน่าเที่ยวที่สุดในโลก 2013 อันดับ 7. สาธารณรัฐไอซ์แลนด์

สาธารณรัฐไอซ์แลนด์
สาธารณรัฐไอซ์แลนด์

ไอซ์แลนด์ เกาะในมหาสมุทรแอตแลนติก งดงามด้วยทัศนียภาพ ดึงดูดด้วยอาหารรสเลิศ โดยเฉพาะเมนูปลาและเนื้อแกะ อบอุ่นด้วยการต้อนรับของคนพื้นเมือง ที่สำคัญ เงินโครนาไอซ์แลนด์กำลังอ่อนค่าอย่างหนัก โดยลดลงถึง 75% อันเป็นผลมาจากวิกฤติเศรษฐกิจและการเงินการธนาคาร ส่งผลให้ค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปเยือนที่นี่ถูกลงกว่าเดิมมาก แม้ว่าเศรษฐกิจโลกกำลังจะฟื้นตัว และราคาสินค้าและบริการอาจขยับตัวสูงขึ้น แต่การเดินทางไปเยือน ไอซ์แลนด์ จะไม่ทำให้กระเป๋าแบนแฟนทิ้ง!

ประเทศน่าเที่ยวที่สุดในโลก 2013 อันดับ 6. หมู่เกาะโซโลมอน

หมู่เกาะโซโลมอน
หมู่เกาะโซโลมอน

หมู่เกาะโซโลมอน สถานที่ท่องเที่ยวที่ยังคงความสงบในแถบทะเลแปซิฟิก ไร้ผู้คนพลุกพล่าน ที่พักเน้นการรักษาระบบนิเวศน์ ส่วนใหญ่เป็นโฮมสเตย์ของชาวท้องถิ่น กิจกรรมหลัก คือ การดำน้ำตื้น ซึ่งสามารถดำได้โดยรอบ ในอดีต การเดินทางไปเยือนหมู่เกาะโซโลมอนนั้นทำได้ยากลำบาก เพราะเที่ยวบินมีจำกัด และยังเกิดสงครามกลางเมือง เสี่ยงต่อการติดไข้มาลาเรีย แต่ปัจจุบัน การเดินทางแสนสะดวก บ้านเมืองสงบ ไร้ซึ่งการต่อสู้ และโรคติดต่อ

ประเทศน่าเที่ยวที่สุดในโลก 2013 อันดับ 5. สาธารณรัฐสโลวัก (สโลวาเกีย)

สาธารณรัฐสโลวัก (สโลวาเกีย)
สาธารณรัฐสโลวัก (สโลวาเกีย)

หลังจากเดินหน้าพัฒนาประเทศจนเศรษฐกิจเติบโต ชื่อของ สโลวาเกีย ก็ปรากฏผลเป็นอันดับต้นๆ ใน google เมื่อมีผู้ค้นหาแพ็คเกจสกีราคาประหยัด และแพ็คเกจปาร์ตี้สละโสด (สำหรับว่าที่เจ้าบ่าว) แต่ สโลวาเกีย กลับพยายามลบภาพลักษณ์ของแหล่งท่องเที่ยวราคาถูก เพื่อยกระดับการท่องเที่ยว แม้จะยังไม่เป็นผลในปัจจุบัน

ประเทศน่าเที่ยวที่สุดในโลก 2013 อันดับ 4. สาธารณรัฐเอกวาดอร์

สาธารณรัฐเอกวาดอร์
สาธารณรัฐเอกวาดอร์

เอกวาดอร์ มีการพลิกโฉมระบบโครงข่ายทางรถไฟครั้งใหญ่ โดยจะมีเส้นทางใหม่เชื่อมต่อระหว่างเมืองหลวงกีโต และ กวายากิล เมืองชายฝั่งที่ใหญ่และมีประชากรมากที่สุดในประเทศ นอกจากนี้ ยังมีทางรถไฟเชื่อมต่อระหว่างภูเขาไฟโกโตปักซี สูง 5,900 เมตร หนึ่งในภูเขาไฟที่มีพลังสูงที่สุดในโลก และภูเขาเดวิล’ส โนส หรือนาริซ เดล ดีอาโบล ซึ่งเป็นทางรถไฟที่สูงชันและหวาดเสียวที่สุด

ประเทศน่าเที่ยวที่สุดในโลก 2013 อันดับ 3. สาธารณรัฐเกาหลี (เกาหลีใต้)

สาธารณรัฐเกาหลี (เกาหลีใต้)
สาธารณรัฐเกาหลี (เกาหลีใต้)

เกาหลีใต้ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความโดดเด่นในด้านกิจกรรมกลางแจ้ง เหมาะกับผู้ที่ชอบการตีกอล์ฟ เดินป่า  ตกปลา แต่ก็เป็นที่นิยมและรู้จักเพียงในหมู่ชาวเกาหลี สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติยังถือว่ารู้เรื่องราวเหล่านี้น้อยมาก แต่ถือเป็นความโชคดีที่ เกาหลีใต้ จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาระดับโลกหลายรายการ อาทิ “สเปเชียล โอลิมปิกส์ เวิลด์ วินเทอร์เกมส์” และ “ฟอร์มูลาวัน โคเรียน กรังด์ปรีซ์” เป็นต้น จึงเสมือนเป็นการประกาศศักยภาพในการเป็นจุดหมายปลายทางด้านกิจกรรม กีฬากลางแจ้งของเกาหลีใต้มากยิ่งขึ้น ( เตรียม เที่ยวเกาหลี อ่านข้อมูลได้ที่นี่ คลิก)

ประเทศน่าเที่ยวที่สุดในโลก 2013 อันดับ 2. มอนเตเนโกร

มอนเตเนโกร
มอนเตเนโกร

มอนเตเนโกร ประเทศที่มีธรรมชาติงดงามและอุดมสมบูรณ์ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง คือ อ่าวโคตอร์ (Kotor) หากใครจะไปเยือนประเทศนี้ ควรนำรองเท้าเดินป่าและชุดว่ายน้ำติดกระเป๋าไปด้วย เพราะป่าของ มอนเตเนโกร มีความสวยงามมาก โดยเปิดเส้นทางใหม่สำหรับการเดินป่าและขี่จักรยานอย่างต่อเนื่อง ส่วนโครงสร้างพื้นฐานก็ได้รับการพัฒนาเป็นอย่างดี นักท่องเที่ยวจึงสามารถเข้าถึงแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติได้มากขึ้น

ประเทศน่าเที่ยวที่สุดในโลก 2013 อันดับ 1. สาธารณรัฐสังคมนิยมประชาธิปไตยศรีลังกา

ศรีลังกา ประเทศน่าเที่ยวที่สุดในโลก 2013
ศรีลังกา ประเทศน่าเที่ยวที่สุดในโลก 2013

ศรีลังกา หนึ่งในประเทศที่ได้รับความเสียหายอย่างหนักจากเหตุการณ์สึนามิถล่ม และบอบช้ำจากสงครามกลางเมืองเป็นเวลานานถึง 26 ปี ปัจจุบัน ปัญหาความขัดแย้งได้ยุติลง และมีการลงทุนพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ส่งผลให้ปริมาณนักท่องเที่ยวไปเยือนศรีลังกาเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง อาจเพราะค่าใช้จ่ายในการเดินทางไม่สูงมากนัก

ข้อมูล : paow007.wordpress.com