ประติมากรรมรักแท้ แลนด์มาร์กแห่งใหม่บนเกาะเสม็ด

Home / นักเที่ยวเชี่ยวทาง / ประติมากรรมรักแท้ แลนด์มาร์กแห่งใหม่บนเกาะเสม็ด

กลุ่ม ปตท. ร่วมกับจังหวัดระยอง ปรับภูมิทัศน์หาดทรายแก้วพร้อมเปิดตัว ” ประติมากรรมรักแท้ ” แลนด์มาร์คแห่งใหม่บนหาดทรายแก้ว เกาะเสม็ด ทีมงาน travel.mthai.com ไม่รอช้า ไปนำภาพและข้อมูลมานำเสนอให้ทุกท่านได้รับทราบกัน รับรองว่าไปเสม็ดคราวหน้า ต้องไปถ่ายภาพประติมากรรมรักแท้กันด้วยนะครับ

เที่ยวเกาะเสม็ด ชม ประติมากรรมรักแท้ บนหาดทรายแก้ว

ประติมากรรมรักแท้

สำหรับประติมากรรม “รักแท้” ทำจากสำริดขนาดความกว้างและยาว 4X4 เมตร สูง 4 เมตรรังสรรค์โดย อาจารย์หริธร อัครพัฒน์ ประติมากรที่มีผลงานโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ระดับประเทศ ได้รับแรงบันดาลใจจากวรรณคดีเรื่อง พระอภัยมณี ผลงานการประพันธ์ของท่านสุนทรภู่ นักกวีเอกของโลกที่ยูเนสโกได้ยกย่องเชิดชู โดยนำเสนอภาพความรักของนางเงือกที่มีต่อสุดสาคร ผสานกับธรรมชาติอันสวยงามของเกาะเสม็ด สะท้อนสายสัมพันธ์ระหว่างธรรมชาติและสิ่งมีชีวิตที่ไม่ต่างจากความเอื้ออาทรระหว่างแม่กับลูก

นางเงือก หาดทรายแก้ว

นางเงือก หาดทรายแก้ว

นางเงือก หาดทรายแก้ว

ด้านคุณสมศักดิ์ สุวรรณสุจริต ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง และดร.ไพรินทร์ ชูโชติถาวร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เป็นประธานในพิธีเปิดประติมากรรม “รักแท้” ซึ่ง กลุ่ม ปตท. ได้ร่วมกับ จังหวัดระยอง  โดยอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า – หมู่เกาะเสม็ด องค์การบริหารส่วนตำบลเพ หน่วยราชการส่วนท้องถิ่นและชุมชนบนเกาะเสม็ดได้ดำเนินการปรับภูมิทัศน์บริเวณหาดทรายแก้ว เกาะเสม็ดและจัดตั้งประติมากรรม “รักแท้” เพื่อเป็นแหล่งเช็คอินแห่งใหม่สำหรับนักท่องเที่ยว ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่จังหวัดระยอง

ดร.ไพรินทร์ ชูโชติถาวร

ดร.ไพรินทร์ ชูโชติถาวร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน)กล่าวถึงที่มาของโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ในครั้งนี้ว่า “กลุ่ม ปตท. ได้ตั้งปณิธานจะมีส่วนร่วมในการพัฒนาจังหวัดระยอง ซึ่งเป็นเสมือนบ้านหลังที่สองของ กลุ่ม ปตท. ทั้งในด้านสังคมและเศรษฐกิจ ซึ่งเกาะเสม็ด เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดการปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณหาดทรายแก้วในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้บริเวณด้านหน้าเกาะ มีความสวยงาม สามารถต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้อย่างภาคภูมิใจวันนี้ นับเป็นโอกาสอันเป็นมงคลเนื่องในวันแม่แห่งชาติ กลุ่ม ปตท. ภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้นำประติมากรรม “รักแท้” มาติดตั้งเพื่อเชิดชูความรักของแม่ทุกๆคน เป็นของขวัญในวันแม่แด่พี่น้องชาวระยอง และเป็นสัญลักษณ์แห่งใหม่ ที่จะสร้างคุณค่าและรอยยิ้มแห่งความสุขในทุกครั้งที่มาเยือน

บรรยากาศ 2

พร้อมกันนี้ภายในงานเปิดตัว ได้มีมินิคอนเสิร์ตริมทะเลชิล ๆ จากศิลปินคุณภาพ ทั้ง ตู่-ภพธร, แพรว คณิตกุล และ Room39 มาสร้างความสุขสนุกให้กับแขกทุกท่านภายในงาน

3.ตู่ ภพธร  ตู่ ภพธร

บรรยากาศภายในงาน

1.แพรว คณิตกุล  2.แพรว คณิตกุล

บรรยากาศ 8

3.ROOM 39  1.ROOM 39

 

ขอบคุณภาพจาก : ปตท.