พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร สุพรรณบุรี

Home / นักเที่ยวเชี่ยวทาง / พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร สุพรรณบุรี

พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร, สุพรรณบุรี

สุพรรณบุรี เมืองเก่าแก่ที่เต็มไปด้วยร่องรอยแห่งความทรงจำที่น่าค้นหา ทั้งตลาดเก่า หมู่บ้านเก่า วิถีชีวิตแบบเกษตรกรรม แต่นอกจากสุพรรณบุรีจะมีร่องรอยความทรงจำของไทยแล้ว ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่หากนักท่องเที่ยวได้มาเยือนจะต้องทึ่งในความอลังการเหมือนกับมาเที่ยวในเมืองจีนเลย

พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร สุพรรณบุรีพิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร สุพรรณบุรี

พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร (อุทยานมังกรสวรรค์) สร้างจากความคิดของนายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตนายกรัฐมนตรี สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์การเจริญสัมพันธ์ทางการทูตไทย – จีน ครบ 20 ปี ใน พ.ศ. 2539 และเป็นแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดสุพรรณบุรี นำเสนอเรื่องราวความเป็นมาของชาวจีน ประวัติศาสตร์ของชนชาติที่ยาวนานถึง 5,000 ปี โดยพิพิธภัณฑ์ดังกล่าวมีห้องจัดแสดง 21 ห้อง อยู่ภายในท้องมังกรมีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ความยาว 135 เมตร สูง 35 เมตร กว้าง 18 เมตร เรียงลำดับห้องจัดแสดงตามยุคประวัติศาสตร์ของลำดับราชวงศ์จีน เริ่มตั้งแต่ยุคหวงตี้ ถึงราชวงศ์ชิง ซึ่งเป็นราชวงศ์สุดท้าย จนกระทั่งถึงยุคแห่งกายสร้างชาติและสมัยเปลี่ยนแปลงการปกครอง

พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร สุพรรณบุรีพิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร สุพรรณบุรี

การมาเยี่ยมชม พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร (อุทยานมังกรสวรรค์) วันจันทร์-ศุกร์ เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00-16.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. ปิดให้เข้าชมทุกวันอังคาร การเข้าชมจะต้องมีผู้นำชม ประกอบการฟังบรรยาย มีเสียงบรรยายไทย ภาษาอังกฤษ จีน แบ่งการเข้าชมเป็นรอบๆ เข้าชมเป็นรอบ ๆค่าเข้าชมชาวไทย ผู้ใหญ่ 299 บาท เด็ก 149 บาท ชาวต่างประเทศ ผู้ใหญ่ 499 บาท เด็กต่างประเทศ 299 บาท

พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร สุพรรณบุรี พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร สุพรรณบุรี พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร สุพรรณบุรี

การเดินทางหากมารถยนต์ส่วนตัวจากกรุงเทพฯ วิ่งทางถนนรัตนาธิเบศน์เชื่อมกับวงแหวนรอบนอก กาญจนาภิเษก จากนั้นให้ไปทางอำเภอบางบัวทอง วิ่งเข้าทางหลวงหมายเลข 340 ผ่านจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เข้าสู่เขตจังหวัดสุพรรณบุรีผ่านอำเภอบางปลาม้า จากนั้นเข้ามาที่ตัวเมือง ผ่านถนนเข้าเมืองสุพรรณบุรี จะพบป้ายบอกทางและอาคารรูปมังกรขนาดใหญ่เด่นตระหง่านอยู่เห็นได้ชัดแต่ไกล นอกจากนี้ยังมีรถทัวร์ของบขส.นั่งมาลงที่ตัวเมืองจังหวัดสุพรรรบุรี ต่อรถสองแถวมาได้เลย

พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร สุพรรณบุรีพิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร สุพรรณบุรีพิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร สุพรรณบุรี

ข้อมูลและภาพ : @SanookOS
เรียบเรียงโดย Travel MThai