มาเที่ยวเมืองไทยกันเถอะ กับเทศกาลเที่ยวเมืองไทย‘54

Home / ข่าวท่องเที่ยว / มาเที่ยวเมืองไทยกันเถอะ กับเทศกาลเที่ยวเมืองไทย‘54

 มาเที่ยวเมืองไทยกันเถอะ กับเทศกาลเที่ยวเมืองไทย‘54

Thailand Tourism Festival 2011Thailand Tourism Festival

       พวกเรามาเที่ยวเมืองไทยกันดีกว่า ไม่ต้องไปถึงเมืองนอกเมืองนาเสียค่าเครื่องบินแพง เมืองไทยเราก็มีสถานที่สวยงามมากมายให้เยี่ยมชม ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ทางธรรมชาติ โบราณสถานอันล่ำค่าหรือจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ

       ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจะจัดงาน“เทศกาลเที่ยวเมืองไทย ปี2554” (Thailand Tourism Festival 2011) ระหว่างวันที่ 8-12 มิ.ย. 2554 ณ อาคารชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี เวลา 10.00-21.00 น. ภายในงานจะพบกับกิจกรรมพิเศษมากมายที่ทางททท. จัดขึ้นเป็นพิเศษโดยเฉพาะ และที่พิเศษสุด(ชมฟรี….ตลอดงาน)

โดยจะแบ่งออกเป็น3 ส่วน คือ

ส่วนที่1 นิทรรศการ“เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาส พระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา7 รอบ84 พรรษา” และ มหกรรมศิลปะเครื่องปั้นดินเผาแห่งชาติ 

ส่วนที่2 กิจกรรมเพื่อสร้างการรับรู้และเผยแพร่ความรู้ด้านการท่องเที่ยว มี7 โซน อาทิ

• การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ตามยุคสมัยก้าวไกล สู่อนาคต)
• การสร้างการรับรู้ความเป็นเอกลักษณ์ของพื้นที่ใน5 ภูมิภาคท่องเที่ยว (เหนือ – กลาง – อีสาน – ใต้ และ ตะวันออก)
•การ ท่องเที่ยวอย่างรู้ค่า รักษาแหล่งท่องเที่ยว (7 GREENS : ท่องเที่ยวสดใส ใส่ใจสิ่งแวดล้อม / การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ / การท่องเที่ยวเชิงนิเวศและ ผจญภัย)
• 76 ที่กิน76 ที่ช้อปปิ้ง จาก76 จังหวัด
• จับมือ จับใจ กอดเมืองไทย ไปด้วยกัน (มิติใหม่ พันธมิตรและผู้ให้การสนับสนุน)
• เทศกาลงานวัด การแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยและ ร่วมสมัยบนเวที
 

ส่วนที่3 “ส่งเสริมการเดินทางเชื่อมโยง” ของตลาดในประเทศ บูธขายสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวจากทุกภูมิภาคทั่วประเทศไทย (Consumer Fair) ทั้งส่วนของภาครัฐและเอกชน อาทิ ธุรกิจนำเที่ยว โรงแรมสายการบิน ร้านค้าของที่ระลึก สถานบันเทิง บริษัทรถเช่า เรือโดยสารเพื่อการท่องเที่ยว ฯลฯ ซื้อทัวร์แล้วลุ้นของรางวัลพิเศษภายในงาน

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมพาสปอร์ตท่องเที่ยวเพื่อให้เดินเที่ยวภายในงานให้ครบ12 จุด แล้วลุ้นของที่ระลึก“หัวใจใหม่” จาก ททท. ในแต่ละวันสอบถามเพิ่มเติมไดที่ ททท.ภาคกลาง ด้านตลาดในประเทศ โทร.0 2250 5500 ต่อ1333, 1336 – 7 หรือ www.เที่ยวภาคกลาง.com”และwww.tourismthailand.org

เทศกาลดีๆแบบนี้หวังว่าคนไทยจะไม่พลาดกันนะครับ มาช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศกันเพราะเมืองไทยยังมีความมหัศจรรย์ให้คนไทยเองค้นพบอีกเยอะครับ…