Coro Field Harbor Pattaya Miffy's Garden Cafe RubberLand Santorini Park ที่เที่ยวกรุงเทพ ที่เที่ยวฉะเชิงเทรา ที่เที่ยวชลบุรี ที่เที่ยวปิดเทอม ที่เที่ยวพัทยา ท้องฟ้าจำลอง ป่าในกรุง พิพิธภัณฑ์งู มินิมูร่าห์ฟาร์ม สแตนลีย์ มินิเวนเจอร์

จูงมือลูกเที่ยว 9 ที่เที่ยวต้อนรับปิดเทอม สนุกสนานได้ใจไปเต็มๆ

Home / นักเที่ยวเชี่ยวทาง / จูงมือลูกเที่ยว 9 ที่เที่ยวต้อนรับปิดเทอม สนุกสนานได้ใจไปเต็มๆ

จูงมือลูกเที่ยว 9 ที่เที่ยวต้อนรับปิดเทอม

ช่วงเดือนตุลาคมเป็นเวลาดี ที่เด็กๆ ได้ว่างเว้นจากการเรียน มีเวลาพักผ่อนอยู่กับครอบครัว หากคุณพ่อคุณแม่กำลังหากิจกรรมให้ลูกทำล่ะก็ เรามีที่เที่ยวเจ๋งๆ 9 แห่งมาแนะนำค่ะ ซึ่งนอกจากเด็กๆ จะได้สนุกสนานเพลิดเพลินรื่นเริงตลอดวันแล้ว ยังได้ความรู้และประสบการณ์กลับไปอีกเพียบเลยด้วย

1. ท้องฟ้าจำลอง

ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา หรือที่เรียกกันติดปากว่า ท้องฟ้าจำลอง นั้น เป็นแหล่งเรียนรู้ หลากหลายรูปแบบด้านวิทยาศาสตร์ ประกอบไปด้วย 2 ส่วนสำคัญ คือ ห้องฉายดาว และ ส่วนแสดงนิทรรศการรอบห้องฉายดาว ไฮไลท์อยู่ภายในห้องฉายดาว มีลักษณะเป็นโดมขนาดใหญ่ นั่งล้อมกันเป็นวงกลม จะจัดแสดงภาพหมู่ดาวต่างๆ ในจักรวาล ผ่านเครื่องฉายดาวที่มีความคมชัดสูง ซึ่งเพิ่งนำเข้ามาใช้แทนเครื่องเก่าเมื่อเดือนมกราคมปีที่ผ่านมานี้เอง จัดเต็มทั้งภาพ แสง สี เสียง สุดอลัง เหมือนนั่งดูหนัง 3 มิติยังไงยังงั้น สามารถฉายดาวฤกษ์ได้ 9,000 ดวง รวมถึงดวงอาทิตย์ ดวงจันทร์ และดาวเคราะห์ 5 ดวง ที่เคลื่อนผ่านกลุ่มดาวต่างๆ ตลอดจนทางช้างเผือก กระจุกดาว เนบิวลา ดาวหาง ดาวตก แสงรุ่งอรุณ แสงสนธยา แสดงการเกิดสุริยุปราคา จันทรุปราคา เส้นศูนย์สูตร เส้นสุริยวิถี เส้นเมอริเดียน ระบบสุริยะ และโลกหมุนรอบตัวเอง อู้หู!! เรียกว่าดูได้ครบเลย แถมไม่น่าเนื้อด้วยนะเนี่ย โดยจะจัดแสดงเป็นรอบๆ รอบละประมาณ 1 ชั่วโมง

ที่ตั้ง: ถนนสุขุมวิท ใกล้สถานีรถไฟฟ้าเอกมัย และสถานีขนส่งเอกมัย กรุงเทพฯ

**********************************************************************

2. RubberLand

RubberLand (รับเบอร์แลนด์) ดินแดนแห่งยางพารา แห่งแรกและแห่งเดียวในเอเชีย! บนพื้นที่กว่า 4,400 ตร.ม. นักท่องเที่ยวจะได้เรียนรู้ตั้งแต่การกำเนิดต้นยาง เป็นน้ำยางดิบ จนถึงการนำมาทำเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ รวมทั้งสะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตวัฒนธรรม และภูมิปัญญาของคนไทย แบ่งออกเป็นโซนๆ ดังนี้

  • โซนป่ายาง จำลองสวนยางแนวแฟนตาซี พร้อมด้วยสื่อการนำเสนอแบบสามมิติเสมือนจริง
  • โซนแปรรูปยาง ชมโรงงานผลิตยางพาราในทุกขั้นตอน ตั้งแต่เริ่มต้นจนกลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่เราใช้ในชีวิตประจำวัน
  • โซนยางกับชีวิตประจำวัน ตระการตาไปกับสื่อการนำเสนอเสมือนจริงด้วยการแยกชิ้นส่วนต่างๆ ของรถยนต์ที่มียางพาราเป็นวัตถุดิบหลัก ตลอดจนของใช้ในชีวิตประจำวันที่ทำมาจากยางพารา
  • โซนมหัศจรรย์ยางพารา ร่วมผจญภัยในโลกแห่งจิตนาการ ภายใต้แนวคิด “ถ้าโลกนี้มีแต่ยาง” จะเป็นอย่างไร จะรู้สึกอย่างไร ถ้าทุกอย่างเป็นยาง 100%

ที่ตั้ง:  อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Rubber Land ศูนย์การเรียนรู้เรื่องยางพารา แห่งแรกและแห่งเดียวในเอเชีย!

**********************************************************************

3. สแตนลีย์ มินิเวนเจอร์ (Stanley MiniVenture)

สแตนลีย์ มินิเวนเจอร์ (Stanley MiniVenture) เมืองจำลองมีชีวิตขนาดจิ๋วครั้งแรกในเมืองไทย ด้วยสัดส่วนเพียง 1:87 เท่านั้น อีกทั้งยังเป็นเมืองจำลองที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียอีกด้วย ซึ่งใช้เวลาในการสร้างนานถึง 3 ปีเลยทีเดียว และที่น่าภูมิใจที่สุดก็คือเมืองจำลองแห่งนี้สร้างโดยฝีมือคนไทยทั้งหมด ภายใต้คอนเซ็ปต์ Perceptive of Happiness ทั้งเด็กและผู้ใหญ่จะได้เข้ามาสัมผัสความสุขเล็กๆ ของชีวิตของผู้คนในเมืองเล็กๆ แห่งนี้ ได้ตื่นตาตื่นใจกับเมืองที่มีชีวิต มีความเคลื่อนไหวเสมือนจริง มีทั้งหมด 11 โซนด้วยกัน แสดงให้เห็นชีวิตตั้งแต่ยุคสมัยการทำเหมืองแร่ สร้างเขื่อน สร้างไฟฟ้า ทำฟาร์ม จนไปถึงสมัยที่เมืองเจริญแล้ว

ที่ตั้ง: ชั้น 2 ศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย

อ่านรีวิวเพิ่มเติม: Stanley Mini Venture เมืองจำลองมีชีวิตแห่งแรก ใจกลางกรุงเทพฯ

**********************************************************************

4. ป่าในกรุง

จูงมือคุณพ่อคุณแม่ หนีฝุ่นควันพิษไปฟอกปอดและสูดอากาศบริสุทธิ์ ที่โครงการ “ป่าในกรุง” หรือชื่อเต็มว่า โครงการพัฒนาพื้นที่สีเขียวในที่ดินของ ปตท. โดยการนำพื้นที่รกร้างกว่า 12 ไร่ บนถนนสุขาภิบาล 2 เขตประเวศ พลิกฟื้นให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง! เป็นพื้นที่ปลูกป่านิเวศที่สมบูรณ์ รวมถึงจำลองป่ากรุงเทพฯ ในอดีตที่มีความหลากหลายของพันธุ์ไม้ดั้งเดิมและพันธุ์ไม้หายากกว่า 250 ชนิด ตลอดจนพื้นที่แหล่งน้ำ และศูนย์การเรียนรู้ เพื่อให้ชาวกรุงได้ตระหนักและร่วมกันอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติให้ยั่งยืนตลอดไป ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ ทางเดินชมเรือนยอดไม้ หรือ Sky Walk  ความยาวกว่า 200 เมตร ให้คุณเดินทอดน่องชมธรรมชาติป่าไม้ที่แสนร่มรื่น

ที่ตั้ง:  ถนนสุขาภิบาล 2 เขตประเวศ กรุงเทพฯ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : https://travel.mthai.com/blog/131722.html

**********************************************************************

5. พิพิธภัณฑ์งู (Siam Serpentarium)

สัมผัสประสบการณ์ใหม่ กับ พิพิธภัณฑ์งู ที่จะทำให้เราสนุกสนานไปกับการเรียนรู้วงจรชีวิตอันน่าพิศวงของงู ตั้งแต่การเกิด การล่า การเอาตัวรอด การผสมพันธุ์ และรู้ลึกถึงอวัยวะทุกส่วนตั้งแต่หัวจรดหาง ด้วยการท่องทะลุผ่านลำตัวงูยักษ์จำลองที่เสมือนมีชีวิตจริง ที่น่าสนใจไปกว่านี้คือ โซนสวนงู Snake Planet มีงูกว่า 70 สายพันธุ์จากทั่วทุกมุมโลก มาให้คุณได้เห็นและสัมผัสอย่างใกล้ชิด อีกทั้งยังมี สนามเด็กเล่นเขาวงกตงู ที่ให้เด็กๆได้วิ่งเล่นปล่อยพลังกันอย่างสนุกสนาน พร้อมชมสุดยอดการแสดงระหว่างคนกับงู ตระการตาด้วยแสง สี เสียง สุดอลังการ

ที่ตั้ง: ถนนหลวงแพ่ง เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ

**********************************************************************

6. มินิมูร่าห์ฟาร์ม

มาชมความน่ารักน่าเอ็นดูของ ควายนมสายพันธุ์มูร่าห์ ภายใน  มินิมูร่าห์ฟาร์ม ตั้งอยู่ที่อำเภอบ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา โดยเปิดเป็นฟาร์มสาธิต ให้นักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชมและศึกษากระบวนการเลี้ยงควายมูร่าห์ ได้อย่างครบวงจร ซึ่งน้ำนมที่ได้จากควายมูร่าห์เป็นน้ำนมออร์แกนิค ไม่เจือปนสารเคมี ให้รสชาติเข้มข้น หวานมัน และมีคุณค่าทางโภชนาการสูง นอกจากนี้ มินิมูร่าห์ฟาร์ม ยังมีโซน mini zoo ที่น้องๆ หนู จะได้เพลิดเพลินกับการป้อนนมควายมูร่าห์ ป้อนอาหารกระต่าย แพะ หมู เป็ด ไก่ ฯลฯ และสนุกสนานกับกิจกรรม Work Shop ทำพิซซ่า ไอศกรีมนม เนย-แพนเค้ก ดำนาปลูกข้าว ปลูกผลักออร์แกนิค ถือเป็นกิจกรรมดีๆ ที่ครอบครัวจะได้ใช้เวลาร่วมกัน

ที่ตั้ง: อำเภอบ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา

อ่านรีวิวเพิ่มเติม: มินิมูร่าห์ฟาร์ม

**********************************************************************

7. Harbor Pattaya

ขอบคุณรูปภาพจาก: Harborpattaya

พาลูกเที่ยวทั้งที ถ้าคุณพ่อคุณแม่ไม่อยากไปนั่งแก่วรอลูกเล่นนานๆ เราแนะนำที่นี่เลย Harbor Pattaya ศูนย์การค้าและสวนสนุกที่ถูกมิกซ์เข้าด้วยกันอย่างลงตัว ใจกลางพัทยา มีเครื่องเล่นในร่มให้น้องๆ หนูๆ มาปล่อยพลังกันได้เต็มที่หลากหลายรูปแบบมากๆ ชนิดที่ว่าอยู่ยาวยันห้างปิดก็ไม่เบื่อ (แต่จะเหนื่อยซะก่อน) ล่าสุดเพิ่งเปิดโซนใหม่ต้อนรับปิดเทอม โซน “Little Bike” ให้เด็กน้อยได้ถีบๆ ไถๆ กับจักรยาน Balance Bike ขี่ตะลุยด่านต่างๆ เพลินจนลืมเวลากลับบ้านเลยล่ะ อีกโซนนึงที่เพิ่งเปิดเช่นกัน โซน “Little Land” อาณาจักร Groovy Block บล๊อคยักษ์กว่า 30,000 ชิ้น มีหลายสีหลายขนาด ให้เด็กๆ เลือกต่อเติมสร้างสรรค์ตามจินตนาการ ได้ตั้งแต่สร้างบ้าน รถ เมือง แต่ถ้ารู้สึกยังเสียหยาดเหงื่อไม่พอ ต้องมาโซนนี้ “Harbor Adventure” ผจญภัยปีนป่ายสุดมันส์ กับเครื่องเล่นแอดเวนเจอร์สุดท้าทาย เช่น ตาข่ายใยแมงมุม ซิปไลน์จิ๋ว การทรงตัวบนสะพานไม้ เป็นต้น ส่วนคุณพ่อแม่ก็แว้บไปซื้อของอร่อยๆ กิน ช้อปปิ้งเบาๆ แล้วค่อยกลับมาดูเจ้าตัวแสบเล่นต่อก็ได้ค่ะ

ที่ตั้ง: ถนนพัทยากลาง อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

**********************************************************************

8. Coro Field ฟาร์มสไตล์ญี่ปุ่น

พักผ่อนหย่อนใจได้ทั้งครอบครัวที่ CORO Field ฟาร์มเมล่อนสไสตล์ญี่ปุ่นแห่งแรกในเมืองไทย ในอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ตกแต่งแบบมินิมอล คือเรียบง่ายแต่มากด้วยประโยชน์การใช้งาน เป็นจุดแวะพักที่คุณสามารถจะอยู่ได้ทั้งวันโดยไม่เบื่อ เพราะโคโร ฟิลด์ มีกิจกรรมให้เลือกทำมากมาย ทั้งการปลูกผัก เก็บผลมะเขือเทศ ตกแต่งต้นไม้ เดินถ่ายรูปเล่น อีกทั้งยังมีร้านอาหารและเครื่องดื่มที่มีสูตรลับเฉพาะตัว แนะนำเมนูพระเอกของร้าน “เมล่อนปั่น” และ “เมล่อนบิงซู” อร่อยเย็นชื่นใจ พร้อมผลิตผลทางการเกษตรให้คุณได้เลือกซื้อกลับบ้าน

ที่่ตั้ง: อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : พาเที่ยว Coro Field ฟาร์มสไตล์ญี่ปุ่นแห่งสวนผึ้ง จ.ราชบุรี

**********************************************************************

9. Miffy’s Garden Cafe

ขอบคุณรูปภาพจาก Miffy’s Garden Cafe

ปิดท้ายด้วยที่เที่ยวโซนใหม่ Miffy’s Garden Cafe ภายในสวนสนุก Santorini Park ชะอำ ที่ยกตัวการ์ตูนชื่อดัง “กระต่ายน้อยมิฟฟี่” จากเนเธอร์แลนด์ มาให้เราได้ถ่ายรูปเซลฟี่ คู่กับมิฟฟี่คาแรกเตอร์ต่างๆ มีทั้งมิฟฟี่ขี่รถตุ๊กๆ หนามทุเรียน ยักษ์วัดแจ้ง ก่อกองทราย และอีกเยอะแยะมากมาย ที่เห็นแล้วใจละลาย เพราะว่ามันน่ารักแบบสุดๆ ไปเลย นอกจากนี้ยังมีขนม เครื่องดื่มสุดอร่อย ภายในร้านที่ตกแต่งออกมาได้ตะมุตะมิเหมือนนั่งทานอยู่ในประเทศญี่ปุ่นยังไงยังงั้น เป็นอีกที่เที่ยวที่ผู้ใหญ่มาได้ เด็กมาเพลิน วัยรุ่นติดใจ เพราะถ่ายรูปออกมามุมไหนก็น่าอิจฉาทุกมุม

ที่่ตั้ง: สวนสนุก Santorini Park อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

เป็นยังไงบ้าง แต่ละที่น่าไปไม่ใช่เล่นเลยใช่ไหม นับเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับเด็กๆ และยังเป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์อีกด้วยนะ ถ้าอ่านบทความนี้จบแล้ว ก็ชวนตัวป่วนสุดแสบของคุณพ่อคุณแม่ออกไปเที่ยวกันเลย

ขออนุญาตใช้เนื้อหา