ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ เดินหน้ารุกตลาดจีน เปิดบินตรงสู่ “เซี่ยงไฮ้” แล้ววันนี้

Home / ข่าวท่องเที่ยว, สายการบิน / ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ เดินหน้ารุกตลาดจีน เปิดบินตรงสู่ “เซี่ยงไฮ้” แล้ววันนี้

ก้าวสู่ปีที่สอง ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ เดินหน้ารุกตลาดจีนเปิดบินตรงสู่ “เซี่ยงไฮ้” แล้ววันนี้

ราคาเริ่มต้นที่ 2,990 บาท*ต่อเที่ยวบิน แทนคำขอบคุณผู้โดยสารนับล้าน

air-asia-bkk-shanghai

ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ เดินหน้ารุกตลาดจีนเปิดบินตรงสู่ “เซี่ยงไฮ้”

 

กรุงเทพฯ, 1 ตุลาคม 2558 – “ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์” สายการบินราคาประหยัดรายแรกของไทย ที่ให้บริการเส้นทางบินระยะไกล ขอบคุณผู้โดยสารนับล้านที่มอบความไว้วางใจตลอดปีที่ผ่านมา พร้อมก้าวเข้าสู่ปีที่สองอย่างมั่นใจ เปิดเส้นทางใหม่บินตรงทุกวันจากกรุงเทพฯ (DMK) สู่ท่าอากาศยานผู่ตง (PVG) เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม นี้เป็นต้นไป พร้อมโปรโมชั่นราคาพิเศษแทนคำขอบคุณเริ่มต้นเพียง 2,990 บาท* ต่อเที่ยวบินในชั้นประหยัด และชั้นธุรกิจพรีเมี่ยมแฟลตเบดเริ่มต้นที่ 9,990 บาท* จองเลยก่อนใครวันนี้ (1 ตุลาคม) ที่ www.airasia.com สำหรับผู้ถือบัตร BIG จองได้ผ่าน www.airasiabig.com และจองโปรโมชั่นบัตรโดยสารพร้อมที่พักราคาพิเศษได้ที่ www.airasiago.com ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจนถึงวันที่ 11 ตุลาคม 2558 เริ่มเดินทางได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2559

นายนัตดา บุรณศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ กล่าวว่า ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ (เที่ยวบิน XJ) ขอขอบคุณผู้โดยสารนับล้านที่มอบความไว้วางใจเดินทางกับเราตลอดหนึ่งปีที่ผ่านมา และในโอกาสก้าวเข้าสู่ปีที่สองนี้ เรายังคงเดินหน้าเติบโตอย่างต่อเนื่อง มั่นใจพร้อมเดินหน้ารุกตลาดจีนอย่างเต็มที่กับเส้นทางบินใหม่สู่เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน พร้อมชูจุดขายด้วยคอนเซป Experience the exotic China in a modern way หรือ เซี่ยงไฮ้…ฮิป อาร์ต เรโทร โมเดิร์น ครบทุกรสในที่เดียว สามารถเที่ยวได้ทุกเพศทุกวัย ที่จะเข้ามาสร้างสีสันใหม่ๆ ให้กับนักเดินทางชาวไทยควบคู่ไปกับเส้นทางบินสู่ญี่ปุ่นและเกาหลี ที่ให้บริการอยู่ในปัจจุบัน

ในปี 2557 ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางไปเยือนประเทศจีนถึง 613,100 คนด้วยกัน โดยในครึ่งปีแรกของปีนี้มีนักท่องเที่ยวชาวไทยไปเยือนประเทศจีนแล้วสูงถึง 309,000 คน หรือเพิ่มขึ้น 3.7% เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า ส่วนในปีนี้มีการคาดการณ์กันว่าจะมีนักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางมาเยือนประเทศไทยสูงถึง 7 ล้านคน ซึ่งสูงกว่าที่ตั้งเป้าไว้ในตอนแรกที่ 6 ล้านคน โดยในครึ่งปีแรกมีนักท่องเที่ยวชาวจีนมาเยือนประเทศไทยแล้วถึง 4 ล้านคนด้วยกัน โดยเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีนในเมืองเซี่ยงไฮ้ และมณฑลโดยรอบที่ถือเป็นพื้นที่เศรษฐกิจสำคัญของประเทศจีนที่ประชากรมีกำลังซื้อ และครองส่วนแบ่งกว่าครึ่งของนักท่องเที่ยวชาวจีนที่นิยมเดินทางมายังประเทศไทย

“ประเทศจีนถือได้ว่าเป็นตลาดที่มากไปด้วยจำนวนประชากร เเละศักยภาพการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทั้งในเชิงการท่องเที่ยว เศรษฐกิจ เเละการลงทุน โดยที่ผ่านมากลุ่มสายการบินเเอร์เอเชียมีเครือข่ายการบินที่เข้มเเข็งเเละครอบคลุมในตลาดจีน ซึ่งแบรนด์เป็นที่รู้จักและได้รับการตอบรับที่ดีมาก ครั้งนี้จะเป็นอีกหนึ่งความภูมิใจที่ไทยเเอร์เอเชีย เอ็กซ์ จะเข้าสู่ตลาดจีนอย่างเต็มตัว ซึ่งเราก็ได้รับการสนับสนุนและตอบรับที่ดีจากทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ถือเป็นอีกโอกาสใหม่ที่น่าจะเติบโตได้อย่างเเน่นอน” นายนัตดา กล่าวเสริม

air-asia-bkk-shanghai

ด้วยความร่วมมือระหว่างไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ กับไทยแอร์เอเชียในการให้บริการ Fly Thru นักท่องเที่ยวชาวไทยจากภูมิภาคต่างๆ ทั้ง เชียงใหม่ หาดใหญ่ กระบี่ ภูเก็ต และสุราษฎร์ธานี สามารถเดินทางต่อสู่เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ได้อย่างสะดวกสบายผ่านการต่อเครื่องที่ท่าอากาศยานดอนเมือง เช็คอินครั้งเดียวที่ต้นทางและรับสัมภาระที่ปลายทางได้เลย ส่วนนักท่องเที่ยวจากประเทศจีนก็ยังสามารถใช้บริการ Fly Thru นี้เชื่อมต่อเข้าสู่จังหวัดต่างๆ ของประเทศไทย หรือต่อเที่ยวบินสู่ต่างประเทศได้ทั้ง กัมพูชา อินโดนีเซีย มาเลเซีย พม่า สิงคโปร์ และเวียดนาม ได้เช่นกัน

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองเส้นทางบินใหม่ ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ จัดโปรโมชั่นราคาประหยัด เริ่มต้นที่ 2,990 บาท*  ต่อเที่ยวบิน ในชั้นประหยัด และชั้นธุรกิจพรีเมี่ยมแฟลตเบดเริ่มต้นที่ 9,990 บาท* ผ่านทาง www.airasia.com สำหรับผู้ถือบัตร BIG จองได้ผ่าน www.airasiabig.com และจองโปรโมชั่นบัตรโดยสารพร้อมที่พักราคาพิเศษได้ที่ www.airasiago.com ตั้งแต่วันนี้ (1 ตุลาคม) เป็นต้นไป จนถึงวันที่ 11 ตุลาคม 2558 และเริ่มเดินทางได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2559 ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.facebook.com/AirAsiaThailand

ทั้งนี้ สายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ ให้บริการสู่เมืองเซี่ยงไฮ้ ด้วยเครื่องบินแอร์บัส เอ330-300 ลำใหญ่ กว้างขวางสะดวกสบาย ประกอบไปด้วยที่นั่งชั้นธุรกิจพรีเมี่ยมแฟลตเบดที่สามารถปรับเอนนอนได้ พร้อมบริการโหลดสัมภาระลงใต้ท้องเครื่องบินได้  40 กิโลกรัม ที่นั้งชั้นประหยัด ที่นั่ง Hot Seat ที่มีพื้นที่วางขาที่กว้างยิ่งขึ้น และพื้นที่ Quiet Zone ที่อนุญาตให้เฉพาะผู้โดยสารที่มีอายุตั้งแต่ 10 ปีขึ้นไปเท่านั้นใช้บริการ พร้อมสร้างประสบการณ์เดินทางท่องเที่ยวด้วยตัวเองให้เป็นเรื่องสนุก และง่ายยิ่งขึ้น

*ราคาบัตรโดยสารเที่ยวเดียวรวมค่าธรรมเนียมสนามบินและค่าธรรมเนียมต่างๆ แล้ว ที่นั่งมีจำนวนจำกัดเป็นไปตามเงื่อนไขที่กำหนด

ตารางบินเซี่ยงไฮ้: กรุงเทพฯ ดอนเมือง (DMK)เซี่ยงไฮ้ ผู่ตง (PVG)

 

เที่ยวบิน จาก สู่ ออก ถึง ความถี่
XJ 760 DMK PVG 00:15 05:40 ทุกวัน
XJ 761 PVG DMK 06.55 10.15 ทุกวัน

*ตารางการบินอาจมีการเปลี่ยนแปลง

TAX_1619