ยอดเขาเทวดา ดินแดนสวรรค์ แห่งสุพรรณบุรี

Home / ภาคกลาง / ยอดเขาเทวดา ดินแดนสวรรค์ แห่งสุพรรณบุรี
ยอดเขาเทวดา อุทยานแห่งชาติพุเตย เที่ยวสุพรรณบุรี

ถ้าพูดถึงจังหวัดสุพรรณบุรี ใครๆ ก็คงนึกถึงการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม หรือตัวเมืองที่ดูสะอาดตา ตลาดเก่า หรือวิถีชีวิตแบบดั้งเดิม ไม่มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากนัก แต่แล้วก็มีสถานที่แห่งหนึ่งซ่อนตัวอยู่ในหุบเขา นั่นก็คือ ยอดเขาเทวดา สถานที่ท่องเที่ยว ที่คนรักการผจญภัยไม่ควรพลาด

ยอดเขาเทวดาขอบคุณภาพจาก chalaom.com

ยอดเขาเทวดา ดินแดนสวรรค์
แห่งสุพรรณบุรี

ยอดเขาเทวดา เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดใน จ.สุพรรณบุรี 1,123 เมตร จากระดับน้ำทะเล อยู่ในอุทยานแห่งชาติพุเตย มีพื้นที่เกือบ 2 แสนไร่ หรือประมาณ 317 ตารางกิโลเมตร ครอบคลุมพื้นที่เขตป่าสงวนแห่งชาติป่าองค์พระ ป่าเขาพุระกำ และป่าเขาห้วยพลู เป็นแหล่งต้นน้ำลำธารหลายสาย มีธรรมชาติที่สวยงามเหมาะที่จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจและยังสามารถมองเห็นทะเลหมอกและไอหมอกที่ปกคลุมไปทั่วทั้งยอดเขา สำหรับการท่องเที่ยวยอดเขาเทวดานั้น สามารถเที่ยวชมได้ทุกฤดูกาลเลยครับ 

ยอดเขาเทวดาขอบคุณภาพจาก oknation.net

นอกจากนั้น ขากลับลงจากยอดเขา มีกิจกรรมสุดมันส์ให้เล่นกันด้วย นั่นคือการโรยตัวลงจากน้ำตกตะเพินคี่น้อยซึ่งท้าทายวัดใจอย่างมาก แต่ไม่ต้องกลัวไปครับ เพราะทั้งอุปกรณ์ในการโรยตัว รวมถึงความชำนาญของทางเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ที่คอยดูแล รับรองว่าปลอดภัยหายห่วง แต่ต้องทำตามที่ทางเจ้าหน้าที่ฯ บอกด้วยนะ ว่าอุปกรณ์ที่เราจะต้องใช้ในการโรยตัว มีวิธีการใช้อย่างไร

ยอดเขาเทวดาขอบคุณภาพจาก tlcthai.com

ยอดเขาเทวดาขอบคุณภาพจาก thai-tour-4u.blogspot.com

การเดินทาง

จากกรุงเทพฯให้ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 340 (บางบัวทอง-สุพรรณบุรี) จนกระทั่งถึงทางแยกเข้าสู่อำเภอเดิมบางนางบวช ระยะทางประมาณ 150 กิโลเมตร จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายผ่านอำเภอเดิมบางนางบวช ระยะทางประมาณ 33 กิโลเมตรแล้วเลี้ยวขวาอีกครั้งเข้าสู่เส้นทางหลวงหมายเลข 733 มุ่งหน้าสู่ตัวเมืองอำเภอด่านช้าง ระยะทางประมาณ 40 กิโลเมตร

จากอำเภอด่านช้างใช้เส้นทางสาย 333 (ด่านช้าง-บ้านไร่) ไปอีก 15 กิโลเมตรก็จะพบทางแยกเข้าบ้านวังดินเข้าไปที่บ้านป่าขีดอีก 15 กิโลเมตร (ทางลาดยาง) แล้วต่อด้วยทางลูกรัง เข้าสู่ที่ทำการอุทยานแห่งชาติพุเตย อีก 3 กิโลเมตร และการเดินทางไปสู่ยอดเขาเทวดานั้นต้องใช้รถ 4 WD ขับเข้าไปจนถึงหมู่บ้านกระเหรี่ยงตะเพินคี่แล้วเดินเท้าขึ้นสู่ยอดเขาเทวดาต่อ 

ติดต่อสอบถามได้ที่ อุทยานแห่งชาติพุเตย โทร. 081-9342240 , 035-446-237

ยอดเขาเทวดาขอบคุณภาพจาก www.suphan.biz

ขอบคุณที่มา : www.tlcthai.com , เรียบเรียงโดย  : Travel MThai

ขออนุญาตใช้เนื้อหา