ทะเลสาบเปโอ สวรรค์แดนใต้ ชีลี

Home / ท่องเที่ยวรอบโลก / ทะเลสาบเปโอ สวรรค์แดนใต้ ชีลี

ชิลี คืออีกหนึ่งประเทศน่าเที่ยวของทวีปอเมริกาใต้ โดยมีชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยวส่วนใหญ่ จะเน้นไปที่สิ่งปลูกสร้าง และสถาปัตยกรรมสไตล์โบราณ แต่ทว่ายังมีอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่สวยงาม น่าสนอีกแห่งหนึ่ง นั่นคือ ทะเลสาบเปโอ

ทะเลสาบเปโอ สวรรค์แดนใต้ ชีลี

ทะเลสาบเปโอ ชิลีทะเลสาบเปโอ ดินแดนสงบสวยงาม อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติ ตอร์เรส เดล ไปย์เน เขตปาตาโกเนีย ประเทศชิลี

ทะเลสาบเปโอ (Lake Pehoe) ทะเลสาบในเขตอุทยานแห่งชาติ ตอร์เรส เดล ไปย์เน (Torres del Paine National Park) ในแคว้นมากายาเนสและลาอันตาร์ตีกาชีเลนา แคว้นทางตอนใต้ของประเทศชิลี เป็นทะเลสาบที่มีทัศนียภาพที่สวยงาม โดยทะเลสาบนั้นมีต้นกำเนิดมาจากแม่น้ำไปย์เน

ทะเลสาบเปโอ ชิลีมีบ้านพักเล็กๆ ตั้งอยู่กลาง ทะเลสาบเปโอ ชวนให้นักท่องเที่ยวไปค้างแรมสักคืนหนึ่ง

ทะเลสาบเปโอ ชิลีบ้านพักหลังเล็ก ไม่ใหญ่ แต่อยู่กลาง ทะเลสาบเปโอ โดยมียอดเขาหอไพลิน อยู่เบื้องหลัง ว้าว! ให้ทัศนียภาพที่สวยจริงๆ

ปัจจุบัน ทะเลสาบเปโอ แห่งนี้ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก โดยบริเวณรอบๆ ทะเลสาบยังเป็นทุ่งเลี้ยงสัตว์ป่าที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของอุทยานแห่งชาติตอร์เรส เดล ไปย์เน นอกจากนี้แล้วฉากหลังของทะเลสาบยังเป็นยอดเขาหอไพลิน รูปทรงแหลม ที่มียอดเป็นหิมะอีกด้วย

ทะเลสาบเปโอ ชิลีเค้าว่า ทะเลสาบเปโอ ยังเป็นทุ่งเลี้ยงสัตว์ป่าที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของอุทยานแห่งชาติตอร์เรส เดล ไปย์เน

ทะเลสาบเปโอ ชิลีทะเลสาบเปโอ ชิลีทะเลสาบเปโอ ชิลียิ่งมองจากมุมไกลๆ ทะเลสาบเปโอ ยิ่งสวยเด่น ดูสงบ และน่าจะเหมาะสำหรับคนที่จะมาพักผ่อนเป็นการส่วนตัว เพื่อหลีกหนีความวุ่นวายของคนในเมืองได้เป็นอย่างดี


View Larger Map

ทะเลสาบเปโอ อุทยานแห่งชาติตอร์เรส เดล ไปย์เน ประเทศชิลี

ข้อมูลและภาพ : nationalgeographic.com / travelimages.com
เรียบเรียงโดย Travel MThai