ททท. เชิญชม นิทรรศการภาพจิตรกรรม และนิทรรศการภาพถ่าย ณ จ.แพร่

Home / ข่าวท่องเที่ยว / ททท. เชิญชม นิทรรศการภาพจิตรกรรม และนิทรรศการภาพถ่าย ณ จ.แพร่

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแพร่ ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว และผู้สนใจเที่ยวชมงานนิทรรศการภาพจิตรกรรม “ความประทับใจสีสันในธรรมชาติ” จัดแสดงตั้งแต่บัดนี้ – 8 มีนาคม 2557 ณ บ้านวงศ์บุรี ถนนคำลือ ตำบลในเวียง อำเภอเมือง จังหวัดแพร่

ททท. เชิญชม นิทรรศการภาพจิตรกรรม และนิทรรศการภาพถ่าย ณ จ.แพร่

ททท. เชิญชม นิทรรศการภาพจิตรกรรม และนิทรรศการภาพถ่าย ณ จ.แพร่

นางสาวภัทรอนงค์ ณ เชียงใหม่ ผู้อำนวยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแพร่ ซึ่งรับผิดชอบการส่งเสริมและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดแพร่ น่าน อุตรดิตถ์ กล่าวว่า งานนิทรรศการภาพจิตรกรรม “ความประทับใจสีสันในธรรมชาติ” ภายใต้โครงการ ลานศิลปวัฒนธรรม “สร้างศิลป์ สร้างสรรค์ สร้างสุนทรียะ สู่เวียงโกศัย ครั้งที่ 1” เป็นโครงการที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ ร่วมกับกลุ่มคนสร้างศิลป์เมืองแพร่ จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงคุณค่าของงานศิลปะของจิตรกร ระดับประเทศ และระดับจังหวัด ตลอดจนสามารถนำทักษะ ที่ได้เรียนรู้ไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน และเป็นการแสดงศักยภาพของคนทำงานศิลปะในจังหวัดแพร่ ถ่ายทอดไปยังสาธารณะชนรับทราบ พร้อมกันนี้งานดังกล่าวจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนและประชาชนทั่วไป ที่เข้าร่วมกิจกรรม

ททท. เชิญชม นิทรรศการภาพจิตรกรรม และนิทรรศการภาพถ่าย ณ จ.แพร่

งานนิทรรศการภาพจิตรกรรม “ความประทับใจสีสันในธรรมชาติ” เป็นการจัดแสดงนิทรรศการผลงานภาพวาดทิวทัศน์แนวอิมเพรสชั่นนิสของ อาจารย์จรูญ บุญสวน กว่า 30 ชิ้นงาน โดยได้จัดแสดงตั้งแต่บัดนี้ – 8 มีนาคม 2557 ณ บ้านวงศ์บุรี ถนนคำลือ ตำบลในเวียง อำเภอเมือง จังหวัดแพร่

นอกจากนิทรรศการดังกล่าวแล้วจังหวัดแพร่ นักท่องเที่ยวที่มาเยือนจังหวัดแพร่ และชื่นชอบชมงานศิลปะ ยังสามารถไปชมนิทรรศการภาพถ่าย โดย มร. อาร์โน แมส ศิลปินชาวเยอรมันที่หลงใหลในศิลปะของไทย  ซึ่งจัดแสดงอยู่ที่จินเจอร์เบรดแกลเลอรี่ ถนนเจริญเมือง ตำบลในเวียง อำเภอเมือง จังหวัดแพร่ ตั้งแต่บัดนี้ – 28 กุมภาพันธ์ 2557

และที่เป็นไฮไลท์ควรไปชมอีกนิทรรศการหนึ่งได้แก่ นิทรรศการภาพถ่าย “ร้อยภาพเผยเมืองแพร่” ซึ่งเป็นผลงานการถ่ายภาพส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดแพร่ ผ่านช่างภาพชื่อดังกลุ่มสห+ภาพ ชุมชนคนถ่ายภาพ  และช่างภาพท้องถิ่นที่ได้ร่วมกันเดินทางไปบันทึกภาพจังหวัดแพร่ในแง่มุม ต่าง ๆ  จากนั้น นำมาจัดแสดงผลงานการถ่ายภาพกว่าร้อยชิ้น โดยเป็นการเล่าเรื่องผ่านภาพสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ และวิถี เอกลักษณ์ต่างๆ ของจังหวัดแพร่ ทั้ง 8 อำเภอ โดยได้จัดแสดงทุกวัน ณ ศูนย์เรียนรู้ประตูชัย (ตึกมิตรประกาย – เดิม)ใกล้ตลาดประตูชัย ถนนเจริญเมือง ตำบลในเวียง อำเภอเมือง จังหวัดแพร่

ททท.สำนักงานแพร่ จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว และผู้สนใจเที่ยวชมนิทรรศการทางศิลปะทั้งสามแห่ง  ตามวันเวลาดังกล่าว สนใจสอบถามข้อมูลการเดินทาง และการท่องเที่ยวจังหวัดแพร่ น่าน อุตรดิตถ์ ได้ที่ ททท.สำนักงานแพร่ โทรศัพท์ 054-521-127

ขอบคุณข่าวสารจาก ททท. สนง.ภาคเหนือ