ที่เที่ยวญี่ปุ่น ที่เที่ยวฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น ฤดูดอกไม้บาน เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน

8 สถานที่เที่ยวฟุกุโอกะ ที่จะทำให้คุณหลงรัก!

Home / นักเที่ยวเชี่ยวทาง / 8 สถานที่เที่ยวฟุกุโอกะ ที่จะทำให้คุณหลงรัก!

เส้นทางเที่ยวฟุกุโอกะ เมืองฟุกุโอกะเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของเกาะคิวชู มีบรรยากาศที่ดูสบายๆไม่อึดอัด สะอาด ปลอดภัย ผู้คนเป็นมิตร ติดหนึ่งในเมืองที่น่าอยู่มากที่สุดในโลกด้วย ทำให้มีนักท่องเที่ยวแห่มาจำนวนมาก โดยเส้นทางที่ทัวร์มักจะพาเดินทางไปพร้อมกับฟุกุโอกะคือ นางาซากิ และซากะ งั้นเรามาดูสถานที่เที่ยวเมืองฟุกุโอกะกันดีกว่า

8 สถานที่เที่ยวฟุกุโอกะ
ที่จะทำให้คุณหลงรัก!

1.ศาลเจ้าดาไซฟุ – Dazaifu Tenmagu Shrine

ศาลเจ้าดาไซฟุ - Dazaifu Tenmagu Shrine

เป็นศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ในเมืองดาไซฟุ เมืองเงียบๆ เล็กๆ ที่อยู่ใกล้กับเมืองฟูกุโอกะ ที่มีความสำคัญทางประวัติศาตร์ จึงทำให้เป็นที่นิยมดึงดูดผู้คนที่มาเยี่ยมชมและขอพร รวมถึงนักเรียน นักศึกษา ที่มักมาขอพรให้ประสบความสำเร็จในการสอบ

สามารถเดินทางจากย่านเทนจินแค่ 20 นาที ทำให้เป็นเสถานที่ทีเหมาะกับการเที่ยวแบบหนึ่งวันจากฟุกุโอกะมากๆ ตลอดทางการเดินมาศาลเจ้าจะมีร้านค้าเรียงรายอยู่มากมาย

ภายในประกอบไปด้วย ประตูโทริอิขนาดใหญ่ สระน้ำที่ออกแบบมาเป็นตัวอักษรภาษาญี่ปุ่น แปลว่า หัวใจ โดยจะมีสะพานข้าม 3 ช่วงที่แบ่งเป็น อดีต ปัจจุบัน และอนาคต และยังมีต้นืบ๊วย ที่จะบานในช่วงปลายเดือนกุมพาพันธ์ถึงกลางเดือนมีนาคม จึงกลายเป็นจุดชมดอกบ๊วยที่สวยงามมากอีกด้วย


2. ยูฟุอิน – Yufuin

ยูฟุอิน - Yufuin

เป็นเมืองชนบทเล็กๆ ที่มีออนเซนตากอากาศเล็กๆที่สวยงามและมีชื่อเสียงมากเมืองหนึ่งของเกาะคิวชู ตั้งอยู่ในหุบเขาริมแม่น้ำ มีทิวทัศน์ที่สวยงามมากโดยเฉพาะช่วงฤดูใบไม้ผลิที่จะมีทั้งดอกซากุระบนต้นไม้ และดอกเรปที่พื้นด้านล่าง พร้อมกับแม่น้ำ และภูเขา

มีพิพิธภัณฑ์ศิลปะหลายแห่ง ร้านค้า ร้านอาหารที่ให้บรรยากาศสบายๆ มีวิวทิวทัศน์ที่เป็นยอดเขา 2 ยอดของเทือกเขายูฟุ เป็นที่นิยมในการแวะมาเดินชมเมืองซักครึ่งวัน หรือหนึ่งวัน ถือเป็นเมืองเล็กๆที่น่ารักของ ฟุกุโอกะ ที่เป็นที่น่าจับตามองของนักท่องเที่ยว ที่จะมาสัมผัสบรรยากาศ วัฒนธรรม อารยธรรมญี่ปุ่นแท้ๆ


3. เบบปุ – Beppu

เบบปุ - Beppu

เบบปุ - Beppu

การท่องเที่ยวเมือง Beppu มักจะเที่ยวคู่กับเมือง Yufuin ทั้งสองเมืองนี้ขึ้นชื่อเรื่องออนเซนเหมือนกัน เบบปุมีชื่อเสียงเรื่องบ่อน้ำร้อน และ ออนเซน สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของเมือง Beppu จะเป็นทัวร์บ่อนรกทั้ง 8 ในแต่ละบ่อจะมีสีของน้ำและอุณหภูมิที่แตกต่างกันออกไป เช่นบ่อสีแดง สีฟ้า สีขาว บ่อโคลน ฯลฯ 6 บ่อจะอยู่ติดกันหมด สามารถเดินถึงกันได้ง่ายๆ ส่วนอีก 2 บ่อจะอยู่ห่างไปประมาณ 1.5 กิโลเมตร โดยจะมีรถบัสให้บริการที่วิ่งไปลงที่ด้านหน้าของบ่อทั้ง 2 นี้เลย ซึ่งแต่ละบ่อ จะมีความพิเศษจะแตกต่างกันไป

นอกจากออนเซนแล้ว เมือง Beppu ยังมีการอบด้วยทรายร้อน และไอน้ำ เชื่อกันว่าการแช่ออนเซน ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง คลายการเมื่อยล้า


4. ย่านเทนจิน – Tenjin

ย่านเทนจิน - Tenjin

อาจจะเป็นย่านที่เรียกว่าเป็นหัวใจของเมืองฟูกุโอกะหรือเกาะคิวชูเลยก็ได้ เพราะเป็นเสมือนถนนคนเดิน และห้างใหญ่ๆมารวมตัวกันอยู่มากมาย เรียกว่าถ้าตั้งใจจะมาเดินช้อปปิ้งซื้อของกันจริงๆวันเดียวก็ไม่พอ มีสินค้าหลากหลาย รวมไปถึงร้านอาหารอีกมากมาย สามารถเดินเล่น ช้อปปิ้ง ไปได้เรื่อยๆทุกทิศทาง

ที่สำคัญ เทนจินยังมีทางเดินใต้ดินขนาดใหญ่ที่สุดในเกาะคิวชู ที่ตกแต่งทั้งพื้น ผนัง และเผดานสไตล์ยุโรปไว้อย่างสวยงาม เป็นระยะทางเดินยาวมากกว่า 600 เมตร มีร้านค้าและร้านอาหารรวมกันอยู่มากมาย เปรียบแล้วก็คงคล้ายสยามสแควร์ ซึ่งย่านนี้มีห้างหลายๆห้างรวมกัน 4-5 ห้างได้ ซึ่งแต่ละห้างจะเดินเชื่อมกันได้ด้วยทางเดินใต้ดินที่มีรถไฟใต้ดินด้วย เลยสะดวกในการ shopping มากๆเลยทีเดียว


5. คาแนลซิตี้ฮากาตะ – Canal City Hakata

คาแนลซิตี้ฮากาตะ - Canal City Hakata

เป็นศูนย์รวมร้านค้าและร้านอาหารขนาดใหญ่ เป็นแนวห้าง ที่ร้านค้าก็เยอะพอสมควร ถือว่าเป็นห้างใหญ่เลยทีเดียว มีจุดเด่นสำหรับคนมาเที่ยวจะอยู่ตรงที่ Design ของห้างที่ทำออกมาสวยงาม ตั้งอยู่ริมน้ำ ภายในมีการขุดคลองให้ไหลผ่านใจกลางห้างแห่งนี้ด้วย ตรงกลางของคลองจำลองนี้จะมีการแสดงน้ำพุแสงสีเสียง ตั้งแต่เปิดจนปิด ทุกๆครึ่งชั่วโมง โดยไฮไลท์สำคัญของที่นี่คือ Ramen Stadium ที่รวบรวมร้านราเมงขึ้นชื่อ 8 แห่งของญี่ปุ่นมาตั้งไว้ที่เดียว ใครที่ชื่นชอบราเมงก็ไม่ควรพลาด


6. ศาลเจ้ายูโทคุอินาริ – Yutoku Inari Shrine

ศาลเจ้ายูโทคุอินาริ - Yutoku Inari Shrine

อยู่ที่เมืองซากะ เป็นที่ประทับของเทพเจ้าศักดิ์สิทธิ์ ที่ประชาชนต่างนิยมไปสักการะขอพรเกี่ยวกับการเก็บเกี่ยว ความสำเร็จด้านธุรกิจ และความปลอดภัย ถือเป็นจุดชมวิวที่สวยงามอีกจุดหนึ่ง

โดยเฉพาะช่วงฤดูใบไม้ผลิ ยามที่ดอกซากุระบานสะพรั่ง และช่วงฤดูใบไม้ร่วง ที่ใบไม้จะเปลี่ยนเป็นสีส้มแดง ส่วนหน้าศาลเจ้าก็ยังมีสะพานสีแดงคู่กับแม่น้ำสายเล็กๆเป็นจุดถ่ายภาพที่สวยงามเลยทีเดียว


7. อุโมงค์วิสเทอเรีย – Kawachi Fuji (Wisteria) Garden

 อุโมงค์วิสเทอเรีย - Kawachi Fuji (Wisteria) Garden

เป็นที่รู้จักกันดีและเป็นจุดชมและถ่ายภาพดอกวิสทีเรีย ที่นิยมมากของคิวชู ช่วงที่ดอกไม้บานสะพรั่งพีคที่สุดคือช่วงปลายเดือนเมษายน-กลางเดือนพฤษภาคม (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในแต่ละปีด้วย)

สำหรับจุดเด่นภายในสวนแห่งนี้คืออุโมงค์ดอกวิสทีเรียที่ทิ้งกิ่งก้านพร้อมดอกสีม่วงเข้ม ม่วงอ่อน ขาว และชมพูไล่เฉดสีห้อยลงมาจากอุโมงค์ไม้ที่คลุมทางเดินยาวประมาณ 100 เมตร หลายคนคงรู้สึกเหมือนอยู่ในเทพนิยายหรือความฝันเลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังมีจุดชมดอกไม้ที่เป็นซุ้มโค้งครึ่งวงกลม และซุ้มสี่เหลี่ยมขนาดกว้าง เมื่อมองจากระยะไกลจะเหมือนพู่ประดับเต็มลาน รอบๆจะมีม้านั่งให้นั่งชมดอกไม้อยู่หลายจุดทั่วบริเวณ แต่ถ้าหากมาในช่วงอื่นๆ ก็เป็นเพียงแค่สวนดอกไม้ธรรมดาๆ


8. เฮ้าส์เทนบอช – Huis Ten Bosch

เฮ้าส์เทนบอช - Huis Ten Bosch

เป็นสวนสนุก หรือรีสอร์ทขนาดมหึมาอยู่ใกล้เมืองซาเซโบ จังหวัดนางาซากิ สร้างขึ้นตามสถาปัตยกรรมแบบเมืองแถบยุโรป ประเทศฮอลแลนด์ เช่น คลอง ท่าน้ำ สวน บ้านเรือน อาคารต่างๆ และกังหันลมคือรีสอร์ทที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น เป็นสถานที่ที่สามารถตอบรับความต้องการได้ทุกเพศทุกวัย เพราะมีทั้งที่พัก ร้านอาหาร สวนสนุก และสวนดอกไม้

ภายในมีสวนดอกไม้บานสะพรั่งตลอดสี่ฤดูไปจนถึงเครื่องเล่นแนวหวาดเสียว โดยจะสลับปลูกดอกไม้เปลี่ยนไปตามฤดูกาลต่างๆ เช่น ฤดูใบไม้ผลิจะมีเทศกาลดอกทิวลิป และ งานดอกไม้ไฟช่วงหน้าร้อน


ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : tourkrub.co

ติดตามเพิ่มเติมได้ที่ :