20 โรงแรมแปลก จากทั่วโลก

Home / โรงแรม ที่พัก / 20 โรงแรมแปลก จากทั่วโลก

สำหรับหลายคน โรงแรม เป็นเพียงที่นอนชั่วคราว หรือที่เปลี่ยนบรรยากาศ สวยนิด สะอาดพอเหมาะ ก็ไม่ขออะไรมาก แต่สำหรับบางคน จะเปลี่ยนเตียง เปลี่ยนหมอนทั้งที ขอแบบเหนือความคาดหมาย ขอเอนกายใน โรงแรมแปลกที่นอนประหลาด ให้มันตื่นเต้นสักครั้งในชีวิต

20 โรงแรมแปลก จากทั่วโลก

1. California’s Madonna Inn, USA

โรงแรมแปลกที่สุดในโลก

โรงแรมมาดอนน่า รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เอาใจคนรักป่า ใครชอบเข้าถ้ำ บุกป่าฝ่าดงน่าจะเหมาะ ดูลึกลับ เต็มไปด้วยกลิ่นอายลำเนาไพร ออกแนวล่าสัตว์มาแต่งห้อง โรงแรมแปลก แห่งนี้ มีห้องหลายแบบให้เลือก เช่น ห้อง Yahoo จะมีลักษณะคล้ายกรงขัง ตกแต่งผนังด้วยนอแรด ห้อง Rock Bottom เป็นถ้ำใต้ดิน ให้อินกับธรรมชาติกันเต็มที่

2. The Galactic Suite Space Resort, Barcelona

โรงแรมแปลกที่สุดในโลก

รีสอร์ทอวกาศ แห่ง บาร์เซโลนา ประเทศสเปน อีกหนึ่ง โรงแรมแปลกที่พานักท่องเที่ยวแหวกโลก ด้วยราคาที่พักสูงลิบ นอน 3 คืน 4.4 ล้านเหรียญสหรัฐ และก่อนจะเข้าพักจริงต้องเสียเงินเรียนคอร์สการใช้ชีวิตบนอวกาศ เป็นเวลา 8 สัปดาห์ โรงแรมนี้น่าจะเหมาะสำหรับเศรษฐีที่รู้สึกเบื่อโลกขึ้นมาเท่านั้น!

3. Goldfish Hotel at Amsterdam airport

โรงแรมแปลกที่สุดในโลก

ที่เห็นอยู่ไม่ใช่ปลาทองยักษ์นะฮะ โรงแรมปลาทอง ที่สนามบิน เมือง Amsterdam เขามีไว้ให้ปลาทองเข้าพักจริงๆ เป็น โรงแรมปลาทองแห่งแรกในโลก ซึ่งเจ้าของปลาสามารถนำมาฝากเลี้ยงได้ ขณะเดินทางท่องเที่ยว ถือเป็น โรงแรมแปลกเอาใจคนรักปลาโดยเฉพาะ!

4. The Everland Hotel, Paris

โรงแรมแปลกที่สุดในโลก

ตู้เหลี่ยมเล็กๆ ที่เราเห็นอยู่ แท้จริง คือ โรงแรมแปลก แห่งเมืองแฟชั่นอย่าง ปารีส ภายในมี 1 ห้องนอน 1 เลานจ์ และ 1 ห้องน้ำ เป็นโรงแรมสุดอาร์ท สามารถเข้าพักได้แค่ครั้งละหนึ่งคืนเท่านั้น อาหารเช้าพร้อมเสิร์ฟถึงหน้าประตู ราคาที่พักเหมารวมถึงมินิบาร์ทั้งหมด เพราะฉะนั้นซัดให้คุ้ม!

5. The Gamirasu Cave Hotel, Turkey

 โรงแรมแปลกที่สุดในโลก

โรงแรมถ้ำ ที่ ตุรกี อีกหนึ่ง โรงแรมแปลกที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวไม่น้อย ด้วยแนวคิดจาก ถ้ำแห่งจักรวรรดิไบแซนไทน์ เป็นสถานที่พำนักของสงฆ์ เมื่อหลายพันปีก่อน ใครอยากได้ความรู้สึกซึ้งในพระศาสนา จัดมาสักครั้ง!

6. The Capsule Inn, Japan

โรงแรมแปลกที่สุดในโลก

โรงแรมแคปซูล ประเทศญี่ปุ่น เป็น โรงแรมแปลกที่มีห้องนอนเล็กมากแห่งหนึ่ง หรือจะเรียกให้ถูก มันคือ “ตู้พัก” ต่างหาก

7. Utter Inn Stockholm, Sweden

โรงแรมแปลกที่สุดในโลก

อีกหนึ่ง โรงแรมแปลก ที่ผลงานสร้างสรรค์ของ Mikael Genberg Utter Inn เป็นโรงแรมลอยน้ำซึ่งแบ่งเป็นสองส่วน ส่วนที่อยู่เหนือน้ำมีรูปลักษณ์เป็นบ้านแบบท้องถิ่น อันเป็นเอกลักษณ์ของสวีเดน ส่วนที่อยู่ใต้น้ำเป็นเหมือนตู้ปลาจัดไว้สำหรับห้องนอน แขกที่เข้าพักจะมีพนักงานพาไปส่งด้วยเรือ พร้อมคำแนะนำเมื่อต้องใช้ชีวิตกลางน้ำ ถ้าเป็นแพคเก็จที่หรูขึ้นมาหน่อย ตกเย็นจะมีเรือนำอาหารค่ำมาเสิร์ฟถึงที่

8. The Giraffe Manor, East Africa

โรงแรมแปลกที่สุดในโลก

ที่แอฟริกตะวันออก คงคอนเซ็ปต์แหล่งยีราฟด้วย โรงแรมยีราฟ เป็น โรงแรมแปลกที่สร้างความตื่นเต้นให้ผู้เข้าพัก เมื่อจู่ๆ ยีราฟอยากจะร่วมวงดินเนอร์!

9. Mardan Palace Hotel, Turkey

โรงแรมแปลกที่สุดในโลก

สิ่งที่ทำให้ Mardan Palace เป็น โรงแรมแปลก น่าจะเป็นการลงทุนสร้างที่สูงลิป ถือเป็น โรงแรมที่แพงที่สุดในยุโรป โดยใช้งบทั้งหมด 1.4 พันล้านเหรียญสหรัฐ วัน Grand Opening ก็ได้รับเกียรติจากดารา ศิลปินชื่อก้องโลก อย่าง Mariah Carey, Sharon Stone, Richard Gere และ Paris Hilton ในฐานะผู้ชื่นชอบการเข้าพักโรงแรมสุดหรู ราคาต่อคืนอยู่ที่ $18,000 สระว่ายน้ำที่นี่มีขนาดมหาศาลถึงกับต้องใช้เวลาชั่วโมงครึ่งหากจะว่ายไปอีกฝั่งหนึ่ง แนะนำให้นั่งเรือกอนโดล่าข้ามไปจะดีกว่า อีกความพิเศษ ห้องสปาที่นี่เขาขนหิมะจริงมาให้เล่นกันถึงที่ พื้นห้องน้ำก็เป็นแผ่นกระจกสีทอง เรืองรองแสบตาน่าดู!

10. Das Park Hotel, Linz, Austria

โรงแรมแปลกที่สุดในโลก

โรงแรมท่อ ประเทศออสเตรีย ภายนอกดูถึก แต่ข้างในสุดแสนสบายด้วยผ้าห่มขนแกะ เป็น โรงแรมแปลก ที่เหมาะกับผู้ไม่ค่อยพิศมัยแสงแดดเท่าไหร่นัก!

11. The Hotel IM Wasserturm, Germany

โรงแรมแปลกที่สุดในโลก

ประสบการณ์แสนพิเศษ ที่ Hotel IM โรงแรมแปลก เมือง Wasserturm ประเทศเยอรมัน ที่แห่งนี้เคยใช้เป็นหอเก็บน้ำที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ภายในโรงแรมไร้ซึ่งความทันสมัย ทุกอย่างล้วนเป็นของเก่าเมื่อ 130 ปีมาแล้ว

12. Jumbo Hostel in Switzerland

โรงแรมแปลกที่สุดในโลก

แน่นอนว่า ยากจะหลับลงเวลาอยู่บนเครื่องบิน ยกเว้นบนเครื่องบินจัมโบ้เจ็ทลำนี้ ที่สวิตเซอร์แลนด์ เสนอทางเลือกใหม่จับไอเดียบนฟ้ามาวางไว้ที่พื้น ให้ผู้มาพักหลับและตื่นใน โรงแรมแปลก ที่ดูภายนอกยังไงก็เหมือนขึ้นเครื่อง แต่เป็น “เครื่องไม่บิน” นะจ๊ะ

13. Burj al Arab Dubai

โรงแรมแปลกที่สุดในโลก

ดูไบ มีชื่อเสียงอันโด่งดังในเรื่องความมั่งคั่ง โรงแรม Burj al Arab ก็เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ที่ตอกย้ำ โรงแรมแปลก แห่งนี้ ออกแบบให้คล้ายกับเรือใบ สูง 8,400 ฟุต ตั้งตระหง่านอยู่กลาง ทะเล Arabian

14. The Shady Dell, Bisbee, Arizona

โรงแรมแปลกที่สุดในโลก

โรงแรมแปลก Shady Dell คือ ตู้เทรลเลอร์สุดวินเทจ แห่ง Bisbee รัฐแอริโซนา ภายในตกแต่งเหมือนตู้นอนในรถที่ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังวิ่งไปตามถนน เหมือนกำลังท่องโลกกว้างด้วยเนวิเกเตอร์

15. The Hobbit Motel, Woodlyn Park, Waitomo, New Zealand

โรงแรมแปลกที่สุดในโลก

Hobbit Motel โรงแรมแปลก ใต้พื้นดิน แห่ง Woodlyn Park ให้ความรู้สึกอบอุ่น น่ารัก แบบชาวฮอบบิท โรงแรมรูปแบบนี้กลายเป็นวัฒนธรรมอันแพร่หลายทั่ว นิวซีแลนด์ 

16. Magic Mountain Hotel, Panguipulli, Region X, Chile

โรงแรมแปลกที่สุดในโลก

Magic Mountain Hotel โรงแรมแปลก ภูเขาแห่งเวทย์มนต์ อยู่ภายในเขตอนุรักษ์ Huilo Huilo ประมาณ 56 กิโลเมตร จาก Panguipulli ประกอบด้วยห้องพักหรู 9 ห้อง บรรยากาศภายในเป็นแบบป่าเขา และอีก 10 ตู้ไม้อาศัยแบบท้องถิ่น พร้อมสรรพด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอันทันสมัย สวนทางกับหน้าตาเสียจริง!

17. Quinta Real Zacatecas, Mexico

โรงแรมแปลกที่สุดในโลก

Quinta Real Zacatecas โรงแรมแปลก แห่ง เม็กซิโก ออกแบบเป็นอัฒจันทร์ล้อมสนามสู้วัวกระทิง San Pedro ซึ่งสร้างในศตวรรษที่ 19

18. The Marmara Antalya, Turkey

โรงแรมแปลกที่สุดในโลก

โรงแรมหมุนได้ หนึ่งนวัตกรรมในทางการก่อสร้าง โรงแรมแปลก ด้วยอาคารน้ำหนัก 2,750 ตัน ลอยอยู่ในแทงก์น้ำ ช่วยให้โรงแรมหมุนได้อย่างราบรื่น ให้แขกได้เพลิดเพลินกับทิวทัศน์ 360 องศา ของ ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน

19. Kumbuk River Resort, Buttala, Sri Lanka

โรงแรมแปลกที่สุดในโลก

Kumbuk River เป็นฐานกำบังโอเอซิส พื้นที่ 16 เอเคอร์ แห่งแดนศิวิไลซ์ฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของศรีลังกา โรงแรมแปลก แห่งนี้มีรูปลักษณ์เหมือนช้าง มี 2 ชั้น อยู่ริมแม่น้ำ Yala จำกัดจำนวนแขกที่เข้าพักในแต่ละครั้ง เพราะต้องการอนุรักษ์ธรรมชาติให้ถูกทำลายน้อยที่สุด

20. Null Stern Hotel, Switzerland

โรงแรมแปลกที่สุดในโลก

Null Stern Hotel โรงแรมแปลก ที่ได้ชื่อว่า เป็นโรงแรมระดับ 0 ดาว แห่งแรก ตั้งอยู่ชั้นใต้ดินของอพาร์ตเมนท์ บรรยากาศให้ความรู้สึกอึมครึมด้วยโครงสร้างคอนกรีต และอึดอัดด้วยประตูซึ่งหนาเกือบ 2 ฟุต ใครเบื่อออกซิเจน แวะไปพักให้หายเบื่อซะหน่อย!

ที่มา : thewondrous.com