7 สถานที่บอกรักสุดโรแมนติกของโลก

Home / ท่องเที่ยวรอบโลก / 7 สถานที่บอกรักสุดโรแมนติกของโลก

7 สถานที่บอกรักสุดโรแมนติกของโลก

“บอง สรัน โอน” โดนบอกรักแบบเขมร คงทำเราอึ้งไปชั่วขณะ!! อะไรกันจ๊ะ “ฉันรักเธอ” บ้านเขา เอามาพูดบ้านเราแล้วอย่างฮา อย่างว่า Valentine’s Day เทศกาลสากลแบบนี้  คงอบอวลไปด้วยคำ “บอกรัก” อยู่ชาติไหนก็พูดภาษานั้น สถานที่ก็มีส่วนสำคัญ บรรยากาศดีเท่าไหร่ โอกาสที่คนเคยฝันจะผันเป็นคนในความจริงยิ่งมีสูง เป๋าตุง กายพร้อม ใจพร้อม ก็ซ้อมเลยนะ!! กับ 7 สถานที่บอกรักสุดโรแมนติกของโลก!!

1. ลอนดอน อาย กรุงลอนดอน ประเทศ อังกฤษ

          ใครรอผู้ชายมาขอ รอแล้วรอเล่า แนะนำให้ลากเขามาที่นี่ “ลอนดอน อาย” ชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในทวีปยุโรป มีความสูง 135 เมตร แห่งนี้ มีวัฒนธรรมแปลกๆ อยู่ว่า ผู้หญิงสามารถขอผู้ชายแต่งงานได้ ในวันที่ 29 กุมภาพันธ์ (หึหึ หึ ถ้าความกล้ามากพอขอมันตรงไหนก็ได้นะ!) บอกรักกันตรงนี้บรรยากาศสุดแสนโรแมนติกพร้อมชมทิวทัศน์กว้างไกลทั่วกรุงลอนดอนจากจุดที่สูงที่สุดในอังกฤษนี้

2. หอไอเฟล กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

          ด้วยความที่ “ปารีส” ได้รับการขนานนามว่าเป็นนครแห่งความรัก “หอไอเฟล” ซึ่งเป็นสัญลักษณ์สำคัญของประเทศฝรั่งเศส จึงได้ชื่อว่าเป็น “สถานที่มีมนต์ขลังในการบอกรัก” กันไปแบบเนียนๆ วันวาเลนไทน์ของทุกปี หอไอเฟลจะคราคร่ำไปด้วยคู่รัก หลายคนเชื่อว่าบรรยากาศยามค่ำคืนสวยงามจนเป็นใจให้หนุ่มๆ กล้าขอคนรักแต่งงาน รวมถึงนักแสดงระดับฮอลลีวู้ด อย่าง “ทอม ครูซ” ก็ถือโอกาสใช้สถานที่แห่งนี้คุกเข่าขอหมั้นคนรักมาแล้ว

3. ซิดนีย์ ฮาร์เบอร์ บริดจ์ ประเทศ ออสเตรเลีย

          ตราบใดที่มีรัก ย่อมมีหวัง แน่นอนว่า สะพานแห่งความหวัง อย่าง “ซิดนีย์ ฮาร์เบอร์ บริดจ์” กลายเป็นสถานที่ให้ความหวังของคนที่ต้องการลั่นประตูวิวาห์ในเร็ววัน ด้วยโครงสร้างสถาปัตยกรรมอันงดงาม อากาศสดชื่นพัดผ่าน ยามค่ำคืนแสงไฟสะท้อนผืนน้ำ ดื่มด่ำกับทิวทัศน์ “โอเปร่า เฮ้าส์” สถาปัตยกรรมที่เลื่องชื่อระดับโลก ส่วนผสมที่ลงตัวเหล่านี้ส่งผลให้บรรยากาศที่นี่โรแมนติกไม่แพ้ที่ใด

4. อ่าวมาหยา เกาะพี พี จังหวัดกระบี่ ประเทศไทย

          “อ่าวมาหยา” เกาะขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของหมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ เป็นเวิ้งอ่าวขนาดเล็กรูปพระจันทร์เสี้ยวที่โอบล้อมด้วยเขาหินปูน น้ำทะเลสีเขียวสดจนมองเห็นพื้นทราย ทิวทัศน์สวยงาม เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว มีชื่อเสียงระดับโลก หลังจากถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง The Beach ที่มี ลีโอนาโด ดิคาปริโอ รับบทนักแสดงนำ ด้วยธรรมชาติที่งดงามลงตัว รับกับความเงียบสงบ จึงเหมาะจะเป็นสถานที่เผยความในใจกับคนที่เรารักได้โรแมนติกแบบสุดๆ

5. ตึกเอ็มไพร์สเตท นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา

          “ตึกเอ็มไพร์สเตท” หนึ่งในอาคารระฟ้าที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก เป็นสถานที่รวมบรรดาคู่รักหลากหลายชาติที่ขอใช้ค่ำคืน “วันแห่งความรัก” บนตึกสูงปี๊ด ประมาณว่า ยิ่งสูง ยิ่งเลิฟ ไฮไลท์ในช่วงวาเลนไทน์ที่กลายเป็นประเพณี คือ ทุกวันที่ 14 กุมภาพันธ์ จะมีการจัดงานแต่งงานหมู่ให้กับคู่บ่าวสาวนานาชาติกว่า 200 คู่  หากใครอยากสมหวังในความรัก ก็ถือโอกาสนี้ขอแต่งงานดู เพราะช่วงเวลาที่คนอื่นกำลังทำพิธีน่าจะเป็นช่วงเวลาที่คุณกับคู่รักกำลังอินที่สุด

6. เมืองเวนิส ประเทศอิตาลี

          เมืองเวนิสถูกสร้างขึ้นจากการเชื่อมเกาะเล็กๆ จำนวนมากเข้าด้วยกันในบริเวณทะเลสาบเวนิเทีย ถือเป็นเมืองที่มีการใช้คลองในการคมนาคมมากที่สุด การบอกรักบนเรือจึงถือเป็นอะไรที่โรแมนติกเหลือจะบรรยาย เชื่อกันว่า ถ้าคู่รักได้นั่งจูบกันบนเรือกอนโดลา อีกสัญลักษณ์หนึ่งของเวนิส และพลอดรักตอนระฆังปาไนล์ดังยามเย็น ขณะลอดใต้ “สะพานถอนหายใจ” จะส่งผลให้รักกันยืนนาน

7. หาดไวกีกิ ฮอนโนลูลู ฮาวาย

          หาดไวกีกิ ขึ้นชื่อว่าเป็นทะเลที่โรแมนติกมากที่สุดแห่งหนึ่ง ยิ่งแสงอาทิตย์ตกสะท้อนลงผิวน้ำในยามเย็น ยิ่งสัมผัสได้ถึงความสวยงามของทัศนียภาพอันหาที่เปรียบมิได้ คู่รักส่วนใหญ่พากันเดินเล่นเลียบชายหาดไปจนถึงจุดที่เรียกว่า Diamond Head ถือเป็นมุมที่งดงามที่สุดของไวกีกิ หาดจะโค้งเป็นเสี้ยวพระจันทร์รับกับแสงไฟระยิบระยับสะกดทุกสายตา ช่วงเวลาแบบนี้แหละ “บอกรัก” ได้เนียนที่สุด

————————————————————-

7 สถานที่บอกรักสุดโรแมนติกของโลก

————————————————————-

หลากหลายภาษา คำว่า “ฉันรักเธอ”