ที่เที่ยวยุโรป สถานที่ลับ สถานที่แปลก

6 สถานที่ลับ จากแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังในยุโรป มีอะไรซ่อนอยู่ใต้ดิน!

Home / ท่องเที่ยวรอบโลก / 6 สถานที่ลับ จากแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังในยุโรป มีอะไรซ่อนอยู่ใต้ดิน!

ในทุกๆ ปีมีนักท่องเที่ยวนับล้านคน แห่กันไปชมสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในยุโรป ทั้งลอนดอน, ปารีส, เนเปิลส์ และถ่ายภาพซ้ำกันมุมเดิมๆ แต่ ทำไมเราต้องทำตามคนส่วนใหญ่ล่ะ เมื่อมี สถานที่ลับ ซ่อนอยู่ใต้ดิน รอให้เราลงไปเปิดประสบการณ์ใหม่ของการท่องเที่ยว

6 สถานที่ลับ จากแหล่งท่องเที่ยว
ชื่อดังในยุโรป มีอะไรซ่อนอยู่ใต้ดิน!

เพราะความลับ ไม่มีในโลก … ช่างภาพชาวลอนดอน Tomas Sentpetery ได้ลงไปสำรวจใต้ดินตามแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมทั่วยุโรป และเผยให้เห็น สถานที่ลับ ที่น้อยคนนักจะรู้จัก อย่างที่ทำการไปรษณีย์ใต้ดินลอนดอน สุสานใต้หอไอเฟล ถ้าคุณเป็นนักเดินทางตัวยงที่ชอบสำรวจแล้วล่ะก็ มาดูกันว่าคุณเคยพบเจอสถานที่เหล่านี้บ้างรึเปล่า

Catacombs de Paris

หอไอเฟล แลนด์มาร์คยอดฮิตแห่งนครปารีส ประเทศฝรั่งเศส ใครเลยจะรู้ว่ามี สุสานใต้ดิน ซ่อนอยู่ที่นี่ด้วย

สุสานใต้ดินแห่งนี้ มีชื่อว่า “Catacombs de Paris” สร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 17 ในสมัยพระเจ้าหลุยส์ที่สิบหก ครอบคลุมพื้นที่ถึง 180 ไมล์ใต้ท้องถนนของกรุงปารีส แต่มีเพียงส่วนเล็กๆ ประมาณ 1 ไมล์เท่านั้นที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม

ลึกลงไปใต้ดินจะเป็นทางเดินคดเคี้ยวดั่งเขาวงกต และพบโครงกระดูกกว่าหกล้านร่างถูกเรียงรายตามแนวกำแพง ดูลึกลับและน่าสะพรึงกลัวมากทีเดียว

Aldwych tube station

Aldwych tube station สถานีรถไฟใต้ดินที่เปิดให้บริการเมื่อปี 2450 ใช้เป็นสถานที่หลบภัยในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 และเป็นที่ซ่อนสมบัติของพิพิธภัณฑ์อังกฤษด้วย

ปัจจุบันสถานีนี้ปิดทำการถาวรไปแล้ว และกลายเป็นสถานที่จัดนิทรรศการ งานเปิดตัวหนังสือ ถ่ายทำภาพยนตร์ หรือกิจกรรมอื่นๆ ของเอกชนแทน เหนือขึ้นไปด้านบน คุณจะมองเห็นหอนาฬิกาบิ๊กเบน ได้ชัดเจน

Bourbon Tunnel

Bourbon Tunnel ถ้ำลับของพระราชวังหลวง ทอดตัวอยู่ใต้เมืองเนเปิลส์ ประเทศอิตาลี  สร้างขึ้นเมื่อปี 1853 โดยจักรพรรดิแฟร์ดีนันด์ที่ 2 แห่งจักรวรรดิโรมันอันศักดิ์สิทธิ์ เพื่อใช้เป็นเส้นทางหลบลี้หนีภัยยามฉุกเฉิน แต่ยังสร้างไม่เสร็จดี รวมถึงเคยใช้เป็นที่หลบภัย และเป็นโรงพยาบาลทหาร ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 อีกด้วย

Wieliczka salt

เหมืองเกลือ Wieliczka ตั้งอยู่ในเขตปกตรองของเมืองกรากุฟ ซึ่งเป็นหนึ่งในเมืองที่ใหญ่ที่สุดของโปแลนด์ เหมืองนี้มีการผลิตเกลือมาตั้งแต่ยุคก่อนประวัติศาสตร์ แต่ได้มีการสร้างเหมือนใต้ดินขึ้นในศตวรรษที่ 13 และปัจจุบันยังเปิดดำเนินการอยู่ ตลอดหลายร้อยปี คนงานเหมืองได้ขุดเจาะอุโมงค์รวมความยาวกว่า 245 กิโลเมตร ห้องโถงต่างๆ กว่า 2400 ห้อง และมีรูปแกะสลักมากมาย

เหมืองเกลือ Wieliczka ได้รับสมญานามว่าเป็น มหาวิหารใต้ดินแห่งโปแลนด์ เนื่องจากภายในเหมืองมีโบสถ์และวิหารใต้ดิน ที่คนงานเหมืองได้สร้างเอาไว้ นอกจากนี้ยังได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ลึกที่สุดแห่งหนึ่งของโลก นักท่องเที่ยวสามารถลงไปเที่ยวได้ที่ระดับความลึก 130 เมตรจากพื้นดิน

London Post Office Railway

ที่ทำการไปรษณีย์รถไฟลอนดอน (London Post Office Railway) ตั้งอยู่ข้างใต้โรงแรมเซนต์แพนคราสเรเนซองส์ (Pancras Renaissance Hotel) ซึ่งเปิดดำเนินการมาตั้งแต่ 1927 ถึง 2003 สำหรับส่งจดหมายโดยเฉพาะ ปัจจุบันกลายเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ให้นักท่องเที่ยวลองนั่งรถไฟส่งจดหมาย และดูระบบการทำงาในสมัยนั้นผ่านกระจกใสของรถไฟ

… 

Barrio de Cuevas

ถ้ำ Barrio de Cuevas  ตั้งอยู่ที่เมือง Guadix ทางตอนใต้ของประเทศสเปน เป็นถ้ำที่ใหญ่ที่สุดของยุโรป มีชาวบ้านอาศัยอยู่รวมกันกว่า 2,000 หลังคาเรือน บ้านแต่ละหลังทาสีขาว แทรกอยู่ระหว่างเนินเขาหรือเนินดิน ในช่วงฤดูร้อนที่อุณหภูมมิสูง การอยู่บ้านซึ่งซ่อนตัวอยู่ในถ้ำ และมีอากาศเย็นกว่าด้านนอก จึงเป็นทางเลือกที่ดี

ขอบคุณภาพและข้อมูลบางส่วนจาก : thisisinsider,EVA Airways Corp. 長榮航空มรดกโลกน่ารู้wegointer