ตลาดจั๊กจั่น Cicada Market หัวหิน

Home / นักเที่ยวเชี่ยวทาง / ตลาดจั๊กจั่น Cicada Market หัวหิน

ตลาดจั๊กจั่น Cicada Market หัวหิน

Cicada Market” (ซิเคด้า มาร์เก็ต) หนึ่งในที่เที่ยวหัวหิน แปลกันตรงๆ ก็ ตลาดจั๊กจั่น ตลาดแนวๆ (แนวคิดสร้างสรรค์) เป็นการฉกฉวยศิลปะมาเป็นสื่อกลางระหว่าง “ผู้ใช้ความคิด” กับ “ผู้ใช้สายตา” ใครมีปัญญาคิด ประดิษฐ์นั่นนี่ ก็เอามาโชว์กันแบบเสรี ตั้งแต่งานแฮนด์เมด ของตกแต่งบ้าน เสื้อผ้า สิ่งของเครื่องใช้มือสอง จนถึงสินค้าเอสเอ็มอีที่มีไอเดียเก๋ๆ รอให้คนเก๋าๆ เค้ามาชม ช็อป ชิม กันแบบอิ่มทั้งกายและใจ มากไปกว่านั้นยังมีกิจกรรมดีจากชมรมต่างๆ เช่น กลุ่มเล่านิทาน กลุ่มละคร กลุ่มเต้นรำ กลุ่มถ่ายภาพ กลุ่มนักแสดงเปิดหมวก ฯลฯ ซึ่งจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาสร้างสีสันและเสริมสร้างสุนทรียภาพ ท่ามกลางบรรยากาศ Tropical Garden อันร่มรื่นด้วยพันธุ์ไม้งามอายุร่วมร้อยปีบนพื้นที่เกือบ 10 ไร่ของหัวหินCicada Market จึงเป็นที่เดินเล่นยามเย็นแก้เหงาแก้เบื่อได้ไม่ยาก

  จุดประสงค์ของการสร้างที่เที่ยวเชิงสร้างสรรค์ ตลาดจั๊กจั่น หรือ Cicada Market เพื่อสร้างพื้นที่ถาวรสำหรับแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ด้านศิลปะ วัฒนธรรม และสิ่งแวดล้อม เพื่อสร้างพื้นที่นัดพบระหว่างผู้ซื้อและผู้สร้างสรรค์ชิ้นงานศิลปะ ประเภทต่างๆ เพื่อสร้างรายได้ให้กับกลุ่มนักเรียน นิสิต นักศึกษาที่ศึกษาทางด้านศิลปะมีพื้นที่ในการแสดงผลงานแก่สาธารณชนมากขึ้น รวมถึงการสร้างรายได้ให้กับประชาคมท้องถิ่น

Cicada Market หัวหิน

Cicada Market หัวหิน

ตลาดจั๊กจั่น Cicada Market หัวหิน

“ปล้ำแรง” วงดนตรีอารมณ์ดี..นำบทเพลงเก่าๆ ที่เราคุ้นหู มาคัฟเวอร์และถ่ายทอดชิลล์ๆ ท่ามกลางบรรยากาศในสวนต้นไม้ใหญ่ ทุกวันศุกร์และเสาร์ ตั้งแต่เวลา 19.30 น.-23.00 น. ณ เวที ศศิ เธียเตอร์

บ้านแสดงนิทรรศการ SOLO EXHIBOITION BY SIRAPOOM IS NUI สิรภูมิ คือ หนุ่ย ภาพสะท้อนของพุทธศาสนาในปัจจุบันผ่านมุมมองของศิลปินร่วมสมัยคนนึง

………………………………………………………

ตลาดจั๊กจั่น Cicada Market หัวหิน

ข้อมูล : http://www.cicadamarket.com