hallstatt ที่เที่ยวต่างประเทศ ที่เที่ยววาเลนไทน์ ที่เที่ยวโรแมนติก สถานที่โรแมนติก เที่ยวต่างประเทศ เมืองโรแมนติก

7 เมืองสุดโรแมนติก ที่เห็นแล้วอยากชวนแฟนไปสวีท

Home / ท่องเที่ยวรอบโลก / 7 เมืองสุดโรแมนติก ที่เห็นแล้วอยากชวนแฟนไปสวีท

ต้อนรับเทศกาลแห่งความรัก กับ เมืองสุดโรแมนติก จากทั่วโลก ที่เห็นแล้วอยากพาแฟนไปเที่ยว เดินชมวิวสวย ๆ บรรยากาศดี๊ดี รับรองว่างานนี้จะยิ่งสวีทมากกว่าเดิม ><

7 เมืองสุดโรแมนติก ที่เห็นแล้วอยากชวนแฟนไปสวีท

1. Jimbaran, Bali

จิมบารัน เป็นหนึ่งในชายหาดขึ้นชื่อของเกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย นอกจากหาดทรายที่ขาวสะอาด กับน้ำทะเลสีฟ้าคราม ยังมีร้านอาหารทะเลหลากหลายร้าน ทั้งสดและอร่อย เพราะใกล้ ๆ หาดเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวประมงเก่าแก่นั่นเอง


2. Hallstatt, Austria

ฮัลล์สตัทท์ (Hallstatt) เมืองริมทะเลสาบที่สวยจนได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก มีโบสถ์และบ้านเรือนทรงยุโรปโบราณที่ปลูกลดหลั่นกันอยู่บนเนินเขา หันหน้าเข้าหาผืนน้ำกว้างใหญ่ ล้อมรอบด้วยภูเขาสูงตระหง่าน ท่ามกลางบรรยากาศสุดแสนจะโรแมนติก เหมือนหลุดออกมาจากเทพนิยาย


3. Imerovigli, Greece

เป็นหมู่บ้านตามแบบฉบับซานโตรินีขนานแท้ คือมีทั้งอาคารบ้านเรือนทาสีขาว ประดับหลังคาโดมสีฟ้าน้ำทะเล และเส้นทางเดินแคบ ๆ ที่คดเคี้ยว ทั้งยังสามารถชมพระอาทิตย์ตกดินได้ในวิวที่ดีที่สุดมุมหนึ่งของเกาะซานโตรินี


4. Bruges, Belgium

Cr. Flickr / Wolfgang Staudt

บรูจส์ เป็นเมืองริมชายฝั่งทะเลที่โด่งดังเมืองหนึ่งของเบลเยียม ด้วยบรรยากาศอันชวนฝัน ทั้งลำคลองที่เงียบสงบ ถนนหินกรวด และสถาปัตยกรรมยุคกลาง เรียกว่าเปรียบเสมือนเมืองในเทพนิยายก็ว่าได้


5. Marrakech, Morocco

Cr. pixabay / hichamaarkoubi

เมืองมาร์ราเกช  (Marrakech) เป็นเมืองหลวงของการท่องเที่ยวในโมร็อกโก เอกลักษณ์คืออาคารสถาปัตยกรรมที่ถูกฉาบด้วยปูนสีส้ม ๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่รัฐบาลกำหนดไว้ แต่คนท้องถิ่นจะเรียกว่า Pink City หรือ เมืองสีชมพู

ลองเดินทางไปเยือนย่านเมืองเก่า เมดิน่า ที่เต็มไปด้วยตรอกซอกซอย พ่อค้าเร่ และแผงขายของ พร้อมชมวิถีชีวิตชาวเมือง แวะจิบชามินท์ หรือกาแฟแก่ ๆ ซักแก้ว หายเหนื่อ แล้วก็ไปช้อปต่อที่ตลาดอาหรับสไตล์ดั้งเดิม (ซุค) และหยุดดูการเป่าปี่เรียกงูที่จัตุรัส จามา เอล ฟีน่า


6. Prague, Czech

อีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ สำหรับสถานที่โรแมนติก ก็คือ กรุงปราก (Prague) สาธารณรัฐเช็ก ได้รับการขนานนามว่าเป็น หัวใจแห่งยุโรป บรรยกาศรอบเมืองมีความสวยงามและเงียบสงบอยู่ท่ามกลางขุนเขา เหมาะกับพาคู่รักมาเดินเล่นชมวิวที่สุด


7. Paris, France

Cr. Flickr / Pedro Szekely

ด้วยความที่ “ปารีส” ได้รับการขนานนามว่าเป็นนครแห่งความรัก “หอไอเฟล” ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของประเทศฝรั่งเศส จึงได้ชื่อว่าเป็น “สถานที่มีมนต์ขลังในการบอกรัก” กันไปแบบเนียน ๆ คู่รักส่วนใหญ่ที่มามักจะไปดินเนอร์บนหอไอเฟลพร้อมกับชมวิวบนชั้น 58 ที่สามารถมองเห็นวิวได้ทั้งเมือง

Source : thisisinsider