hotels.com จองโรงแรม ที่พัก เอเชีย ที่พักแนะนำ สตรีทฟู้ด โรงแรม น่าพัก

ไฮไลท์เมืองสตรีทฟู้ดห้ามพลาดในเอเชีย พร้อมแนะนำที่พักสุดชิค

Home / ข่าวท่องเที่ยว / ไฮไลท์เมืองสตรีทฟู้ดห้ามพลาดในเอเชีย พร้อมแนะนำที่พักสุดชิค

แนะนำสตรีทฟู๊ด และที่พักสุดชิคในเอเชีย

อาหารนับเป็นหนึ่งสุดยอดไฮไลท์ที่ทำให้นักท่องเที่ยวเพลิดเพลินและหลงใหล และสตรีทฟู๊ดก็ถือเป็นเสน่ห์และเอกลักษณ์เฉพาะท้องถิ่น ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้นักท่องเที่ยวได้เข้าใจถึงวัฒนธรรมของคนในพื้นที่นั้นๆ แต่คุณทราบหรือไม่ว่าจะหาสตรีทฟู้ดรสเด็ดได้ที่ไหนบ้าง? วันนี้ Hotels.com™ จึงจัดไฮไลท์    สตรีทฟู้ดห้ามพลาด พร้อมแนะนำที่พักสุดชิค ใน 6 ย่านสตรีทฟู้ดทั่วเอเชียรวมถึงประเทศไทย ที่คนรักอาหารไม่ควรพลาด

สิงคโปร์ – ตลาดเหล่าปาสัท,

     โรงแรมลอยด์ส อินน์ ประเทศสิงคโปร์

เตรียมตื่นตาตื่นใจตลอดการเดินทาง นับตั้งแต่ก้าวแรกที่ก้าวออกจากเครื่องบินในสนามบินที่ดีที่สุดในโลกแห่งนี้ได้เลย!   ณ ประเทศสิงคโปร์ หรือที่เรียกกันว่าไลออนซิตี้ จะทำให้คุณค้นพบสถาปัตยกรรม ศิลปะ และอาหารอันน่าหลงใหลที่ได้รับอิทธิพลมาจากทั่วทุกมุมโลก ที่สำคัญ เมื่ออาหารและประวัติศาสตร์ได้มาบรรจบกันอย่างลงตัวที่ ตลาดเหล่าปาสัท (Lau Pa Sat Market) แห่งนี้ คุณจะได้สัมผัสอาหารพื้นเมืองท่ามกลางสถาปัตยกรรมยุควิคตอเรีย และไม่ไกลจากตลาดเหล่าปาสัท โรงแรมลอยด์ส อินน์ คุณจะได้พบกับห้องพักสไตล์มินิมอลที่ได้รับการออกแบบสไตล์สิงคโปร์แท้ๆ พร้อมสัมผัสธรรมชาติท่ามกลางเมือง

 

โซล – นัมแดมุน,

     โฮเทลคาราชี ประเทศเกาหลีใต้

โซลอาจเป็นเมืองที่ให้ความรู้สึกหลากหลายมากๆ ที่รวมถึงสิ่งเก่าอย่างพระราชวังโบราณ และสิ่งใหม่อย่างเทคโนโลยีสุดล้ำเข้าด้วยกัน และสิ่งที่ทำให้เมืองนี้มีสีสันมากขึ้นก็คือสตรีทฟู้ดอันเลิศรสนั่นเอง ทั้งนี้หากถามคนพื้นเมืองก็คงไม่มีที่ใดดีไปกว่าตลาดที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในเกาหลีใต้อย่าง นัมแดมุน ที่ที่คุณควรปล่อยให้กลิ่นหอมของอาหารอันอบอวลนำพาคุณไปหาบาร์บีคิวชุ่มซอส เกี๊ยวนึ่ง ต๊อกบกกี ออมุก (ซุปปลาแผ่นเกาหลี) หรือขนมท้องถิ่นแสนอร่อย

หลังจากวันอันยาวนานสิ้นสุดลง ขอเชิญท่านมาพักผ่อนที่โฮเทลคาราชี โรงแรมสุดหรูในราคาเป็นมิตร ที่จะเปิดมิติใหม่ในการเดินทางของคุณด้วยทิวทัศน์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ การตกแต่งอย่างโมเดิร์นด้วยโทนสีเข้ม และอ่างอาบน้ำขนาดยักษ์

 

ปีนัง – จอร์จทาวน์

     โรงแรมอีสเทิร์นแอนด์โอเรียนตัล ประเทศมาเลเซีย

 ในโลกนี้มีสถานที่เพียงไม่กี่แห่งเท่านั้นที่จะสามารถได้รับการยกย่องจาก UNESCO ว่าเป็นมรดกโลก ทั้งนี้หนึ่งในนั้นก็คือ เมืองจอร์จทาวน์ ซึ่งเปรียบเสมือนพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งขนาดใหญ่ เป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์สำคัญซึ่งหล่อรวมวัฒนธรรมตะวันออกและตะวันตกไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรมโปรตุเกส ดัช และอังกฤษ ที่คุณสามารถสัมผัสได้จากสถาปัตยกรรมสตรีทอาร์ท ไปจนถึงสตรีทฟู้ด! ทุกอย่างรอคุณอยู่ข้างนอกนี้แล้ว!

ทั้งนี้คุณยังสามารถไปเที่ยวบริเวณชายฝั่งทะเลเอสพลานาด (Coastal Esplanade) และลิ้มลองรสชาติอาหารที่ไม่ควรพลาด เช่น แกงพื้นเมืองอย่างลักซาปีนังอัสสัม (Penang Assam Laksa) และปิดท้ายด้วยเชนดอล น้ำแข็งใสเสิร์ฟพร้อมวุ้นทำจากแป้งข้าวสีเขียว และกะทิ (คล้ายลอดช่องน้ำแข็งใส) จากร้านชื่อดังอย่าง Penang Teochew Chendul

ดังนั้น จะมีอะไรดีไปกว่าการพักผ่อนและดื่มด่ำประวัติศาสตร์ของเมืองที่ โรงแรมอีสเทิร์นแอนด์โอเรียนตัล จอร์จทาวน์ ที่ได้ชื่อว่าเป็นดินแดนไข่มุกแห่งตะวันออกด้วยอิทธิพลจากอาณานิคมอังกฤษ

 

ไทเป – ตลาดกลางคืนหนิงเซี่ย

     โรงแรมโพรเวิร์บส, ไต้หวัน

 คุณกำลังพลาดอะไรไปบางอย่างแน่ๆ หากคุณไม่เคยไปไทเป แต่หากคุณเคยไปเยือนที่นี่แล้ว คุณคงรู้สึกเช่นกันว่าที่นี่เป็นสถานที่ที่อยากกลับมาอีกครั้ง ไทเปขึ้นชื่อว่ามีผู้คนที่อบอุ่นและวัฒนธรรมอันสวยงาม

นอกจากนี้ไทเปยังขึ้นชื่อเป็นดินแดนแห่งของกินที่จะทำให้คุณเริ่มต้นและจบวันอย่างสวยงาม ด้วยเครปไข่และปาท่องโก๋สำหรับมื้อเช้า ปิดท้ายวันด้วยมื้อค่ำในตลาดกลางคืนหนิงเซี่ย (Ningxia Night Market) ที่คุณจะสามารถเล่นเกมในย่านนั้นและอิ่มอร่อยไปกับซุปหมูหรือซาลาเปาทอดได้พร้อมๆ กัน

สำหรับที่พักในย่านต้าอันใกล้เคียง คุณจะพบกับ โรงแรมโพรเวิร์บส โรงแรม 4 ดาวที่มีห้องพักแสนวิเศษ และร้านอาหารทีเค ซีฟู้ด แอนด์ เสต็ก (TK Seafood & Steak) ที่จะเสิร์ฟอาหารสดใหม่ที่ส่งตรงมาจากตู้ปลาเลยทีเดียว!

 

ฟุกุโอกะ – เกาะนาคาสุ

     อโกรา ฟุกุโอกะ ฮิลล์ท็อป โฮเทล แอนด์ สปา ประเทศญี่ปุ่น

หากพูดถึงฟุกุโอกะ นอกจากการช้อปปิ้งและสถานบันเทิงยามค่ำคืนแล้ว หลายๆ คนคงต้องนึกถึงสตรีทฟู้ดอันลือชื่อ และถ้าถามคนญี่ปุ่น ย่านอาหารเด็ดแรกๆ ก็คงจะเป็นซุ้มขายอาหารที่เรียกว่า ยาไต (Yatai) ในตอนกลางคืนบริเวณ
เกาะนาคาสุ ซึ่งทำให้สถานที่แห่งนี้มีชีวิตชีวาตลอดริมฝั่งแม่น้ำ ให้คุณได้เดินเล่นลิ้มรสอาหารแบบฉบับยาไตญี่ปุ่นแท้ๆ และชมมบรรยากาศริมแม่น้ำไปพร้อมๆ กัน

อโกรา ฟุกุโอกะ ฮิลล์ท็อป โฮเทล แอนด์ สปา เป็นที่ที่ดีที่สุดสำหรับการพักผ่อนหลังจากวันในเมืองที่แสนวุ่นวาย ด้วยการตกแต่งสบายๆ ที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี พร้อมสปา และร้านอาหารที่จะพาคุณไปรู้จักกับอาหารญี่ปุ่นเลิศรสและเทคนิคต่างๆ ในการดูแลสุขภาพ

 

กรุงเทพฯ – ถนนเจริญกรุง

     พี แอนด์ อาร์ เรสซิเดนซ์, ประเทศไทย

รายชื่อเมืองสตรีทฟู้ดคงจะไม่สมบูรณ์แบบหากขาดเมืองที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นสวรรค์แห่งสตรีทฟู้ดอย่างกรุงเทพของเรานั้นเอง! มาเปลี่ยนบรรยากาศมาเที่ยวแถว ถนนเจริญกรุง คุณจะได้พบอาหารหลากหลายประเภททั้งอาหารไทยท้องถิ่นมากมาย สลับกับอาหารจีนอย่างก๋วยเตี๋ยวรสเด็ด โจ๊กร้อนๆ เกี๊ยวนึ่งหอมๆ และเป็ดย่าง! เมื่อมาถึงหนึ่งในเมืองแห่งสตรีทฟู้ดที่ยอดเยี่ยมแบบนี้ คุณไม่มีทางกลับบ้านแบบหิวโซแน่นอน

จากนั้น เชิญมาพักผ่อนแบบคูลๆ ที่ พี แอนด์ อาร์ เรสซิเดนซ์ โรงแรมสไตล์ไทยฟิวชั่นและมินิมอล ใกล้ท่าเรือสี่พระยา ที่คุณสามารถกระโจนลงเรือ ล่องแม่น้ำเจ้าพระยา และแวะชมย่านเมืองเก่าในกรุงเทพฯ ได้ตลอดแนวแม่น้ำ และยังสามารถเพลิดเพลินไปกับสตรีทฟู้ดย่านเจริญกรุงที่อยู่ใกล้แค่เอื้อม!

เอาล่ะ เมื่อคุณทราบแล้วว่าจะหาสตรีทฟู้ดที่เยี่ยมยอดที่สุดในเอเชียได้ที่ไหนแล้ว คุณลองปล่อยให้ความรู้สึกนำพาคุณไปยังเมืองที่คุณฝันถึงมากที่สุดทั้งในแง่ของอาหารและวัฒนธรรม แต่แน่นอนยังมีเมืองเจ๋งๆ อีกมากมายทั่วโลกที่มีสตรีทฟู้ดและวัฒนธรรมอันน่าตื่นตาตื่นใจพร้อมที่พักดีๆ จากทั่วทุกมุมโลกรอให้ค้นหา ด้วยเว็บไซต์ Hotels.com หรือ แอปพลิเคชั่น Hotels.com พร้อมข้อเสนอและโปรโมชั่นที่ยอดเยี่ยมมากมาย

นอกจากนี้ อย่าลืมลงชื่อสมัครในโปรแกรม Hotels.com Reward เพื่อแลกรับห้องพักฟรี 1 คืน หลังจากการจองและพักทุก 10 คืนผ่าน Hotels.com!