สุดยอด เมืองโรแมนติก จากไทยและรอบโลก สำหรับสวีทฉลองวันวาเลนไทน์

Home / นักเที่ยวเชี่ยวทาง / สุดยอด เมืองโรแมนติก จากไทยและรอบโลก สำหรับสวีทฉลองวันวาเลนไทน์

15 เมือง นี้มีรักจากเหนือจรดใต้ในเมืองไทย และตะวันตกจรดตะวันออกจากรอบโลก พร้อมไฮไลท์กิจกรรมและแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจสำหรับคู่รักทุกคู่ทุกรสนิยม

สุดยอด เมืองโรแมนติก จากทั่วทุกมุมโลก สำหรับสวีทฉลองวันวาเลนไทน์

สุดยอด เมืองโรแมนติก จากไทยและรอบโลก สำหรับสวีทฉลองวันวาเลนไทน์

ทางเว็บไซต์ Skyscanner มีรายชื่อเมืองสุดแสนโรแมนติกรอบโลกมาฝาก สำหรับคู่รักที่จะไปสวีทกันในวันวาเลนไทน์หรือกำลังมองหาสถานที่ฮันนีมูน ไม่ว่าอยากจะไปชมธรรมชาติ ไปชมงานศิลปะ หรือพักผ่อนชิลล์เอาท์ เมืองแห่งรักเหล่านี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง

 

แม่ฮ่องสอน ประเทศไทย

สุดยอด เมืองโรแมนติก จากไทยและรอบโลก สำหรับสวีทฉลองวันวาเลนไทน์

จังหวัดที่มีอากาศหนาวเย็นในช่วงฤดูหนาว มีอากาศบริสุทธิ์สดชื่นและมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เช่น อ่างเก็บน้ำยอดเขา “ปางอุ๋ง” ที่ขึ้นชื่อเรื่องทะเลหมอกยามเช้า แหล่งชมดอกไม้และพืชพันธุ์เมืองหนาว สถานที่ฮันนีมูนยอดฮิตของเมืองไทย หมู่บ้านริมน้ำปายอันแสนสงบสวยงาม บ่อน้ำพุร้อนปาย และอย่าลืมพาคู่รักไปไหว้พระสักการะเจดีย์พระธาตุแม่เย็น ที่วัดแม่เย็นพร้อมชมวิวเมืองปายจากวัดบนเขาแห่งนี้

 

เชียงราย ประเทศไทย

สุดยอด เมืองโรแมนติก จากไทยและรอบโลก สำหรับสวีทฉลองวันวาเลนไทน์

เหนือสุดแดนสยาม เมืองหนาวอีกเมืองที่มีทะเลหมอกจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงาม ณ ภูชี้ฟ้า และจุดชมวิวพระธาตุผาเงาซึ่งเป็นจุดชมวิวริมฝั่งน้ำโขง เยี่ยมชมและสักการะพระธาตุแห่งต่างๆ เช่น พระธาตุดอยตุง และพระธาตุดอยเวา ชมงานศิลปะพื้นบ้านและงานศิลปะโบราณล้ำค่าที่ไร่แม่ฟ้าหลวงและพิพิธภัณฑ์อู บคำ แวะชิมไวน์ที่ไร่แม่จันวัลเลย์ และที่พลาดไม่ได้ของกิจกรรมคู่รักนั่นก็คือการล่องเรือชมวิวป่าเขาสองฝั่ง แม่น้ำกก และชมวิถีชีวิตชาวเขาเผ่าต่างๆ ริมน้ำ

 

เชียงใหม่ ประเทศไทย

สุดยอด เมืองโรแมนติก จากไทยและรอบโลก สำหรับสวีทฉลองวันวาเลนไทน์

เมืองท่องเที่ยวยอดนิยมในช่วงฤดูหนาว ไม่ว่าคุณคิดจะมาไหว้พระขอพรจากวัดศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ เช่น วัดพระธาตุดอยสุเทพ วัดพระสิงห์ วัดเจดีย์หลวง เป็นต้น เยี่ยมชมพระตำหนักภูพิงค์ราชนิเวศน์ ช้อปปิ้งสินค้าพื้นเมืองที่ถนนคนเดินเส้นต่างๆ หรือชมงานศิลปะร่วมสมัย แวะพักจิบกาแฟยามบ่ายที่ถนนนิมมานเหมินทร์ หรือหากอยากชมธรรมชาติ สถานีเกษตรดอยหลวงอ่างขางก็มีพันธุ์ไม้ ดอกไม้เมืองหนาว โดยเฉพาะบริเวณสวนดอกไม้ “สวนแปดสิบ” ที่งามเลื่องลือเป็นพิเศษ พร้อมที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวหรือคู่รักที่คิดจะฮันนีมูนที่สวิตเซอร์ แลนด์เมืองไทยแห่งนี้

 

พังงา ประเทศไทย

สุดยอด เมืองโรแมนติก จากไทยและรอบโลก สำหรับสวีทฉลองวันวาเลนไทน์

เป็นแหล่งดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ของทะเลใต้ ช่วงฤดูหนาวถึงต้นฤดูร้อนนี้ถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะแก่การเดินทางมากที่สุด เพราะไม่มีมรสุม ทะเลสงบและอากาศกำลังดี หากจะมาชมหมู่ปลาสีสันสวยงามและปะการังน้ำตื้น ต้องไปที่หมู่เกาะสุรินทร์ โดยเฉพาะเกาะไข่ หากอยากไปดำน้ำลึกชมฉลามวาฬก็ต้องไปที่กองหินริเชลิว ซึ่งเป็นแหล่งอุดมทางธรรมชาติใต้ทะเลลึก หากไม่อยากออกทะเล พังงาก็มีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อีกเช่นกัน เช่น น้ำตกรามัญ น้ำตกแสงทอง วัดสุวรรณคูหา บ่อน้ำพุร้อนบ้านตาล ถ้ำเขางุ้ม วนอุทยานสระนางมโนห์รา ถ้ำฤาษีสวรรค์และถ้ำลูกเสือเป็นต้น

 

กระบี่ ประเทศไทย

สุดยอด เมืองโรแมนติก จากไทยและรอบโลก สำหรับสวีทฉลองวันวาเลนไทน์

อีกหนึ่งไข่มุกแห่งอันดามัน และฮันนีมูนเดสติเนชั่นยอดนิยม “อ่าวมาหยาแห่งหมู่เกาะพีพี” อ่าวรูปพระจันทร์เสี้ยวมีหาดทรายขาวคั่นกลางน้ำทะเลใส และหมู่เกาะพีพีก็ยังเป็นจุดชมปะการังอีกด้วย นอกจากนี้กระบี่ก็ยังมีทะเลแหวกซึ่งเป็นสันทรายขาวสะอาดที่จะปรากฏขึ้นใน ช่วงน้ำทะเลลดโดยเฉพาะในระหว่างวันก่อนและหลังวันขึ้น 15 ค่ำ ประมาณ 5 วัน อยู่ในเขตเกาะไก่ เกาะทับ และเกาะหม้อ เดือนที่เหมาะจะมาเยือนทะเลกระบี่คือ พฤศจิกายน – พฤษภาคม

 

เกาะบาหลี (Bali) ประเทศอินโดนีเซีย (Indonesia)

สุดยอด เมืองโรแมนติก จากไทยและรอบโลก สำหรับสวีทฉลองวันวาเลนไทน์

เกาะสวรรค์แห่งแดนอิเหนาแห่งนี้เป็นทั้งแหล่งฮันนีมูนยอดนิยม และเกาะพักร้อนของหลายๆ คนที่ไม่อยากเดินทางไกลมาก บาหลีมีสถานทีท่องเที่ยวมากมายทั้งทางประวัติศาสตร์ เช่น ปุราอูลันดานูบราตัน (Pura Ulun Danu Bratan) วัดของพุทธและฮินดูที่สร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 17 เป็นสัญลักษณ์สำคัญของบาหลี ตั้งอยู่กลางทะเลสาบบราตัน (Bratan Lake) ปุราทามันอายุน (Pura Taman Ayun) อดีตวังเก่าที่เปลี่ยนมาเป็นวัดมีงานสถาปัตยกรรมและประติมากรรมอันสวยงาม ปุราสาระวาตี (Pura Sarawati) หรือวัดสระบัวที่มีสระบัวขนาดใหญ่ในตัววัด เป็นต้น แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ เช่น ไร่นาขั้นบันไดจาตูวีห์ (Jatiluwith) น้ำพุร้อน เยห์ ปานาส (Yey Panas) และยอดเขาคินตามณี (Kintamani) และอุทยานแห่งชาติบาหลีตะวันตก เป็นต้น

 

เกียวโต (Kyoto) ประเทศญี่ปุ่น (Japan)

สุดยอด เมืองโรแมนติก จากไทยและรอบโลก สำหรับสวีทฉลองวันวาเลนไทน์

คู่รักคู่ใดมาเกียวโตต้องไปขอพรเทพเจ้าแห่งความรัก “โอะคุนินุชิโนะ มิโกะโตะ” (Okuninushino Mikoto) ที่วัดคิโยมิสึ (Kiyomizu-dera) หรือวัดน้ำใส ไปเยือนศาลาทองแห่งวัดคินคะกุจิ (Kinkakuji Temple) หรือจะเดินจูงมือกันชมวิวทิวไผ่งามที่อาราชิยาม่า (Arashiyama) ไปชมวิวเมือง 360 องศายามค่ำคืนสุดแสนโรแมนติกที่หอคอยเกียวโต (Kyoto Tower) ชมดอกไม้งามและวัดโบราณสัญลักษณ์เมืองวัดโทจิ (Toji Temple) และชมการแต่งสวนสวยกับสถาปัตยกรรมมรดกโลกที่วัดเท็นริวจิ (Tenryuji Temple) และสุดท้ายก็พลาดไม่ได้สำหรับการชมซากุระบานยามค่ำคืนที่มีการจัดแสงสีสวย งามที่สวนมารุยะมะ (Maruyama Park) ในช่วงเดือนมีนาคม-เมษายน

 

เกาะนามิ (Namiseom) คังวอนโด (Gangwon-do) ประเทศเกาหลีใต้ (South Korea)

สุดยอด เมืองโรแมนติก จากไทยและรอบโลก สำหรับสวีทฉลองวันวาเลนไทน์

เกาะนี้มีรักของเกาหลีใต้ เกาะกลางทะเลสาบที่เกิดจากการถมดินสร้างเขื่อนกันแม่น้ำในจังหวัดคังวอน เกาะแห่งนี้เป็นฉากของซีรีย์เกาหลีหวานหยด “เพลงรักในสายลมหนาว” และแน่นอนว่าบริเวณฉากบ้านที่ถ่ายทำก็ยังมีจัดแสดงให้นักท่องเที่ยวได้ถ่าย รูปเป็นที่ระลึกกัน เกาะนามิเป็นจุดชมวิวยอดนิยมในทุกฤดูไม่ว่าจะชมหิมะ ชมดอกไม้บาน หรือชมใบไม้เปลี่ยนสี นอกจากนี้บนเกาะยังมีหมู่บ้านฝรั่งเศสสีลูกกวาด (La Provence Village) อาร์ตแกลอรี่กลางแจ้ง และกิจกรรมที่ต้องทำสำหรับคู่รักแทบจะทุกคู่ก็คือการเช่ารถถีบหรือรถจักรยาน ปั่นชมวิวรอบเกาะนั่นเอง

 

เกาะมัลดีฟส์ (The Maldives) ประเทศสาธารณรัฐมัลดีฟส์ (The Republic of Maldives)

สุดยอด เมืองโรแมนติก จากไทยและรอบโลก สำหรับสวีทฉลองวันวาเลนไทน์

น้ำทะเลใสและความสงบเป็นส่วนตัวของหมู่เกาะมัลดีฟส์เป็นแม่เหล็กอย่างดีใน การดึงดูดคู่รัก คู่แต่งงาน และนักท่องเที่ยวจากมุมต่างๆ ของโลกให้มาเยือน และด้วยเหตุที่ว่ามัลดีฟส์มีข้อจำกัดของรีสอร์ทที่พักเพียงแค่เกาะละแห่ง เท่านั้น ทำให้ตัดปัญหาเรื่องความวุ่นวายออกไปได้อย่างมาก และที่พักในมัลดีฟส์ที่มีลักษณะเป็นกระท่อมส่วนตัวยื่นไปในทะเลก็โรแมนติก อย่าบอกใคร นอกจากนี้ก็ยังเป็นแหล่งดำน้ำชมปะการังและปลาสวยงามอีกด้วย เวลาที่ดีที่สุดของการมาเยือน คือ ช่วงพฤศจิกายน-เมษายน

 

ควีนส์ทาวน์ (Queenstown) ประเทศนิวซีแลนด์ (New Zealand)

สุดยอด เมืองโรแมนติก จากไทยและรอบโลก สำหรับสวีทฉลองวันวาเลนไทน์

ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองรีสอร์ทชั้นนำของนิวซีแลนด์ในเกาะใต้ ที่มีกิจกรรมแนวผจญภัยสำหรับคู่รักขาลุยให้ได้เลือกสรรไม่มีเบื่อ เช่น บันจี้จัมพ์ ล่องแพ กระโดดร่ม หรือ เดินป่า เป็นต้น หรือไม่ก็อาจเลือกการไปชมธรรมชาติสงบสวยงามที่ทะเลสาบวาคาติปู (Wakatipu) หรือจะตามรอยลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์ (Lord of the rings) กันที่อุทยานแห่งชาติฟยอร์ดแลนด์ (Fiord land National Park) ที่มีเส้นทางผ่านภูเขาที่สวยงามที่สุดในโลก มิลฟอร์ด ซาวนด์ (Milford Sound) นอกจากธรรมชาติงามเกินบรรยายแล้ว เมืองนี้ยังมีร้านค้ากิ๊บเก๋ ร้านอาหาร ร้านกาแฟน่ารักมากมาย ถือเป็นเมืองฮันนีมูนแบบครบทุกรส

 

เวียนนา (Vienna) ประเทศออสเตรีย (Austria)

สุดยอด เมืองโรแมนติก จากไทยและรอบโลก สำหรับสวีทฉลองวันวาเลนไทน์

เมืองที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองสุดแสนโรแมนติกอีกเมืองในฝั่งทวีปยุโรป เป็นเมืองแห่งศิลปะและดนตรีของโลก เยี่ยมชมพระบรมมหาราชวังที่มีความสวยงามติดทำเนียบมรดกโลก พระราชวังเชินบรุนน์ (Schoenbrunn Palace) และพระราชวังฤดูร้อนอันแสนโอ่อ่าหรือพระราชวังฮอฟเบิร์ก (Hofburg Palace) ชมศาลว่าการเมืองเวียนนา (Town Hall) ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมยุโรปโบราณสไตล์โกธิคและเป็นอีกสัญลักษณ์หนึ่งของเมือง เยือนพิพิธภัณฑ์ต่างๆ เช่น พิพิธภัณฑ์ของนักจิตวิทยาชื่อดังซิกมุนด์ ฟรอยด์ (Sigmund Freud) และพิพิธภัณฑ์บ้านดนตรี (House of Music)

 

มอนติคาร์โล (Monte Carlo) ประเทศโมนาโก (Monaco)

สุดยอด เมืองโรแมนติก จากไทยและรอบโลก สำหรับสวีทฉลองวันวาเลนไทน์

เมืองริมเทือกเขาแอลป์ (The Alps) อันแสนโรแมนติก นอกจากจะเป็นสนามแข่งขันฟอร์มูล่าวัน (Formula 1) ระดับโลก และมีบ่อนคาสิโนชื่อดังแล้ว เมืองนี้ยังมีสถาปัตยกรรมสวยงาม เช่น พระราชวังของเจ้าชายแห่งโมนาโก (The Prince’s Palace of Monaco) ซึ่งภายในมีงานประติมากรรมฝาผนังตกแต่งด้วยหินอ่อนและทองคำล้ำค่า  มหาวิหารเซนต์นิโคลัสแห่งโมนาโก (Saint Nicholas Cathedral of Monaco) และโบสถ์โรมันคาทอลิกเก่าแก่อันเป็นที่จัดงานพิธีสำคัญๆ ของราชวงศ์ หรือจะแวะชมวิวที่ท่าเรือของเมืองโมนาโก (Port de Monaco) ที่เป็นจุดถ่ายรูปยอดนิยมของคู่รักมากมายที่มาเยือนเมืองแห่งนี้

 

ปารีส (Paris) ประเทศฝรั่งเศส (France)

สุดยอด เมืองโรแมนติก จากไทยและรอบโลก สำหรับสวีทฉลองวันวาเลนไทน์

ไม่ว่าคุณจะอยากมาฮันนีมูน มาฉลองครบรอบแต่งงาน มาเที่ยวหวานแหววกับคู่รัก หรือจะมาบอกรักท่ามกลางอากาศกำลังหนาวเย็นสบายด้วยฉากหลังหอไอเฟล (Eiffel Tower) รับรองว่าคู่รักคู่เดินทางของคุณจะประทับใจมิรุ้ลืมกับมนต์เสน่ห์ของเมือง นี้ ปารีสอุดมไปด้วยร้านค้า ร้านกาแฟ ร้านอาหารน่ารักน่านั่ง พิพิธภัณฑ์ศิลปะเลื่องชื่อ เช่น เดอะลูฟร์ (The Louver) ที่จัดแสดงภาพสาวงามอมตะโมนิซ่า (Mona Lisa) พิพิธภัณฑ์ออร์เชย์ (Musee d’Orsay) ที่รวบรวมงานศิลปะแขนงต่างๆ ของฝรั่งเศสไว้ในที่เดียว ชมสถาปัตยกรรมโบราณประตูชัยปารีส (Champs Elysees & Arc de Triomphe) ชมโบสถ์เก่าสวยงามมากมาย และกิจกรรมสุดโรแมนติกของคู่รักชาวปารีเซียงก็คือล่องเรือชมพระอาทิตย์ตกดิน ณ แม่น้ำเซน (The Seine)

 

เวนิส (Venice) ประเทศอิตาลี (Italy)

สุดยอด เมืองโรแมนติก จากไทยและรอบโลก สำหรับสวีทฉลองวันวาเลนไทน์

เมืองแห่งคูคลองสายน้ำที่ไม่เคยหลุดโผสุดยอดเมืองแห่งความรัก นั่งเรือกอนโดล่าชมวิวยามอาทิตย์ลับฟ้า ณ คลองหลักแห่งเมือง (Canale Grande) ถือเป็นไฮไลท์ของการมาเยือนเวนิส เยี่ยมชมสุดยอดสถาปัตยกรรมยุโรปต่างๆ มากมาย เช่น เปียสซา ซาน มาร์โก (Piazza san Marco) ที่ได้สมญานามว่า “ห้องจิตรกรรมของยุโรป” (The Drawing Room of Europe) ที่เป็นที่ตั้งของมหาวิหารเซ็นต์มาร์ค (St. Mark’s Basilica) และ จัตุรัสเซนต์มาร์ค (St Mark’s Square) อันลือชื่อจุดท่องเที่ยวหลักของเมือง นอกจากนี้ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอื่นๆ อีกมากมายเช่น พิพิธภัณฑ์แก้วมูราโน่ (Murano Glass Museum) แกลเลอรี่ เดลแอคคาเดเมีย (Gallerie dell’Accademia) เป็นต้น

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก skyscanner.co.th