บาหลี โฮเต็ล อินดิโก

เปิดแล้ว “โฮเต็ล อินดิโก” บนทำเลรีสอร์ทที่หาดเซมินยัค บาหลี

Home / ข่าวท่องเที่ยว / เปิดแล้ว “โฮเต็ล อินดิโก” บนทำเลรีสอร์ทที่หาดเซมินยัค บาหลี

“โฮเต็ล อินดิโก” แห่งแรกของโลก บนทำเลรีสอร์ทที่หาดเซมินยัค บาหลี พร้อมเปิดให้บริการในเดือนกรกฎาคม 2560

 การเดินทางเชิงวัฒนธรรมที่จะพาคุณไปสัมผัสกับแหล่งอารยธรรมโบราณ หัตถศิลป์ และความเป็นอิสระ

หมู่บ้านที่เปี่ยมไปด้วยชีวิตชีวาและประวัติศาสตร์อันยาวนานที่สุดของบาหลีกำลังต้อนรับการมาเยือนของเครือโรงแรมที่ใส่ใจในเรื่องของชุมชนมากที่สุดของโลก ในเดือนกรกฎาคมนี้ ด้วยการเปิดตัวของโฮเต็ล  อินดิโก บาหลี เซมินยัค บีช ภายในหมู่บ้านที่ถ่ายทอดความผสมผสานของบรรยากาศทางวัฒนธรรมแบบโบราณและทันสมัยของบาหลีให้ออกมาในรูปแบบของสีสัน ความมีชีวิตชีวา และประเพณีที่สนุกสนานแห่งนี้ นักท่องเที่ยวรุ่นใหม่สามารถออกท่องหาความสำราญได้อย่างชาญฉลาดและเป็นตัวของตัวเอง

นักท่องเที่ยวผู้มาเยือนบาหลีจะได้เพลิดเพลินไปกับความทันสมัยรวมถึงความเก่าแก่ของชุมชนท่ามกลางบรรยากาศที่มีสไตล์และสดใสในแบบฉบับของหนุ่มสาว และแน่นอนว่าไม่มีที่ไหนที่จะโดดเด่นในด้านนี้ไปกว่าที่เซมินยัค ชุมชนริมทะเลที่ลมเย็นๆ จากผืนน้ำจะผสมผสานดนตรีกาเมลันพื้นบ้านและเพลงเฮ้าส์แบบทันสมัยให้เข้ากันได้อย่างกลมกลืน อีกทั้งยังเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางตามรอยวัฒนธรรมของหมู่บ้านได้ในทั่วทุกสารทิศ การออกสำรวจชุมชนและวัดในท้องถิ่นเพื่อสัมผัสกับพิธีกรรมและงานฝีมือต่างๆ ที่ยังคงเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของคนในชุมชน จะทำให้คุณรู้สึกราวกับว่าได้เดินทางย้อนกลับไปยังสมัยศตวรรษที่ 15

โรงแรมใหม่ขนาด 289 ห้องพัก บนชายหาดเมซาริของเซมินยัคแห่งนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสีสัน วัฒนธรรม และเอกลักษณ์ของชุมชนเซมินยัคที่สดใสและมีชีวิตชีวาในบริเวณรอบโรงแรม โฮเต็ล อินดิโก บาหลี เซมินยัค บีช คือการผสมผสานที่แท้จริงระหว่างวัฒนธรรมบาหลีอันน่าหลงใหลและความคิดสร้างสรรค์แบบร่วมสมัย โรงแรมหันหน้าเข้าหาชายหาดทางทิศใต้ของเซมินยัค บนทำเลขนาด 4.7 เฮกเตอร์ของพื้นที่เขียวชอุ่มที่รายล้อมไปด้วยแมกไม้หายากนานาพรรณและสวนแนวตั้งที่สวยงามนี้ โดยดีไซน์ของโรงแรมคือการนำเอาความทันสมัยและเสน่ห์ดั้งเดิมของบาหลีมาบรรจบกัน สะท้อนให้เห็นถึงเอกลักษณ์ของชุมชนเซมินยัคที่ตั้งอยู่รอบข้าง ซึ่งเป็นศูนย์รวมของทั้งแฟชันบูทิค ภัตตาคารชื่อดังระดับโลก รวมถึงงานหัตถกรรมและสถาปัตยกรรมพื้นบ้าน

ห้องพักและห้องสวีทที่มีพื้นที่กว้างขวางทั้ง 270 ห้องได้รับการตกแต่งอย่างสวยงามด้วยการผสมผสานกลิ่นอายของดีไซน์ที่ได้รับอิทธิพลจากท้องถิ่น ห้องพักทั้งหมดประกอบด้วยโซฟาแบบกึ่งเตียงนอน เตียงนอน ห้องน้ำแบบสปา และอุปกรณ์ตกแต่งอื่นๆ ที่ทันสมัย นอกจากนี้ยังมีวิลลาอีก 19 หลังที่มาพร้อมกับสระว่ายน้ำกลางแจ้งส่วนตัว อ่างน้ำวน และห้องน้ำที่สร้างมาจากหินอ่อน โดยทั้งหมดได้รับแรงบันดาลใจมาจากปรัชญาไตรหิตครณะ (ความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับพระเจ้า สิ่งมีชีวิตและโลก) ซึ่งแสดงให้เห็นถึงการนำดีไซน์ร่วมสมัยและวัฒนธรรมเก่าแก่มาใช้ควบคู่กันอย่างชาญฉลาด แปลนของวิลลาแต่ละหลังเป็นแบบบ้านสไตล์บาหลี ประกอบด้วยพื้นที่หลักสามส่วน ได้แก่ นิสตา มัสดาลา (ส่วนที่ผู้อยู่อาศัยจะได้เชื่อมต่อกับพระเจ้า) มาดยา มันดาลา (ส่วนที่ผู้อยู่อาศัยจะได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ) และอุตมะ มันดาลา (พื้นที่สำหรับความสัมพันธ์ระหว่างผู้อยู่อาศัยด้วยกันเอง)

กีโยม เอพิเน็ต ผู้จัดการทั่วไปของโฮเต็ล อินดิโก บาหลี เซมินยัค บีช กล่าวว่า “เซมินยัคเปรียบเสมือนหม้อใบใหญ่ที่หลอมรวมวัฒนธรรมและไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายเข้าไว้ด้วยกัน และผสมผสานสิ่งดีๆ ทั้งหมดที่เป็นที่ขึ้นชื่อของบาหลีไว้ เรามุ่งหวังที่จะถักทอแง่มุมต่างๆ ของเซมินยัคเข้ากับโรงแรมของเรา ไม่เพียงแต่เฉพาะในเรื่องของดีไซน์เท่านั้นแต่หมายถึงประสบการณ์ของการมาพักที่โรงแรมทั้งหมด ด้วยเหตุนี้โรงแรมจึงเน้นในเรื่องดีไซน์ที่สะท้อนให้เห็นถึงรสนิยมที่เปลี่ยนไปของบรรดานักเดินทางกระเป๋าหนักในยุคปัจจุบัน ผู้ซึ่งไม่เพียงแต่หลีกหนีจากความวุ่นวายของเมืองเพื่อไปพักผ่อนตากอากาศเท่านั้น แต่ยังแสวงหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ อยู่เสมอ เราเชื่อว่ารายละเอียดที่น่าสนใจทั้งหมดที่เกิดขึ้นในระหว่างการเดินทางสัมผัสชุมชนเซมินยัคจะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของนักท่องเที่ยวเหล่านี้ได้

แขกผู้มาพักที่โฮเต็ล อินดิโก จะได้รับการต้อนรับในบริเวณล็อบบี้อันโอ่อ่าที่มีชื่อว่า “เดอะ เนเบอร์ฮูด แกลอรี่” กำแพงที่ได้รับแรงบันดาลใจจากระบบชลประทานซูบะก์ของบาหลี กลิ่นอายของพรรณไม้เขียวขจี งานศิลปะกลางแจ้งที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ซึ่งรังสรรค์ขึ้นโดยศิลปินในท้องถิ่น และน้ำพุที่ตั้งอยู่ในโรงแรมล้วนเป็นสัญลักษณ์ของความสงบของ       เซมินยัคซึ่งทำให้ผู้มาเยือนรู้สึกถึงความผ่อนคลาย ลวดลายเรขาคณิตอันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ซึ่งตกแต่งอยู่ที่บริเวณทางเข้า บนเพดาน และผนังของโรงแรม คือการตีความหมายอย่างสร้างสรรค์จากลายผ้าทอเก่าแก่ของบาหลีอย่างผ้าเทนันซองเก็ต

โฮเต็ล อินดิโก มีมื้ออาหารเย็นที่จัดให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายทั้งหมด 7 แบบ เพราะต้องการมอบสิ่งที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้มาพักในทุกช่วงเวลา ไม่ว่าจะเป็นตอนกลางวันหรือกลางคืน โดยทั้งหมดอยู่ภายใต้การควบคุมงานโดย แมดส์ วูล์ฟ  หัวหน้าเชฟของโรงแรม

“มาคาเซ” คือคาเฟ่ท้องถิ่นของโรงแรมที่ตกแต่งในรูปแบบร่วมสมัยแต่ยังคงไว้ซึ่งบรรยากาศสบายๆ เป็นกันเอง ด้วยครัวแบบเปิดที่เสิร์ฟอาหารท้องถิ่นที่มีรสชาติจัดจ้านหลากหลายเมนูสำหรับทั้งมื้อเช้าและมื้อเย็น, “พอตเทอรี่ คาเฟ่” เปิดให้บริการทั้งวัน โดยมีทั้งกาแฟ ชา ช็อคโกแลตของท้องถิ่น และขนมที่อบสดใหม่ ที่ทำขึ้นจากวัตถุดิบคุณภาพและเสิร์ฟอย่างประณีต ถือเป็นอีกหนึ่งในร้านที่น่าสนใจเนื่องจากทางคาเฟ่ได้คั่วเมล็ดกาแฟเอง รวมถึงมีการจัดเวิร์คชอบสอนทำเครื่องปั้นดินเผาโดยช่างปั้นเซรามิคในท้องถิ่น, “ทรี บาร์” บาร์ที่เสิร์ฟเครื่องดื่มที่ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติในตอนกลางวันและแปลงโฉมเป็นบาร์ค็อกเทลแบบสปีคอีซี่ในตอนกลางคืน ให้บริการเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ปรุงพิเศษสำหรับลูกค้าแต่ละท่านภายในบรรยากาศของพื้นที่สีเขียวชอุ่ม, “เคป พูล เลาจ์” ริมสระว่ายน้ำของโรงแรมจะเสิร์ฟเครื่องดื่มเย็นๆ ของทานเล่นขบเคี้ยวเรียกน้ำย่อย และขนมหวานที่จะช่วยทำให้รู้สึกสดชื่น อย่างไอศครีมแผ่นม้วนและน้ำอ้อยคั้นสด “ซาลอน บาหลี” คือร้านอาหารซิกเนเจอร์ของโฮเต็ล อินดิโก ซึ่งเป็นร้านอาหารที่มีบรรยากาศแบบเป็นกันเอง เน้นการตกแต่งภายในแบบชนบท ให้บริการอาหารสไตล์บาหลีที่ปรุงขึ้นอย่างประณีตบรรจงอย่างอาหารพื้นเมืองของเกาะ เช่น บาบีกุลิง หรือหมูหัน ซึ่งเสิร์ฟเป็นส่วนหนึ่งของเมนู 8 หรือ 12 คอร์ส บริเวณที่ตั้งอยู่ริมชายหาดชูการ์แซนด์ เป็นชายหาดทรายขาวอันเก่าแก่ โดยมีการคาดการณ์กันว่าที่นี่จะกลายเป็นบาร์และร้านอาหารริมชายหาดที่ได้รับความนิยมสูงสุดของเซมินยัคในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้อีกทั้งพื้นที่ที่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้มากกว่า 400 ราย

โรงแรมมีสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจสำหรับแขกมากมายนับตั้งแต่กิจกรรมสำรวจสุขภาพกายและสุขภาพจิตตามแบบฉบับของวัฒนธรรมท้องถิ่น “ซาวา สปา” ของโรงแรมให้บริการทรีตเมนต์และการนวดแบบบาหลีดั้งเดิมโดยใช้ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติที่เสาะหามาจากภายในท้องถิ่นซึ่งมีส่วนประกอบที่ออกฤทธิ์เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ สปาแห่งนี้ประกอบไปด้วยห้องทรีตเมนต์ 10 ห้อง ห้องรับรองสำหรับผ่อนคลาย ห้องนวดกดจุดสะท้อน ห้องแต่งเล็บ และห้องออกกำลังกายที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมกับโปรแกรมส่งเสริมสุขภาพที่แข็งแรง และอุปกรณ์ฟิตเนสที่ล้ำสมัย เช่น พื้นที่เล่นโยคะ พื้นที่ยืดเส้นยืดสาย อุปกรณ์เล่นเวท ศิลปะการต่อสู้ และทีอาร์เอ็กซ์

แขกผู้สนใจ สามารถจองข้อเสนอ “Resort’s Opening Experience” ได้บนเว็บไซต์ของเรา สามารถรับส่วนลดค่าห้องพักได้อีก 20% ตั้งแต่วันที่ 16 กรกฎาคมนี้เป็นต้นไป โดยสามารถเข้าพักผ่อนหย่อนใจท่ามกลางสภาพแวดล้อมอันเงียบสงบของโรงแรมเป็นอย่างต่ำ 2 คืน ข้อเสนอพิเศษนี้รวมอาหารเช้าประจำวันสำหรับ 2 ท่าน และใช้ได้ถึงวันที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2560

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโฮเต็ล อินดิโก บาหลี เซมินยัค บีช กรุณาเข้าไปที่ www.hotelindigo.com/seminyak หรือ www.seminyak.hotelindigo.com