ที่เที่ยวแปลกๆ บ้านต้นไม้

บ้านต้นไม้ สุดมหึมา แรงบันดาลใจจากพระเจ้า

Home / ท่องเที่ยวรอบโลก / บ้านต้นไม้ สุดมหึมา แรงบันดาลใจจากพระเจ้า

บ้านต้นไม้ สุดมหึมา นี้สร้างสรรค์โดย รัฐมนตรี Horace Burgess ตั้งอยู่ที่ เมือง Crossville รัฐ Tennessee สหรัฐอเมริกา มีความสูงกว่า 100 ฟุต Burgess เล่าว่าแรงบันดาลใจมาจากขณะสวดมนต์วันหนึ่ง เขาได้ยินเสียงจากพระเจ้า ประสงค์ให้เขาสร้าง บ้านต้นไม้ แด่พระองค์ Burgess จึงมุ่งมั่นและตั้งใจเนรมิตสถานที่แห่งนี้ด้วยแรงศรัทธา เพราะเชื่อว่าพระเจ้าจะมองลงมาอยู่เสมอ

บ้านต้นไม้ สุดมหึมา
แรงบันดาลใจจากพระเจ้า

บ้านต้นไม้ แห่งนี้ ใช้เวลาสร้างกว่า 11 ปี รัฐมนตรี Burgess เริ่มโครงการนี้ตั้งแต่ ปี ค.ศ. 1993 โดยไม่มีพิมพ์เขียวร่างโครงสร้างไว้ก่อน การออกแบบต้องยกให้เป็นพรสวรรค์ล้วนๆ เพราะใช้การปะติดปะต่อ สุ่มแพทเทิร์นแบบสะเปะสะปะจนเป็นรูปเป็นร่าง ภายในแบ่งเป็นหลายชั้น หลายห้อง เกือบทั้งหลังของ บ้านต้นไม้ ใช้วัสดุรีไซเคิล ไม้ทั้งหมดถูกตรึงด้วยตะปู 285,000 ดอก ยึดเข้าด้วยกัน รองรับน้ำหนักด้วยต้นไม้ 6 ต้น และ 1 ต้นโอ๊คยักษ์ สูง 85 ฟุต เบ็ดเสร็จแล้วใช้งบประมาณทั้งหมดเพียง $12,000 เท่านั้น!!

คาดกันว่าจะเป็น บ้านต้นไม้ ที่ใหญ่ที่สุดในโลก แต่ยังไม่ได้รับการจดบันทึกลงกินเนสบุ๊คอย่างเป็นทางการ เนื่องจากการตรวจสอบข้อมูลรอบโลกยังไม่แน่ชัด ถึงจะใช่หรือไม่ แค่นี้ก็ทึ่งพอให้โลกจดจำ!

บ้านต้นไม้ รัฐ Tennessee สหรัฐอเมริกา

 

บ้านต้นไม้ สุดมหึมา

บ้านต้นไม้ โดย Horace Burgess

บ้านต้นไม้

                           

บ้านต้นไม้ สุดมหึมา แรงบันดาลใจจากพระเจ้า

ที่มา : www.thecoolist.com  /  housescheme.com  /  www.dailymail.co.uk