ขนม บาหลี ของฝาก บาหลี บาหลี เที่ยวบาหลี เที่ยวอินโดนีเซีย

รวม 7 ของฝากจากบาหลี ไปทั้งทีต้องซื้อกลับมา

Home / ทิปท่องเที่ยว / รวม 7 ของฝากจากบาหลี ไปทั้งทีต้องซื้อกลับมา

ถือเป็นธรรมเนียมและการแสดงน้ำใจเล็กๆ น้อยๆ ที่เมื่อเราไปเที่ยวต่างประเทศ ก็จะหาซื้อของฝาก ของกินอร่อยๆ ที่ขึ้นชื่อของเมืองนั้นๆ ติดไม้ติดมือกลับมาให้ครอบครัวและมิตรสหาย ครั้งนี้เราจะพาไปหาของฝากกันที่ บาหลี เกาะสวรรค์ของคนรักธรรมชาติในอินโดนีเซีย หากใครมีแพลนมาเที่ยว แต่ยังไม่รู้จะซื้ออะไรดี เราขอแนะนำ 7 ของฝากจากบาหลี ไปทั้งทีต้องซื้อกลับ นอกจากจะน่าซื้อแล้ว ยังแสดงถึงความเป็นบาหลีได้ดีอีกด้วย

รวม 7 ของฝากจากบาหลี
ไปทั้งทีต้องซื้อกลับมา

1.ผ้าบาติกบาหลี (Bali Batik)

เริ่มกันด้วย ของฝากจากบาหลี ยอดนิยมอย่าง ผ้าบาติกบาหลี เป็นสินค้าพื้นเมืองที่แสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมของบาหลี ผ่านงานแฮนด์เมด ผ้าบาติกบาหลีจัดได้ว่าเป็นมรดกสุดล้ำค่าจากอินโดนีเซียที่ยิ่งซัก ยิ่งนิ่ม ทิ้งตัวสวย ตัดเป็นผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่กันหนาว ก็สวยงาม ด้วยการออกแบบลวดลายที่โดดเด่น หลากสีสัน ตามลักษณะดั้งเดิมแท้ๆ เหมาะสำหรับซื้อให้คุณแม่ เพื่อนสนิท หรือผู้ที่ชื่นชอบผ้าพันคอ บอกเลยว่าถูกใจแน่นอนค่ะ


2.โสร่งบาหลี (Bali Sarong)

อีกหนึ่งของฝากที่เป็นผ้าพื้นเมืองสวมใส่ง่าย นั่นก็คือ โสร่งบาหลี นักท่องเที่ยวจะต้องสวมใส่เวลาเที่ยววัดในบาหลี หรือเดินชายหาด เป็นผ้าโปร่ง สบาย น้ำหนักเบา นุ่งแล้วจะติดใจ มีหลายลวดลายและสีสันที่สร้างจากแรงบันดาลใจจากทะเล ซึ่งหาซื้อง่ายตามร้านค้าทั่วบาหลี จึงเหมาะสำหรับซื้อเป็นของฝากให้คนที่เรารัก


3.หน้ากากไม้แกะสลักลาย (Wooden Carved Masks)

เพราะชาวบาหลีอาศัยอยู่กับธรรมชาติ และยึดถือจิตวิญญาณของบรรพบุรุษ จึงก่อกำเนิด หน้ากากไม้แกะสลักลาย เหมาะสำหรับตกแต่งบ้านสวยงามดูมีมนต์ขลัง เป็นงานหัตถกรรมไม้ อีกหนึ่ง ของฝากจากบาหลี ผลิตจากไม้ระแนง ไม้สัก ไม้โอ๊ค ด้วยความประณีตเป็นอย่างมาก เพราะหน้ากากหนึ่งชิ้นใช้เวลาผลิตหลายเดือนเลยทีเดียว ต้องอาศัยความอดทนและทุ่มเทของช่าง ใครอยากซื้อกลับไปแต่งบ้านสวยๆ ก็สามารถแวะเวียนไปเลือกซื้อและเยี่ยมชมการผลิตได้ด้วยนะ


4. ผลิตภัณฑ์ออแกนิคเกี่ยวกับความงาม
(Organic Beauty Products)

เพราะความสวยรอไม่ได้ ของฝากบาหลีชิ้นนี้ก็เช่นกัน ความลับของเหล่าราชวงศ์บาหลีที่เผยผิวสดใสอ่อนเยาว์ตลอดเวลาต้องนี่เลยค่ะ ผลิตภัณฑ์ออแกนิคเกี่ยวกับความงาม ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติแท้ๆ 100% จึงเป็นไอเท็มน่าซื้อกลับไทย ซึ่งมีทั้งสครับขัดผิว สบู่ น้ำมันชโลมผิว หาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตและร้านค้าท้องถิ่นทั่วไปในบาหลีเลย


5. กาแฟบาหลี (Bali Coffee)

เที่ยวบาหลี ต้องลอง กาแฟขี้ชะมด หรือ กาแฟชะมด สินค้าขึ้นชื่อของอินโดนีเซีย กาแฟที่คั่วกันสดๆ หอมๆ ได้รสชาติที่สดใหม่ และโดดเด่นด้วยความออร์แกนิค เป็นกาแฟจากเทือกเขา Kintamani เหมาะสำหรับเป็นของขวัญชั้นเยี่ยมให้กับคนรักกาแฟ เพราะกลิ่นหอมกรุ่น รสชาติดี แก้วเดียวไม่เคยพอ หาซื้อได้ตามร้านขายของฝากทั่วไป


6.ขนม Pie Susu

มากันที่ของฝากที่เป็นขนมกันบ้าง มาบาหลีต้องได้ชิม Pie Susu ขนมพายโฮมเมดหวานอร่อย ไม่ใส่สารกันบูด รูปทรงวงกลม รสชาติดั้งเดิม ที่มีหน้าตาคล้ายเทียนประทีปในบ้านเรา อร่อยเหมาะสำหรับกินร่วมกับกาแฟ หรือชาร้อนๆ มีให้เลือกหลายรสชาติ หนึ่งกล่องบรรจุ 10 ชิ้น ราคาประมาณ 2.26 ดอลลาร์สหรัฐ เป็นอีกหนึ่งของฝากที่น่าลองมากๆ


7. ขนมเปี๊ยะ Pia Legong

ส่วนของฝากที่คนรักขนมต้องซื้อกลับไทย ต้องนี่เลย ขนมเปี๊ยะ Pia Legong จากร้าน Kitchen House of Pia Legong อยู่ใกล้ท่าอากาศยานนานาชาติงูระห์ไร ขนมเลื่องชื่อจากบาหลี อบสดใหม่ มีให้เลือก 3 รสชาติยอดนิยม ได้แก่ ช็อคโกแลตชีส, ถั่วเขียว และชีส ซึ่งสั่งซื้อสูงสุดได้เพียง 5 กล่องเท่านั้น ราคากล่องละ 7.5 ดอลลาร์สหรัฐ บรรจุ 10 ชิ้น อร่อยหรือไม่ต้องลองพิสูจน์ เห็นว่าร้านนี้มีคนต่อแถวคิวยาวเป็นหางว่าวทุกวัน


เรียกได้ว่าเป็น 7 ของฝากจากบาหลี ที่ล้วนแล้วแต่แตกต่าง น่าลอง น่าจับจอง เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังจะไป ทัวร์บาหลี อินโดนีเซีย แต่ไม่มีไอเดียซื้อของฝาก ก็สามารถช้อปสินค้าตามรายการที่มัชรูมทราเวลแนะนำก็ได้นะ บอกเลยโดนใจชัวร์

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : mushroomtravel