เผยแล้ว 7 สิ่งมหัศจรรย์ใหม่ของโลก

Home / นักเที่ยวเชี่ยวทาง / เผยแล้ว 7 สิ่งมหัศจรรย์ใหม่ของโลก

มูลนิธิ 7 สิ่งมหัศจรรย์เผยผลการลงมติ 7 สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของโลกยุคใหม่ที่กรุงซูริค ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ก่อนที่จะมีการประกาศผลอย่างเป็นทางการช่วงต้นปี 2556 แอบกระซิบว่า อินโดนีเซีย ฟิลปปินส์ เวียดนามประเทศเพื่อนบ้านเราก็ติดอันดับกับเค้าด้วยนะ!

 เผยแล้ว 7 สิ่งมหัศจรรย์ใหม่ของโลก

ป่าอะเมซอนในอเมริกาใต้

          1. ป่าอะเมซอนในอเมริกาใต้มีขนาดใหญ่กว่า 5.5 ล้านตารางกิโลเมตร ครอบคลุมพื้นที่กว่า 9 ประเทศในอเมริกาใต้ ป่าอะเมซอนมีขนาดพื้นที่คิดเป็นครึ่งหนึ่งของป่าฝนที่ยังเหลืออยู่บนโลก และมีความหลากหลายทางชีวภาพมากที่สุดในโลก

อ่าวฮาลองในประเทศเวียดนาม

          2.  อ่าวฮาลองในประเทศเวียดนามขึ้นชื่อเรื่องหินที่มีรูปร่างและขนาดที่แตกต่างกัน อ่าวมีขนาดใหญ่กว่า 1,553 ตารางกิโลเมตร มีความยาวกว่า 120 กิโลเมตร และมีหินเล็กเกาะน้อยกว่า 1,969 เกาะ

น้ำตกอิกัวซูในประเทศอาร์เจนตินา

         3.  น้ำตกอิกัวซูในประเทศอาร์เจนตินาเป็นหนึ่งในน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีขนาดน้ำตกใหญ่กว่า 2.7 กิโลเมตร โดยมีน้ำตกเล็ก ๆ น้อย ๆ อีกกว่า 275 แห่ง แต่แห่งที่ใหญ่ที่สุดคือน้ำตก คอปีศาจ (Devil’s Throat) ที่มีความสูงกว่า 80 เมตร

เกาะเชจูในสาธารณรัฐเกาหลีใต้

         4.  เกาะเชจูในสาธารณรัฐเกาหลีใต้เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ มีพื้นที่กว่า 1,846 ตารางกิโลเมตร ตรงกลางเกาะเชจูเป็นที่ตั้งของภูเขาที่สูงที่สุดในเกาหลีใต้ซึ่งเป็นภูเขาไฟที่ดับไป

แล้ว

อุทยานแห่งชาติโคโมโดในประเทศอินโดนีเซีย

        5.  อุทยานแห่งชาติโคโมโดในประเทศอินโดนีเซียครอบคลุมพื้นที่ถึง 3 เกาะในประเทศอินโดนีเซีย มีขนาดใหญ่กว่า 1,817 ตารางกิโลเมตร และมีสัตว์สงวนที่สำคัญคือ มังกรโคโมโด

แม่น้ำใต้ดิน เปอร์โตปรินเซซา ในประเทศฟิลิปปินส์

         6.  แม่น้ำใต้ดิน เปอร์โตปรินเซซา ในประเทศฟิลิปปินส์  เป็นแม่น้ำที่อยู่ภายใต้ถ้ำหินปูนความยาวกว่า 8.2 กิโลเมตร มีจุดเด่นคือ จะมีลมผ่านถ้ำก่อนที่จะพัดตรงไปสู่ทะเลจีนใต้ แม่น้ำใต้ดินแห่งนี้ถือเป็นแม่น้ำใต้ดินที่ใหญ่ที่สุดในโลก

12183-attachment

           7.  เทเบิ้ลเมาท์เทนท์ ที่ประเทศแอฟริกาใต้ภูเขาแห่งนี้มีจุดเด่นที่เป็นหินที่มีอายุยาวนานกว่า 6 ล้านปี และเป็นพื้นที่อันอุดมสมบูรณ์ของดอกไม้กว่า 1,470 สายพันธุ์

  ————————————————-

ที่มาจาก : http://www.fwdder.com