กลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย ประกาศงดเว้นค่าธรรมเนียมน้ำมัน

Home / ข่าวท่องเที่ยว, สายการบิน / กลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย ประกาศงดเว้นค่าธรรมเนียมน้ำมัน

ตามที่ราคาน้ำมันในตลาดโลกลดลง กลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย รวมทั้งแอร์เอเชียเอ็กซ์ ไทย แอร์เอเชีย เอ็กซ์ และอินโดนิเซีย แอร์เอเชีย เอ็กซ์ จึงมีนโยบายงดเว้นค่าธรรมเนียมน้ำมัน โดยนโยบายดังกล่าวจะมีผลต่อการสำรองที่นั่งตั้งแต่วันที่ 26 มกราคม 2558 ที่ผ่านมา

กลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย ประกาศงดเว้นค่าธรรมเนียมน้ำมัน

 

lki

 

ก่อนหน้านี้เมื่อปี 2551 กลุ่มสายการบินแอร์เอเชียเป็นสายการบินแรกที่ประกาศงดเว้นค่าธรรมเนียมน้ำมันทั้งในเส้นทางภายในประเทศและเส้นทางระหว่างประเทศ จนกระทั่งสภาวะราคาน้ำมันในตลาดโลกพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็วทำให้กลุ่มสายการบินฯ มีความจำเป็นต้องกลับมาเก็บค่าธรรมเนียมน้ำมันอีกครั้งเมื่อปี 2554

นาย โทนี่ เฟอร์นานเดส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย กล่าวว่า “เราเป็นสายการบินที่มุ่งเน้นให้บริการโดยเน้นคุณภาพควบคู่ราคาที่ประหยัด และจะยังคงมุ่งมั่นที่จะทำให้การเดินทางโดยเครื่องบินเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน ทั้งนี้เมื่อสถานการณ์ราคาน้ำมันโลกลดลง เราจึงวางแผนนโยบายการงดเว้นเก็บค่าธรรมเนียมน้ำมันดังกล่าว ตั้งแต่เดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา ซึ่งนอกจากจะช่วยลดราคาการเดินทางสำหรับผู้โดยสารแล้วแล้ว ยังช่วยส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวภาพรวมอีกด้วย และเชื่อว่าจะเป็นการสร้างงานที่สำคัญ”

ทั้งนี้เมื่อกลุ่มสายการบินแอร์เอเชียงดเว้นค่าธรรมเนียมน้ำมันแล้ว จะทำให้ทุกท่านสามารถเดินทางกับเราในราคาที่ประหยัดยิ่งขึ้น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็ปไซต์ของเรา www.airasia.com หรือเว็ปไซต์บนโทรศัพท์มือถือ mobile.airasia.com และแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือทั้งระบบปฏิบัติการณ์แอนดรอยด์และไอโฟน

และยังสามารถติดตามอัพเดตข้อมูลข่าวสาร กิจกรรมต่างได้ที่ช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ของเราที่เฟสบุ๊ก facebook.com/AirAsia และทวิตเตอร์ twitter.com/AirAsia