บาเลนเซีย เสน่ห์เมืองศิลปะที่ สเปน

Home / ท่องเที่ยวรอบโลก / บาเลนเซีย เสน่ห์เมืองศิลปะที่ สเปน

วิวเมือง บาเลนเซีย

หากเอ่ยถึงเมืองแห่งศิลปะ และพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ของประเทศสเปน แน่นอนว่าเราต้องไม่พลาดนึกถึง ” เมือง บาเลนเซีย ” หรือ “เมืองวาเลนเซีย” (Valencia) เป็นเมืองหลวงของแคว้น บาเลนเซีย และจังหวัด บาเลนเซีย เป็นแคว้นปกครองตนเองที่ตั้งอยู่ทางตอนกลาง-ตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศสเปน

วิวเมือง บาเลนเซีย

เมืองบาเลนเซีย ตั้งอยู่บนฝั่งแม่น้ำตูเรีย (Turia River) เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 3 ของประเทศสเปน และยังเป็นที่ตั้งของสโมสรฟุตบอลที่มีชื่อเสียงคือ สโมสรฟุตบอล บาเลนเซีย (Valencia Club de Futbol) รู้จักกันในชื่อ บาเลนเซีย หรือ ไอ้ค้างคาว เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพของประเทศสเปนที่มีชื่อเสียง

สนามเมสตาย่า ของทีม บาเลนเซีย

เมืองบาเลนเซีย เป็นเมืองเก่าที่มีเสน่ห์และน่ามาเที่ยวมากแห่งหนึ่งของประเทศสเปน ไหนๆก็มีโอกาสมาถึงเมือง บาเลนเซียแล้ว คุณต้องไม่พลาดไปเยือนอนุสาวรีย์และสถานที่สำคัญๆของเมือง บาเลนเซีย โดยจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวแรกที่อยากแนะนำให้คุณไปเยือน คือ หอคอยตอร์เรส เด เซอรานอซ (Torres de Serranos) เป็นป้อมปราการเมืองยุคกลางที่ตั้งอยู่ประมาณทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเขตเมืองเก่า

เมืองเก่า บาเลนเซีย

หอคอยตอร์เรส เด เซอรานอซ เป็นหนึ่งในสิบสองประตูของกำแพงเมืองโบราณเมือง บาเลนเซีย ปัจจุบันเป็นหนึ่งในอนุสรณ์สถานที่ได้รับการอนุรักษ์เอาไว้ดีที่สุดแห่งหนึ่ง และยังถือวาเป็นหนึ่งในจุดชมวิวเมืองที่ดีที่สุดของของเมือง บาเลนเซียอีกด้วย

จตุรัสเมืองเก่า บาเลนเซีย

ย่านใจกลางจตุรัสเมืองเก่า ซึ่งเป็นที่ตั้งของศาลากลาง , ที่ทำการไปรษณีย์ , ร้านค้า, สนามสู้วัวกระทิง และไม่พลาดไปเยือน มหาวิหาร บาเลนเซีย หรือ มหาวิหารซานตามาเรียแห่ง บาเลนเซีย (Catedral de Santa Maria de Valencia) มหาวิหารที่ตั้งอยู่บริเวณใจกลางเมืองเก่าที่ถูกรายล้อมไปด้วยเหล่าอาคารสำคัญๆมากมาย

มหาวิหารซานตามาเรียแห่ง บาเลนเซีย

มหาวิหาร บาเลนเซีย ถูกสร้างขึ้นในสไตล์ผสมผสานอาทิ กอธิค , นีโอคลาสสิก , บาร็อค และอื่นๆ ด้านข้างจะเป็น เอล มิกูเลต (El Miguelete) เป็นหอระฆังที่ถูกสร้างขึ้นในช่วงระหว่างปี 1381 และสิ้นสุดในปี 1429 ในความสูงประมาณ 51 เมตร ติดกันเป็นโบสถ์แม่พระ นักบุญอุปถัมถ์ประจำเมือง ตลอดสองข้างทางมีภัตตาคาร, บาร์, ร้านกาแฟ และร้านขายของที่ระลึกมากมาย

ภายในมหาวิหารซานตามาเรียแห่ง บาเลนเซีย
มืองแห่งศิลปะและวิทยาศาสตร์ (City of Arts and Sciences) อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญของเมืองบาเลนเซีย เป็นอาคารที่มีความโดดเด่นทางด้านสถาปัตยกรรมและวัฒนธรรมที่ซับซ้อน ได้รับการออกแบบโดย Santiago Calatrava และ Felix Candela เป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่สำคัญและทันสมัยที่สุดที่ในเมืองวาเลนเซีย

เมืองแห่งศิลปะและวิทยาศาสตร์ บาเลนเซีย

เมืองแห่งศิลปะและวิทยาศาสตร์ บาเลนเซีย

เมืองแห่งศิลปะและวิทยาศาสตร์ ถูกสร้างบนพื้นที่ทั้งหมด 350,000 ตร.ไมล์ ประกอบด้วยอาคารหลักๆ 4 หลัง และอาคารย่อยอื่นๆ ที่ล้วนเป็นสถาปัตยกรรมล้ำยุค ได้แก่ อาคารที่ 1 L’Hemisferic ซึ่งภายในมี โรงภาพยนตร์, ท้องฟ้าจำลอง เลเซอร์เรียมจัดแสดงเลเซอร์โชว์ ร้านอาหารและกิ๊ฟช็อพ อาคารที่ 2 El Museu de les Ciencies Principe Felipe พิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในสเปนภายในมีการจัดนิทรรศการถาวรทางวิทยาศาตร์เป็นจำนวนมาก อาคารที่ 3 L’Umbracle ภายในมีการจัดแสดงเกี่ยวกับพืชพื้นเมืองของเมืองบาเลนเซีย นอกจากนี้ยังมีอาคารอื่นๆที่น่าสนใจและน่ามาเยือนเป็นจำนวนมาก

เมืองแห่งศิลปะและวิทยาศาสตร์ บาเลนเซีย

เมืองแห่งศิลปะและวิทยาศาสตร์ บาเลนเซีย

จตุรัสเมืองเก่า บาเลนเซีย

 

ข้อมูลและภาพ : travel.thaiza.com /
เรียบเรียงโดย : Travel MThai