ใหญ่และปังมาก กับงาน “บอลลูนนานาชาติ” 2016 ที่สิงห์ปาร์ค จ.เชียงราย

Home / นักเที่ยวเชี่ยวทาง / ใหญ่และปังมาก กับงาน “บอลลูนนานาชาติ” 2016 ที่สิงห์ปาร์ค จ.เชียงราย

เทศกาล บอลลูนนานาชาติ ใหญ่ที่สุดในอาเซียน “Singha Park Chiangrai International Balloon Fiesta” ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 10 – 14 กุมภาพันธ์ 2559 ที่ผ่านมา บอลลูนแฟนซีจากนักบินบอลลูนระดับโลกกว่า 30 ลูก จาก 15 ประเทศทั่วโลก

ใหญ่และปังมาก กับงาน "บอลลูนนานาชาติ" 2016 ที่สิงห์ปาร์ค จ.เชียงราย

“บอลลูนนานาชาติ 2016 ใหญ่ที่สุดในอาเซียน สิงห์ปาร์ค จ.เชียงราย”

balloon festival chiangrai 12


balloon festival chiangrai 2

บอลลูนแกะดำ Black Sheep จากประเทศบราซิล
บอลลูนเจ้าภาพ Singha Beer จากประเทศไทย

การแข่งขัน บอลลูนนานาชาติ 2016 ที่ยิ่งใหญ่ เริ่มตั้งแต่ 16.00 – 18.00 น. ซึ่งมีนักท่องเที่ยวมารอชมบอลลูนยักษ์กว่า 500 คน ภายในงาน มีกิจกรรมมากมายให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกกัน เช่น เกมส์ปาบอล เกมส์ปีผา เกมส์สอยดาว บ้านลมหรรษา เป็นต้น หรืออยากถ่ายภาพสวยๆให้เข้ากับบรรยากาศวันวาเลนไทน์ มีซุ้มหัวใจ ประดับด้วยดอกไม้สีชมพู ซึ่งนักท่องเที่ยวให้ความสนใจกันมาก

ใกล้เวลาการแข่งขันบอลลูน รถกะบะแต่ละประเทศวิ่งกันเข้ามา เตรียมพร้อมในการจุดบอลลูน บรรยากาศคึกคักมากขึ้นในแต่ละประเทศขนกองเชียร์มา ส่งเสียงให้กำลังใจ เริ่มต้นจากเจ้าภาพ บอลลูนน้ำดื่มสิงห์และเบียร์สิงห์

พระอาทิตย์ใกล้ตกดินบรรดาบอลลูนต่างๆ ต้องพากันลง เพื่อเตรียมการแสดง Balloon Night Glow และ Balloon Magic Glow บริเวณริมทะเลสาบในคืนนี้

balloon festival chiangrai 1

ไฮไลท์สุดพิเศษในวันแห่งความรัก กิจกรรม “Balloon Love บอกรักบนฟ้า” การจดทะเบียนสมรสของคู่รักผู้โชคดี 20 คู่ และคู่ไฮไลท์ของงานอีก 1 คู่ โปรอาม กิรเดช อภิบาลรัตน์ ยอดนักกอล์ฟของไทย พร้อมด้วยหวานใจ น้องแฟน ธัญญธร ไชยรัตน์ ร่วมจดทะเบียนภายในงานอีกด้วย พร้อมขึ้นบอลลูนไปบอกรักบนฟ้าแบบ Exclusive ได้ชมวิวของสิงห์ปาร์ค จ.เชียงราย แบบเห็นวิวพาโนราม่า 360 องศา

พิธีจดทะเบียนสมรสคู่รัก

จดทะเบียนสมรส บอลลูน เชียงราย

เริ่มต้นกันตอนตี 5 คู่รักทั้ง 21 คู่ ร่วมกันใส่บาตรพระสงฆ์ 9 รูปและได้รับฟังเทศนาการใช้ชีวิตคู่
ต่อจากนั้นถึงพิธีการจดทะเบียนสมรสหมู่ ถึงจะเช้าแค่ไหนคู่รักไม่มีแสดงใบหน้าอิดโรย มีแต่รอยยิ้มแห่งความสุข เสร็จสิ้นการจดทะเบียน คู่รักทั้ง 21 คู่ ร่วมกันถ่ายภาพหมู่และเตรียมขึ้นบอลลูนชมวิวไร่สิงค์ปาร์ค ในงาน เทศกาลบอลลูนนานาชาติ 2016

สิงห์ปาร์ค

balloon festival chiangrai 11

balloon festival chiangrai 16 แข่งบอลลูน
บอลลูนนกฮูก Owlbert จากประเทศ สหรัฐอเมริกา
balloon festival chiangrai 14
บอลลูนจากประเทศญี่ปุ่น
balloon festival chiangrai 13บอลลูนนานาชาติ
บอลลูนจากประเทศญี่ปุ่น
balloon festival chiangrai 15
บอลลูนน้องผึ้ง Yellow Jacket จากประเทศบราซิล

 บอลลูนนานาชาติ

เทศกาล บอลลูนนานาชาติ 2016 เชียงราย
บอลลูนน้องหมู Pinky Pig จากประเทศเวียดนาม
balloon festival chiangrai 17 บอลลูนนานาชาติ
บอลลูนจากประเทศ นิวซีแลนด์

สนุกกับคอนเสิร์ติจากศิลปินชื่อดัง

ในช่วงค่ำตื่นตาตื่นใจกับการแสดงโชว์บอลลูน แสง สี เสียงตระการตากับ Balloon Night Glow และ Balloon Magic Glow การแสดงแสงสีจบสิ้น ทางด้านเวทีมีคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง จาก The Old School Show ประกอบด้วย ตุ๊ก วิยะดา, แอม เสาวลักษณ์, กบ ทรงสิทธิ์, อุ้ย ระวิวรรณ, ตู่ นันทิดา

SP (21)

Balloon Playground นักท่องเที่ยวสามารถถ่ายรูปคู่กับบอลลูนได้อย่างชิด ในลานกิจกรรม
Balloon Tethering เปิดประสบการณ์ให้นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นบอลลูนลอยฟ้าได้ บรรยากาศภายในบอลลูนรู้สึกตื่นเต้น บอลลูนค่อยๆ ลอยขึ้นไป ที่สำคัญรู้สึกร้อนเหมือนหัวจะไหม้ ด้วยพลังของเปลวเพลิง

SP (23)