ชาวบางกอก บ้านหมอหวาน พิพิธภัณฑ์ พิพิธภัณฑ์เหรียญ มิวเซียมสยาม เที่ยว 10 พิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพ เที่ยว พิพิธภัณฑ์

เที่ยว 10 พิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพ

Home / ข่าวท่องเที่ยว / เที่ยว 10 พิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพ

10 พิพิธภัณฑ์ในกรุง…….ไม่ต้องหยุดยาว ก็เที่ยวได้!

ถือเป็นเรื่องราวดีๆของคนชอบเที่ยว เพราะตอนนี้พิพิธภัณฑ์ 56 ทั่วประเทศได้รวมตัวกัน เปิดตัวบัตร Muse Pass season 5 บัตรเดียวเที่ยวได้ 56 พิพิธภัณฑ์ทั่วประเทศ พร้อมส่วนลดร้านค้ามากมาย แน่นอนว่านอกจากคุณจะได้ตื่นตาตื่นใจกับของดี ของเด่น ที่แต่ละพิพิธภัณฑ์นำมาโชว์แล้วยังได้รับความรู้มากมายที่พิพิธภัณฑ์ทั่วทั้งประเทศได้เตรียมไว้ให้

พิพิธภัณฑ์เหรียญ

และสำหรับคนกรุงที่ไม่ค่อยมีเวลาเดินทางไปต่างจังหวัด ก็สามารถเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพฯ และปริมณฑลได้เช่นกันได้เช่นกัน พิพิธภัณฑ์แรกที่อยากจะแนะนำ และถือเป็นไฮไลท์ที่คนกรุงต้องไปเที่ยวชมคือ นิทรรศน์รัตนโกสินทร์ (Rattanakosin Exhibition Hall) แหล่งเรียนรู้ด้านประวัติศาสตร์ ศิลปวัฒนธรรม และวิถีชีวิตของผู้คนในยุครัตนโกสินทร์ ผ่านเทคโนโลยีมัลติมีเดียทันสมัย เอาใจคนชอบเรื่องตำรับยาต้องที่ บ้านหมอหวาน Baan Mowaan เปิดตำนาน ‘บำรุงชาติสาสนายาไทย’ ไขความลับตำรับยาหอมโบราณที่สืบทอดมานานกว่า 100 ปี

‘บำรุงชาติสาสนายาไทย’

ต่อด้วย พิพิธบางลำพู Pipit Banglamphu – Local Heritage Museum ออกตามล่าค้นหาขุมทรัพย์ความรู้ ร่วมเปิดกรุสมบัติแผ่นดิน ณ ถิ่นเก่าย่านบางลำพู แล้วไปต่อกันที่ พิพิธภัณฑ์เหรียญ ชวนผู้ชมเดินทางตามหาที่มาของเหรียญและเงิน สนุกกับนิทรรศการและเหรียญหายากทั่วโลกให้ได้ชมกัน มิวเซียมสยาม (Museum Siam) พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้สำหรับคนรุ่นใหม่ ที่ชวนให้ตั้งคำถามและหาคำตอบ กระตุกต่อมคิดการเรียนรู้จากอดีตสู่ปัจจุบัน ที่ในขณะนี้ นิทรรศการชุดหลักยังปิดปรับปรุงอยู่ แต่มีนิทรรศการหมุนเวียนและกิจกรรมให้สนุกได้ตลอดทั้งปี

มิวเซียมสยาม

หรือ ถ้าใครอยากรู้เรื่องราวของกรุงเทพฯต้องที่ พิพิธภัณฑ์ชาวบางกอก Bangkok Folk’s Museum บอกเล่าเรื่องราววิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบางกอก ในช่วงก่อนและหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 เพื่อให้เยาวชนและผู้สนใจได้ศึกษา และสำหรับใครที่สนใจเรื่องเครื่องประดับต้องที่ พิพิธภัณฑ์อัญมณีและเครื่องประดับ GIT Gem and Jewelry Museum ค้นหาจุดกำเนิดจากต้นน้ำสู่ปลายธารอัญมณีเลอค่า การทำเหมืองพลอย-เหมืองทอง ต่อด้วย พิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ อาร์ท อิน พาราไดซ์ กรุงเทพ 3D Art Museum Art in Paradise Bangkok สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตใจกลางเมือง ที่ชวนคุณเปิดประสบการณ์ร่วมกับภาพวาดทั้ง 150 ภาพที่ถูกสร้างสรรค์ด้วยมือล้วนๆ อาศัยเทคนิคภาพลวงตาจากหลักการวิทยาศาสตร์ทำให้ภาพเสมือนมีอยู่จริง

อัญมณีและเครื่องประดับ

ส่วนใครที่ชื่นชอบเรื่องการสื่อสารสมัยก่อนต้องที่ พิพิธภัณฑ์ตราไปรษณียากร สามเสนใน Sam Sen Nai Philatelic Museum แหล่งเรียนรู้สำหรับนักสะสมและผู้ที่ชื่นชอบความงดงามและหลากหลายเรื่องราวบนดวงแสตมป์ พร้อมทั้งนิทรรศการหมุนเวียนในหัวข้อที่เชื่อมโยงกับแสตมป์ชุดสำคัญ พิพิธภัณฑ์เรียนรู้การลงทุน INVESTORY (Investment Discovery Museum นำเสนอความรู้โดยใช้การเล่าเรื่องผ่านตัวละคร Money Monsters ศัตรูร้ายทางการเงินและ SET Heroes ซึ่งเป็นตัวแทนของผู้ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญในเรื่องของหุ้น ตราสารหนี้ กองทุนรวมและอนุพันธ์ ตลอดจนสื่อการเรียนรู้ที่หลากหลาย

พิพิธภัณฑ์ตราไปรษณียากร สามเสนใน

และนอกจากนี้พิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจในภาคกลางและภาคตะวันออกอีกมากมาย อาทิ พิพิธภัณฑ์พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว,หอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ, แหล่งเรียนรู้ 3 ศิลป์รัตนโกสินทร์และพิพิธภัณฑ์อาคารสายสุทธานภดล มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา, พิพิธภัณฑ์ตำรวจ วังปารุสกวัน, พิพิธภัณฑ์ต้านโกง, นิทรรศการภายในอาคารพระมหามณฑปฯ วัดไตรมิตรวิทยาราม, พิพิธภัณฑสถานธรรมชาติวิทยาแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, พระราชวังพญาไท , พิพิธภัณฑ์ศิริราช, แบทแคท มิวเซี่ยม แอนด์ ทอยส์ ไทยแลนด์, ศูนย์ประติมากรรมกรุงเทพ, พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติ, พิพิธภัณฑ์สุขสะสม, พิพิธภัณฑ์ของเล่นของสะสมตูนนี, พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว, พิพิธภัณฑสถานเครื่องถ้วยเอเชียตะวันออกเฉียงใต้, พิพิธภัณฑ์โชคชัย รังสิต, อนุสรณ์สถานแห่งชาติ, พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ธรณีวิทยา เฉลิมพระเกียรติ จังหวัดปทุมธานี, ศูนย์การเรียนรู้เมืองฉะเชิงเทรา, หอนิทรรศการ ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ บ้านฮอลันดา, เรียลซู สวนสัตว์แปลก, หมู่บ้านโขน, พิพิธภัณฑ์ภาพยนตร์ไทย, วู้ดแลนด์เมืองไม้, อุทยาน ร.2 ศูนย์การเรียนรู้ตันแลนด์ ดินแดนแห่งความสมดุล, พิพิธภัณฑ์ซับจำปา , พิพิธภัณฑ์ ริบลีส์ เชื่อหรือไม่!, พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ อาร์ท อิน พาราไดซ์ – พัทยา และสเปซอินสไปร์เลียม

พิพิธภัณฑ์ชาวบางกอก
พิพิธภัณฑ์เรียนรู้การลงทุน

ผู้ที่สนใจสามารถซื้อบัตร Muse Pass Season 5 ได้ที่พิพิธภัณฑ์ที่เข้าร่วมโครงการและKTC Touch ทุกสาขา เปิดจำหน่ายบัตรตั้งแต่วันนี้ จนถึง 30 กันยายน 2560 หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02 225 2777 ต่อ 123 หรือ Facebook.com/MusePass