บำบัดโรคด้วยรางรถไฟ วัฒนธรรมแปลก แห่งอินโดนีเซีย

เขียนเรื่องเที่ยว
บำบัดโรคด้วยรางรถไฟ วัฒนธรรมแปลก แห่งอินโดนีเซีย ชาว Rawa Buaya เชื่อว่า ประจุไฟฟ้า คือ ยารักษาโรคที่ดีที่สุด

นี่คือการประท้วงเพื่อต่อต้านบางอย่าง หรือ การสังเวยหมู่ ฆ่าตัวตายยกครัว กันหรือ…!? แท้จริงแล้วไม่สยดสยองขนาดนั้น แค่หวาดเสียวเล็กๆ ภาพที่เห็น..ผู้เด็กและผู้ใหญ่กำลังทำ วัฒนธรรมแปลก บำบัดโรคด้วยรางรถไฟ ด้วยการนอนราบบนโลหะคู่ขนาน ความเชื่อที่ถือปฏิบัติกันมาช้านานของ ชาว Rawa Buaya ประเทศอินโดนีเซีย

วัฒนธรรมแปลก กับ ความเชื่อ

railway-therapy

ในประเทศแถบตะวันตก คนส่วนใหญ่คิดว่าพลังงานไฟฟ้าระดับสูงเป็นสาเหตุให้เกิดโรคร้ายอย่าง “มะเร็ง” แต่สำหรับ ชาว Rawa Buaya จังหวัด West Java (ชวาตะวันตก) ประเทศอินโดนีเซีย นั้น ประจุไฟฟ้า คือ ยารักษาโรคที่ดีที่สุด

ที่มาของ วัฒนธรรมแปลก เล่ากันว่าครั้งหนึ่ง มีชายคนหนึ่งทนทุกข์ทรมานกับการเป็นอัมพาตครึ่งซีก แพทย์หลายคนยืนยันว่าไม่มีทางรักษาให้กลับมาเป็นเหมือนเดิมได้ เขาจึงตัดสินใจฆ่าตัวตายด้วยการนอนให้รถไฟทับ ขณะที่รอเวลารถไฟขบวนถัดไปจะมานั้น อยู่ดีๆ ร่างกายของเขาก็เริ่มขยับได้อย่างเหลือเชื่อ ถือเป็นความอัศจรรย์ที่บอกต่อกันมาจนทุกวันนี้

วัฒนธรรมแปลก บำบัดโรคด้วยรางรถไฟ ฝังราก ฝังความคิด ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่น ตั้งแต่ผู้สูงอายุจนไปถึงเด็กเล็ก ทุกคนยินยอมพร้อมใจ เอนกายบนราง อย่างไม่รู้ร้อนรู้หนาว ด้วยความหวังที่ว่า ประจุไฟฟ้าจากเหล็กรางรถไฟจะช่วยรักษาบรรเทาความเจ็บป่วยที่เกิดขึ้นแก่ร่างกายให้หมดสิ้น แม้จะมีขบวนรถไฟวิ่งผ่านอีกรางที่อยู่ตรงข้าม ก็ไม่ทำให้ ชาว Rawa Buaya สะทกสะท้านกับอันตรายที่อาจจะมาถึง!

 

บำบัดโรคด้วยรางรถไฟ วัฒนธรรมแปลก แห่งอินโดนีเซีย

วัฒนธรรมแปลก

         

 วัฒนธรรมแปลก แบบนี้ ถ้านอนผิดราง รับรองโรคหายเป็นปลิดทิ้ง!

ที่มา : www.odditycentral.com

เขียนเรื่องเที่ยว

ท่องเที่ยวรอบโลก