Sun Moon Lake ทะเลสาบสุริยันจันทรา ทาโรโกะ ที่เที่ยวต่างประเทศ ที่เที่ยวธรรมชาติ ที่เที่ยวธรรมชาติ ไต้หวัน ที่เที่ยวไต้หวัน อุทยานแห่งชาติหยางหมิงชาน อุทยานแห่งชาติอาลีซาน อุทยานแห่งชาติเย่หลิว อุทยานแห่งชาติไท่หลู่เก๋อ เที่ยวไต้ เที่ยวไต้หวัน เมืองไถจง

6 พิกัด ที่เที่ยวธรรมชาติ ไต้หวัน สุดชิลล์ ใครไปเป็นติดใจ!

Home / ท่องเที่ยวรอบโลก / 6 พิกัด ที่เที่ยวธรรมชาติ ไต้หวัน สุดชิลล์ ใครไปเป็นติดใจ!

6 พิกัด ที่เที่ยวธรรมชาติ ไต้หวัน
สุดชิลล์ ใครไปเป็นติดใจ!

ไต้หวันเป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าเที่ยวไม่แพ้ญี่ปุ่นหรือเกาหลีเลยค่ะ เพราะขึ้นชื่อในหลายๆ เรื่อง ทั้งอาหารการกิน แหล่งช้อปปิ้ง ที่เที่ยวฮิตๆ และที่สำคัญคือ ไปเที่ยวง่าย ไม่ต้องขอวีซ่า ค่าครองชีพก็ใกล้เคียงกับบ้านเรา แถมยังมีที่เที่ยวธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ให้ไปสูดอากาศบริสุทธิ์ได้เต็มปอดอีกด้วย ใครกำลังเครียดกับงาน อยากออกไปเที่ยวเติมพลังให้ตัวเอง หรือจะพาพ่อแม่ไปเที่ยวด้วยก็ได้ วันนี้ มัชรูมทราเวล จะพาไปแนะนำ 6 ที่เที่ยวธรรมชาติ ไต้หวัน สวยตรึงใจ พร้อมวิธีเดินทาง ออกไปหาธรรมชาติบำบัดกันดีกว่า

1. อุทยานแห่งชาติไท่หลู่เก๋อ
(Taroko National Park)

เริ่มที่ อุทยานแห่งชาติไท่หลู่เก๋อ (Taroko National Park) หรือที่คนไทยเรียกว่า ทาโรโกะ ตั้งอยู่ในเมืองฮวาเหลียน ทางฝั่งตะวันออก ติดกับมหาสมุทรแปซิฟิก เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของไต้หวัน ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ห้อมล้อมด้วยทัศนียภาพของเทือกเขาที่สลับซับซ้อนสวยงาม มีถ้ำ น้ำตก น้ำพุ ลำธาร และจุดชมวิวสวยๆ เราจะได้เห็นวิวหุบเขาในป่าใหญ่และชายฝั่งทะเลอันงดงาม ธรรมชาติที่นี่สวยงามขนาดที่ว่าเป็น ที่เที่ยวธรรมชาติ ไต้หวัน ยอดนิยม ที่ติดอันดับ 1 ใน 3 ด้วย

การเดินทางมาทาโรโกะ ยังสะดวกสบายมากๆ เพราะสามารถนั่งรถไฟจากไทเปมาเที่ยวได้แบบชิลล์ๆ ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงเท่านั้นเอง แถมพอมาถึงก็สามารถเลือกใช้บริการได้ทั้ง Taxi Guide และ Tour Bus ในราคาไม่แพง เที่ยวไปรอบๆ อุทยาน จะมาเดี่ยว มาคู่ หรือมาเป็นครอบครัวก็สามารถมาสูดอากาศบริสุทธิ์ของอุทยานแห่งชาติทาโรโกะได้เต็มปอดเลยล่ะค่ะ

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาทำการ: 08.30 – 17.00 น.
การเดินทาง: นั่งรถไฟ TRA มาลงที่สถานี Hualien แล้วต่อ Taxi Guide หรือ Shuttle Bus
ที่อยู่: 972 Taiwan Hualien County, Xiulin Township, Fushi Cun Fushi 291
แผนที่:

***************************************************************

2. อุทยานแห่งชาติหยางหมิงชาน
(Yangmingshan National Park)

ถัดมาเป็นอีกหนึ่ง ที่เที่ยวธรรมชาติ ไต้หวัน ที่มีชื่อเสียงไม่แพ้กัน นั่นก็คือ อุทยานแห่งชาติหยางหมิงชาน (Yangmingshan National Park) อุทยานแห่งชาติใกล้ไทเป ที่อยู่ห่างจากตัวเมืองไปทางเหนือประมาณ 20 กิโลเมตรเท่านั้น ใครเที่ยวอยู่ในเมืองจนเบื่อก็สามารถออกไปชมธรรมชาติที่นี่ได้ง่ายมากๆ ค่ะ

จุดเด่นของ หยางหมิงชาน ก็คือความเป็นป่าเขาแบบอบอุ่นที่ทำให้มีความหลากหลายทางธรรมชาติ ล้อมรอบไปด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิด โดยเฉพาะดอกไม้ต่างๆ ที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันผลิบานตลอดทั้งปี ทั้งซากุระ กุหลาบพันปีสีขาว และคาลล่าลิลลี่ เหมาะสำหรับการพาครอบครัว พาคุณพ่อคุณแม่มาพักผ่อนและเพลิดเพลินกับกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแคมป์ปิ้ง ปีนเขา ปิกนิกกลางแจ้ง แช่น้ำพุร้อน หรือเดินเล่น และปั่นจักรยานชมธรรมชาติ รับรองว่าจะได้เต็มอิ่มกับวิวสีเขียวแบบสุดๆ

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาทำการ: 07.00 – 17.30 น.
การเดินทาง: จากไทเปสามารถนั่งรถบัสมาลงที่อุทยานแห่งชาติหยางหมิงชานได้ตามจุดต่างๆ ดังนี้
– สาย Red5 จากสถานี MRT Jiantan
– สาย 260 จากสถานี MRT Taipei Main Station ทางออก Y6 หรือ MRT Ximen ทางออก 3
ที่อยู่: No.1-20, Zhuzihu Rd., Beitou District, Taipei City (Yangmingshan)
แผนที่:

***************************************************************

 3. อุทยานแห่งชาติอาลีซาน
(Alishan)

มาถึง ที่เที่ยวธรรมชาติ ไต้หวัน ยอดนิยม ที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุด อุทยานแห่งชาติอาลีซาน (Alishan) นั่นเองค่ะ ที่นี่ตั้งอยู่ในเมืองเจียอี้ ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของไต้หวัน โดดเด่นด้วยความงดงามของธรรมชาติที่ว่ากันว่าใครมา เที่ยวไต้หวัน แล้วไม่ได้มา อาลีซาน ถือว่าพลาดมากๆ บรรยากาศในอาลีซานคือสวรรค์ของนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติเลยก็ว่าได้ค่ะ ที่นี่อยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 2,000 เมตร ทำให้อากาศเย็นสบายตลอดปี ในช่วงฤดูใบไม้ผลิจะมีดอกซากุระบานอยู่ในหลายๆ พื้นที่ ส่วนช่วงหน้าหนาวก็จะได้เจอกับป่าไม้สีเขียวชอุ่มกับหมอกบางๆ เป็นวิวที่ฟินสุดๆ สามารถเดินเล่นได้อย่างเพลิดเพลินและไม่มีเหนื่อยเลย

สำหรับการขึ้นไปบนยอดเขาอาลีซาน นักท่องเที่ยวจะได้นั่งรถไฟโบราณชมวิวสวยๆ บรรยากาศดีมากๆ อีกทั้งบนยอดเขาอาลีซานยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่มีชื่อเสียงที่สุดในไต้หวันอีกด้วย เชื่อกันว่าหากได้มาชมพระอาทิตย์ขึ้นที่เขาอาลีซานจะถือว่าเป็นมงคลกับชีวิต และได้รับพลังลมปราณจากหมอกบนยอดเขาในยามเช้าที่ช่วยฟื้นฟูสุขภาพ ได้รับธรรมชาติบำบัดที่แท้จริง ใครพาคุณพ่อคุณแม่มาเที่ยว อย่าลืมพามาซึมซับบรรยากาศที่นี่กันนะคะ

ค่าเข้าชม: NT$ 300
เวลาทำการ: เข้าชมได้ตลอด
การเดินทาง: จาก Taipei Main Station นั่งรถไฟ HSR มาลงสถานี HSR Chiayi ทางออก 2 แล้วต่อรถบัสไป Alishan ใช้เวลาเดินทางรวมประมาณ 4.30 ชั่วโมง
ที่อยู่: 605 Taiwan Chiayi County, Alishan Township, No.59, Zhongzheng Village
แผนที่:

***************************************************************

 4. เมืองไถจง (Taichung)

ใครเป็นสายธรรมชาติผสมกับสายช้อปปิ้งหน่อยๆ ต้องไม่พลาด เมืองไถจง (Taichung) เมืองใหญ่อันดับ 3 ของไต้หวัน ถิ่นกำเนิดของ ชานมไข่มุก และ ชาบู Hot Pot แห่งนี้เลยจ้า Taichung ไต้หวัน หรือ ไถจง เป็นเมืองใหญ่ที่แวดล้อมไปด้วย ที่เที่ยวธรรมชาติ ไต้หวัน ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Gaomei Wetlands จุดชมพระอาทิตย์ริมป่าชายเลนที่สวยงาม, Maple Garden สวนสวยใจกลางเมืองที่เต็มไปด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิด, หรือ Moncoeur สวนสุดโรแมนติกที่รายล้อมไปด้วยดอกไม้สวยๆ

ใครเที่ยวไทเปเบื่อแล้ว อยากเปลี่ยนบรรยากาศไป เที่ยวไต้หวัน แบบชิลล์ๆ แนะนำให้ไปเมืองไถจงเลยค่ะ เดินทางไม่ไกลจากไทเป ได้ทั้งวิวธรรมชาติและลิ้มรสของกินอร่อยๆ เที่ยวได้ครบในเมืองเดียวเลยค่ะ

การเดินทาง: จาก Taipei Main Station นั่งรถไฟ HSR มาลงสถานี HSR Taichung ประมาณ 1 ชั่วโมง
แผนที่:

***************************************************************

 5.ทะเลสาบสุริยันจันทรา
(Sun Moon Lake)

อีกหนึ่ง ที่เที่ยวธรรมชาติ ไต้หวัน ยอดฮิตที่ใครไป เที่ยวไต้หวัน จะต้องไม่พลาดไปเช็คอินที่นี่อย่างแน่นอนนั่นก็คือ Sun Moon Lake หรือเรารู้จักกันในชื่อไทยว่า ทะเลสาบสุริยันจันทรา ไต้หวัน นั่นเอง

ทะเลสาบสุริยันจันทรา ตั้งอยู่ในจังหวัดหนานโถว บริเวณภาคกลางของไต้หวัน เป็นทะเลสาบขนาดใหญ่ที่มีทิวทัศน์ฉากหลังเป็นภูเขาสวยงาม ซึ่งไฮไลท์ของการท่องเที่ยวที่นี่ก็คือ การล่องเรือ ออกไปชมวิวทิวทัศน์ในทะเลสาบ และแวะเที่ยวตามเกาะแก่งต่างๆ ที่อยู่รอบๆ รวมถึงถ้าใครพอมีเวลาก็สามารถเดินเล่น ปั่นจักรยาน นั่งกระเช้าไฟฟ้า ขึ้นไปชมวิวจากมุมสูงได้เช่นกันจ้า

ค่าเข้าชม: ฟรี
การเดินทาง: จาก Taipei Main Station นั่งรถไฟ HSR มาลงสถานี Taichung แล้วต่อรถบัส Nantou ไปลงที่ Sun Moon Lake
ที่อยู่: Sun Moon Lake Scenic Area, Yuchi Township, Nantou, Taiwan 555
แผนที่:

***************************************************************

6. อุทยานแห่งชาติเย่หลิว
(Yehliu Geopark)

ปิดท้ายด้วย ที่เที่ยวธรรมชาติ ไต้หวัน ที่โดดเด่นและต้องไปให้ได้สักครั้ง ก็คือที่ อุทยานแห่งชาติเย่หลิว (Yehliu Geopark) ที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือสุดของเมืองนิวไทเป ซึ่งเหตุผลที่ทำให้เย่หลิวเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกก็คือ ทัศนียภาพของหินปูนรูปร่างแปลกตาอันเกิดจากการกัดเซาะของน้ำทะเล แรงลม น้ำฝน และการเคลื่อนตัวของเปลือกโลกนับล้านๆ ปีนั่นเอง

และด้วยความที่อุทยานแห่งชาติเย่หลิว มีลักษณะเป็นแหลมยื่นเข้าไปในทะเล บรรยากาศรอบๆ อุทยานก็เลยสดชื่นดีต่อใจมากๆ อากาศก็เย็นสบาย เหมาะแก่การเดินเล่นถ่ายรูปและชมทัศนียภาพได้อย่างเต็มที่ ถือเป็นที่เที่ยวไต้หวันใกล้ๆ ที่เหมาะแก่การมาพักผ่อนอีกที่หนึ่งเลยล่ะค่ะ

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ NT$ 80 / เด็กนักเรียนและเด็กอายุ 6 – 12 ปี NT$ 40 / เด็กอายุต่ำว่า 6 ปี หรือมีส่วนสูงต่ำกว่า 115 เซนติเมตรและผู้พิการ เข้าฟรี
เวลาทำการ: 08.00-17.00 น.
การเดินทาง: นั่งรถไฟใต้ดิน MRT สายสีน้ำเงิน ลงสถานี Taipei Main Station ทางออก 3 แล้วต่อรถบัส KuoKuang สาย 1815 ลงป้าย Yehliu Geopark
ที่อยู่: No. 167-1, Gangdong Rd, Wanli District, New Taipei City
แผนที่:

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : mushroomtravel