เที่ยวยูนิเวอร์แซล สตูดิโอส์ สิงคโปร์ สวนสนุกสไตล์ฮอลลีวูด

Home / นักเที่ยวเชี่ยวทาง / เที่ยวยูนิเวอร์แซล สตูดิโอส์ สิงคโปร์ สวนสนุกสไตล์ฮอลลีวูด

หนึ่งเดียวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กับ UNIVERSAL STUDIOS SINGAPORE สวนสนุกจากค่ายหนังฮอลลีวูดชื่อก้องโลก ด้วยจุดแข็งที่มีหนังดังระดับถล่ม BLOCK OFFICE อยู่ในมือ ทำให้ธีมหลักของสวนสนุกแห่งนี้ ล้วนเป็นหนังที่นักท่องเที่ยวรู้จักกันดี

เที่ยวยูนิเวอร์แซล สตูดิโอส์ สิงคโปร์ สวนสนุกสไตล์ฮอลลีวูด

เที่ยวยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ สวนสนุกสไตล์ฮอลลีวูด

Universal Studios Singapore

โดยภายใน Universal Studios Singapore มีเครื่องเล่นสุดไฮเทค รอต้อนรับนักท่องเที่ยวให้ไปสัมผัสกัน และวันนี้ Travel MThai จะพาสมาชิกไปเยือนสวนสนุกธีมจากภาพยนตร์ฮอลลีวูดชื่อดังอย่าง The Lost World, Revenge of the Mummy และ Transformers the Ride แต่ละที่ล้วนน่าสนใจจริงๆ

เที่ยวยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ สวนสนุกสไตล์ฮอลลีวูด

ในครั้งนี้เป็นทริปพิเศษที่ทาง การท่องเที่ยวสิงคโปร์ (STB) จัดมาให้พวกเราโดยเฉพาะ ดังนั้น ทีมงานได้สิทธิ์เป็นนักท่องเที่ยวกลุ่มแรก ได้เข้าไปในสวนสนุก Universal Studios Singapore ซึ่งปกติจะมีนักท่องมายืนรอเข้าแถวชื้อตั๋วกันเป็นจำนวนมาก

เที่ยวยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ สวนสนุกสไตล์ฮอลลีวูด

ระหว่างเดินเหลือบเห็นโซนปราสาท ฟาร์ ฟาร์ อเวย์ ดินแดนแห่งเทพนิยายจากเรื่อง เชร็ค ดูโอ่อ่าชวนเข้าไปจริง แต่น่าเสียดายทริปนี้ มีเวลาจำกัด เดี๋ยวไม่ทันภารกิจแรกของพวกเรา จึงจำใจโบกมือลาปราสาทแห่งจินตนาการได้ก่อน

เที่ยวยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ สวนสนุกสไตล์ฮอลลีวูด

ทีมงานก็เดินมาถึง The Lost World : Jurassic Park ซึ่งเป็นสวนน้ำที่ให้ผู้เล่นผจญภัยกับหมู่ไดโนเสาร์ในดินแดนยุคจูราสสิค ซึ่งธีมสวนน้ำแห่งนี้ สร้างจากภาพยนตร์เรื่อง Jurassic Park ของ สตีเว่น สปีลเบิร์ก ผู้กำกับภาพยนตร์คนดัง นั่นเอง โดยผู้เล่นจะต้องนั่งบนเครื่องเล่นลอยน้ำ คล้ายๆ แกรนด์แคนยอนในบ้านเรา จากนั้น เจ้าหน้าที่เปิดเครื่องจะปล่อยเราให้ไดโนเสาร์ออกมาคำรามทักทาเรา ซึ่งสนุกตื่นเต้น เหมาะจะมาเที่ยวกันเป็นครอบครัว

เที่ยวยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ สวนสนุกสไตล์ฮอลลีวูดประตูทางเข้าสวนสนุก Jurassic Park ใหญ่โต เลียนแบบเหมือนในภาพยนตร์เลย

เที่ยวยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ สวนสนุกสไตล์ฮอลลีวูด

ทีมงาน และผู้ร่วมทริปสุดฮาของเรา คุณฟรอยด์ ได้ลองเล่นล่องแก่งผจญภัยในดินแดนที่เต็มไปด้วยไดโนเสาร์ ผ่านเรื่องราวของหนังเรื่อง Jurassic Park ทั้งห้อง lab และโรงงานที่ถูกทำลายจากไดโนเสาร์ และไฮไลท์สำคัญคือ พวกเราต้องพุ่งตัวลงมาสู่สายน้ำเบื้องล่างจากความสูง เพื่อหลบหนี เจ้าที-เร็กซ์ ตัวร้าย อีกด้วย จะเป็นอย่างไรนั้น ต้องให้สมาชิกมาพิสูจน์ด้วยตัวเอง 😀

เที่ยวยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ สวนสนุกสไตล์ฮอลลีวูด

หลังจากผจญภัยกับสัตว์โลกล้านปีกันไปแล้ว คราวนี้พวกเรามาสนุกสุดตื่นเต้นกันต่อ กับโลกอารยธรรมเมื่อหลายพันปีก่อนใน Revenge of the Mummy ใช่แล้ว! เครื่องเล่นธีมนี้ สร้างมาจากภาพยนตร์เรื่อง The Mummy นักท่องเที่ยวจะต้องไปผจญภัยกับดินแดนลี้ลับแห่งอาณาจักรอียิปต์โบราณ โดยจะต้องนั่งรถราง ที่จะพาพวกเราไปสัมผัสกับดินแดนอาถรรพ์สุดระทึก จนคุณลืมหายใจกันไปเลยทีเดียว

เที่ยวยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ สวนสนุกสไตล์ฮอลลีวูด

รถรางที่พวกเรานั่งไปทำความเร็วสูงประมาณ 90 กม/ชม. โดยจะพาพวกเราไปค้นหาสมบัติแห่งฟาโรห์ และปริศนาคำสาปแห่งมัมมี่ ซึ่งบอกได้ว่า เสียว ตื่นเต้น รู้ถึงลมหายใจตัวเองได้ เมื่อรถรางจอดถึงที่หมายแล้ว เสียดายเครื่องเล่นทีมงานไม่สามารถเก็บภาพมาได้ เพราะเจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตนั่นเอง

เที่ยวยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ สวนสนุกสไตล์ฮอลลีวูด

มาปิดท้ายทริปเครื่องเล่นภาพยนตร์สุดฮิต กับความไฮเทคของโลกอนาคตกันที่ Transformers : The Ride ที่คราวนี้นักท่องเที่ยวจะส่วมแว่น 3 มิติ แล้วขึ้นไปนั่งบนยาน ที่จะพาพวกเราเข้าไปในท่ามกลางสงครามระหว่าง ฝ่ายออโต้บอท และดิเซปติคอนส์ ซึ่งสนุก ลุ้นระทึก สมจริงมากๆ จนทำให้ทีมงานอยากกลับไปร่วมรบฝ่ายพระเอกกันอีกครั้ง!

เที่ยวยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ สวนสนุกสไตล์ฮอลลีวูด

น่าเสียดายที่ทีมงานไม่สามารถเก็บภาพบรรยากาศ ภายใน Transformers : The Ride ได้เนื่องเหตุผลเดิมที่ผ่านมา อย่างว่า ถ้าสมาชิกได้เห็นภาพจริง แต่ไม่สามารถบรรยายออกมาเป็นความรู้สึกได้อยู่ดี ต้องให้ไปลองพิสูจน์เองคุณเอง รับรองว่าถูกใจสาวกพันธุ์แท้และพันธุ์ทางของ Transformers อย่างแน่นอน

เที่ยวยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ สวนสนุกสไตล์ฮอลลีวูดปิดท้ายทริปตะลุย Transformers : The Ride กับแอคชันเท่ห์ๆ ของ คุณฟรอยด์

หลังจากผ่านไป 3 ชั่วโมง พวกเราได้เดินทางกลับ พบว่ามีนักท่องเที่ยวต่างทยอยมายัง Universal Studios Singapore เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในวันหยุดสุดสัปดาห์ ผู้คนจะเยอะเป็นพิเศษ ถ้าใครจะมาเที่ยวต้องวางแผนล่วงหน้ากันดีๆ นะครับ

เที่ยวยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ สวนสนุกสไตล์ฮอลลีวูด

Universal Studios Singapore
การผจญภัยในโลกภาพยนตร์จะไม่ปรากฏอยู่แค่บนจออีกต่อไป ณ จุดนี้ความตื่นเต้น ลุ้นระทึกและสนุกสนานที่เคยทำได้แค่มองดูจากจอนั้น มีให้คุณได้สัมผัสจากเครื่องเล่นและฉากเด็ดในภาพยนตร์ถึง 24 แห่ง งานนี้เชิญท้าพิสูจน์เอาชนะความน่ากลัวของสุสานมัมมี่โบราณ หรือเรียกเหงื่อในการต่อกรกับหุ่นยนต์จากนอกโลก มาเพลิดเพลินกับเทคโนโลยีเครื่องเล่นที่ไฮเทคและสนุกมากจริงๆ
ที่อยู่ : 8 Sentosa Gateway
ใกล้กับ MRT สถานี Harbourfront

บทความโดย Travel MThai


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

รวมลิงค์ท่องเที่ยวสิงคโปร์ : Adventurous trip
1.เที่ยวสิงคโปร์ แบบแอดเวนเจอร์ (ทริป-มันส์-ฟรอยด์) 2. เวฟเฮาส์ (Wave House) โต้คลื่นสุดเท่ ของคนวัยมันส์! 3. ดำน้ำลึก.. เผชิญหน้าฉลามกับ ชาร์ค เอนเคาน์เตอร์ 4. เที่ยวยูนิเวอร์แซล สตูดิโอส์ สิงคโปร์ สวนสนุกสไตล์ฮอลลีวูด 5.ชมวิวสวย สนุกยามค่ำคืนบน ไนท์ไลฟ์ มารีน่า เบย์ แซนด์ส 6. ทรีท็อป วอล์คกิ้ง .. ท่องป่า สัมผัสลมหายใจของสิงคโปร์ 7.iFly ไอฟลาย ฉันบินได้… สุดสนุกบนอากาศ ที่ สิงคโปร์  8.ซิ่งสุดมันส์ ตามรอย F1 กับ อัลติเมท ไดรฟ์ สิงคโปร์ 9.ข้อมูล ที่พัก โรงแรม Wanderlust Hotel

Singapore Unlimited – Play It Your Way

Singapore Unlimited – Play It Your Way
www.singapore-unlimited.com