ที่เที่ยววาเลนไทน์ วาเลนไทน์ 2562 สถานที่จัดงาน วันวาเลนไทน์ เดือนแห่งความรัก เทศกาลความรัก เที่ยว วาเลนไทน์

รวม สถานที่จัดกิจกรรม วันวาเลนไทน์ 2562 ชื่นมื่นทั่วไทย

Home / นักเที่ยวเชี่ยวทาง / รวม สถานที่จัดกิจกรรม วันวาเลนไทน์ 2562 ชื่นมื่นทั่วไทย

วันแห่งความรัก ใกล้เข้ามาอีกครั้ง ช่วงเวลาอันแสนหวานของคนมีคู่ หลายคนมีโปรแกรมไปเที่ยวกันแล้ว แต่หากใครที่ยังไม่รู้จะพาแฟนไปไหนดี Travel.MThai จึงได้รวบรวม สถานที่จัดกิจกรรม วันวาเลนไทน์ จากทั่วประเทศ มาให้เหล่าคู่รัก ไปร่วมสนุกกัน มีตั้งแต่งานบอกรักบนฟ้า จดทะเบียนสมรส จนถึงจูงมือคนรักเข้าประตูวิวาห์เลยทีเดียว

รวม สถานที่จัดกิจกรรม
วันวาเลนไทน์ 2562 ชื่นมื่นทั่วไทย

1. งานจดทะเบียนสมรสบนหลังช้าง
จ.สุรินทร์

ขอบคุณรูปภาพจาก : i-san.tourismthailand

ขอเชิญทุกคู่รักร่วมงาน “แต่งงานและจดทะเบียนสมรสบนหลังช้าง” ครั้งที่ 12 ในวันที่ 13-14 กุมภาพันธ์ 2562 ณ ศูนย์คชศึกษา หมู่บ้านช้างบ้านตากลาง ตำบลกระโพ อำเภอท่าตูม จังหวัดสุรินทร์ เพื่อสืบสานประเพณีการแต่งงานแบบชนพื้นเมืองดั้งเดิมของสุรินทร์ให้คงอยู่สืบไป โดยมีกิจกรรมดังนี้

วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 ณ ห้องประชุม อบจ.สุรินทร์ 

– ขบวนแห่คู่บ่าว-สาว

– พิธีฮาวปลึงจองได

– พิธีฉลองมงคลสมรสหมู่

– ชมศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านสุรินทร์

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 ณ ศูนย์คชศึกษา ตำบลกระโพ อำเภอท่าตูม จังหวัดสุรินทร์

– ขบวนแห่ขันหมากเจ้าบ่าวด้วยช้าง

– การประกอบพิธีแต่งงานแบบชาวกวย “พิธีซัตเตและพิธีเรียกขวัญ”

– พิธีจดทะเบียนสมรสบนหลังช้าง และร่วมเลี้ยงอาหารช้างเพื่อความเป็นสิริมงคล


2. พิธีวิวาห์ใต้สมุทร จ.ตรัง

พิธีวิวาห์ใต้สมุทร จังหวัดตรัง ปี 2019  จัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-14 กุมภาพพันธ์ 2562 ภายในงานคู่บ่าวสาวจะได้ไปเที่ยวชมสถานที่สำคัญต่าง ๆ ในจังหวัดตรัง ก่อนเข้าพิธีรดน้ำสังข์ พร้อมจดทะเบียนสมรสใต้ทะเลตรัง บริเวณหินก้อนเดียว หน้าถ้ำมรกต เกาะมุกด์  และร่วมงานกินเหนียว (ข้าวเหนียว) ที่มักกินคู่กับแกงไก่ ตามประเพณีของชาวใต้ แฝงความหมายไว้ว่า ให้คู่บ่าวรักกันกลมเกลียวเหนียวแน่นเหมือนข้าวเหนียวนั่นเอง

ขอบคุณรูปภาพจาก : Trang Underwater Wedding Ceremony


3. เทศกาลบอลลูนนานาชาติ
สิงปาร์ค จ.เชียงราย

เชิญชวนคู่รักไปเที่ยวเทศกาลบอลลูนนานาชาติ “SinghaPark Chiangrai International Balloon Fiesta 2019” ระหว่างวันที่ 13 –17 กุมภาพันธ์ 2562 ณ สิงห์ปาร์ค หรือไร่บุญรอด จังหวัดเชียงราย

ภายในงานพบกับกองทัพบอลลูนแฟนซีกว่า 30 ลูก จากหลายประเทศทั่วโลก ที่จะมาโชว์แสง สี เสียง ตระการตา เต็มน่านฟ้าเชียงราย พร้อมการแข่งขันบอลลูนที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน และยังมีคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง การแสดงโขนกลางแปลง รวมถึงการออกร้านจำหน่ายอาหารกว่า 60 บูธ

พิเศษสุด! ร่วมเป็นสักขีพยาน ในกิจกรรม ‘Balloon Love’ งานจดทะเบียนสมรส-บอกรักลอยฟ้า บนบอลลูนแห่งเดียวในเมืองไทย ของบรรดาคู่รักผู้โชคดีทั้ง 14 คู่ ท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติกและอบอวลไปด้วยความรัก


4. งานวาเลนไทน์ 4 แผ่นดิน
ที่ว่าการอำเภอเชียงแสน จ.เชียงราย

ขอบคุณรูปภาพจาก : อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย

สำนักทะเบียนอำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย จัดกิจกรรม “วาเลนไทน์ 4 แผ่นดิน” เชิญชวนคู่รัก จดทะเบียนสมรสในวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ 2562 โดยแต่งกายด้วยชุดพื้นเมืองล้านนา หรือ ชุดประจำชนเผ่า


5. งานจดทะเบียนบนหลังช้าง
สวนนุช พัทยา จ.ชลบุรี

ขอบคุณรูปภาพจาก : สวนนงนุช พัทยา Nongnooch Garden Pattaya

สวนนงนุช พัทยา ขอเชิญคู่รักร่วม “จดทะเบียนสมรสบนหลังช้าง” ในเทศกาล 14 กุมภา วันวาเลนไทน์ ประจำปี 2562 ตั้งแต่เวลา 08.00 – 16.00 น

สำหรับคู่รักที่สนใจ สามารถสมัครร่วมกิจกรรมได้แล้ววันนี้เป็นต้นไป โดยมีเอกสารสำคัญที่ต้องเตรียมมา ดังนี้

– สำเนาทะเบียนบ้านและบัตรประชาชน ของผู้จดทะเบียน
– กรณีเคยหย่า ให้นำใบหย่าตัวจริง มาแสดง หากไม่มี ให้นำใบแจ้งความสูญหายมาแสดง
– กรณีมีบุตรร่วมกันแล้ว แนบสูติบัตรบุตรมาด้วย
– กรณีคู่สมรสเป็นชาวต่างชาติ แนบสำเนา Passport พร้อมหนังสือรับรองสถานะโสดจากสถานทูต แปลเป็นไทย

พิเศษ! เฉพาะ 9 คู่เเรกเท่านั้น ที่จะได้ร่วมขบวนขันหมากอย่างยิ่งใหญ่ และ 25 คู่แรก พบกับอาหารสุดพิเศษ ส่วน100 คู่ ที่ร่วมจดทะเบียนสมรสจะได้รับของที่ระลึก ฟรี!


6. งานสมิหลาสัญญารัก จ.สงขลา

ขอบคุณรูปภาพจาก : samilatimes

เชิญชวนคู่รักร่วมงาน “สมิหลาสัญญารัก ครั้งที่ 3” ณ บริเวณศาลาไทย หน้านางเงือกทอง สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดสงขลา ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562

กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การจัดขบวนแห่ขันหมากอย่างสวยงาม ขบวนคู่บ่าวสาว พิธีคล้องพวงมาลัย สวมมงคลแฝด พิธีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์และประสาทพร จดทะเบียนสมรส รวมถึงกิจกรรมอาฟเตอร์ปาร์ตี้ในช่วงเย็นของวันเดียวกัน

ผู้ที่สนใจสามารถยื่นเอกสารเข้าร่วมกิจกรรมจดทะเบียนสมรสได้ ณ ที่ว่าการอำเภอเมืองสงขลา ตั้งแต่วันนี้ ถึง 10 กุมภาพันธ์ 2562 โดยไม่เสียค่าใช่จ่ายใด ๆ พร้อมทั้งนำบัตรประจำตัวประชาชน และสำเนาทะเบียนบ้าน มาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ กรณีชาวต่างชาติ ให้เตรียมหนังสือเดินทาง หรือ หนังสือรับรองสถานภาพบุคคลจากสถานทูต หรือ สถานกงสุล ติดตัวมาด้วย


7. วาเลนไทน์@ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี

ขอบคุณรูปภาพจาก : งานเทศกาลประจำปี

ขอเชิญเที่ยวงานประจำปี วาเลนไทน์@ด่านช้าง ณ สนามที่ว่าการอำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี ระหว่างวันที่ 8 – 14 กุมภาพันธ์ 2562 ช็อปกระจายกับมหกรรมสินค้าราคาถูก สินค้าโอท็อป ผลิตภัณฑ์พื้นบ้าน สินค้าจากโรงงานผู้ผลิต พร้อมชิมอาหารสุดอร่อย ผลไม้ตามฤดูกาล ขนมหวานท้องถิ่น จากหลากหลายผู้ประกอบการ  อีกทั้งยังมีสวนสนุกชุดใหญ่ระดับประเทศ และชมคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง 


8. งานวิวาห์พาฝัน รับตะวันสามแผ่นดิน
จ.ศรีสะเกษ

เชิญชวนคู่รักร่วมงาน วิวาห์พาฝัน รับตะวันสามแผ่นดิน ในวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ 2562 ณ ผามออีแดง อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ

ขอบคุณรูปภาพจาก : อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ

กิจกรรมภายในงานมีบริการรับจดทะเบียนสมรสบนผามออีแดง รับถ่ายบัตรประจำตัวประชาชน โดยไม่เสียค่าธรรมเนียม ร่วมทำบุญตักบาตรที่บริเวณหน้าผามออีแดง และร่วมแต่งกายชุด 4 เผ่าไท (เขมร ส่วย ลาว เยอ)

คู่รักที่มาจดทะเบียนสมรสจะได้ชมทะเลหมอกที่พัดมาจากเขตกัมพูชาเข้ามาในเขตแดนไทย และชมตะวันขึ้น 3 แผ่นดิน ไทย ลาว กัมพูชา อีกทั้งจะได้สัมผัสกลิ่นอายของอารยะธรรมขอมโบราณ เนื่องจากว่าอยู่ใกล้กับปราสาทพระวิหาร