10 อันดับ สนามบินที่แย่ที่สุดในโลก

Home / ท่องเที่ยวรอบโลก / 10 อันดับ สนามบินที่แย่ที่สุดในโลก

travel mthai นำเสนอข้อมูลการจัดอันดับสนามบินที่ให้บริการไม่ประทับใจ ไม่สะอาด ไม่สะดวก ไม่สบาย บางครั้งถึงกับอยู่ไม่ได้ จากการสำรวจความคิดเห็นของกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เคยไปเยือน 10 อันดับ สนามบินที่แย่ที่สุดในโลก

สนามบินที่แย่ที่สุดในโลก

อันดับ 10. สนามบินฮีทโธรว์ ประเทศอังกฤษ

10 อันดับ สนามบินที่แย่ที่สุดในโลก

สนามบินฮีทโธรว์ ประเทศอังกฤษ มักถูกนักท่องเที่ยวร้องเรียนในเรื่องของความสกปรก ตั้งแต่พรมมีกลิ่นอับชื้น เต็มไปด้วยตัวหมัด ป้ายบอกทางสับสน เก้าอี้ไม้สุดแข็งปรับเอนไม่ได้ สร้างความไม่ประทับใจขณะรอขึ้นเครื่อง

สนามบินที่แย่ที่สุดในโลก อันดับ 9. สนามบินโรม ประเทศอิตาลี

สนามบินโรม ประเทศอิตาลี อบอวลไปด้วยการประกาศเสียงตามสายบ่อยครั้ง มากมายด้วยมวลอุจจาระนก และบางครั้งนักท่องเที่ยวอาจถูกไล่ออกจากสนามบินกลางดึก โดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ซึ่งจะเข้ามาปลุกแทบทุก 30 นาที และอีกเรื่องที่น่าเวียนหัว เจ้าหน้าที่พูดภาษาอังกฤษได้น้อยมาก ทำให้สื่อสารกันไม่รู้เรื่อง

สนามบินที่แย่ที่สุดในโลก อันดับ 8. สนามบินมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์

สนามบินมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ นักท่องเที่ยวพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า หากใครมีโอกาสมาใช้บริการที่สนามบินแห่งนี้ ให้ระวังโดนรีดไถ เพราะแนวโน้มไม่รอดมีสูง ชาวฟิลิปปินส์คนหนึ่งแนะนำว่า เมื่อถูกรีดไถ ให้แกล้งทำเป็นไม่เข้าใจในสิ่งที่เขาพูด แล้วหาจังหวะเผ่นจะดีที่สุด

สนามบินที่แย่ที่สุดในโลก อันดับ 7. สนามบินมุมไบ ประเทศอินเดีย

สนามบินมุมไบ ประเทศอินเดีย ไม่มีร้านค้าและร้านอาหารให้บริการในเวลากลางคืน สภาพอากาศภายในสนามบินร้อนอบอวล รวมถึงห้องน้ำยังสกปรกสุดขยาด

สนามบินที่แย่ที่สุดในโลก อันดับ 6. สนามบินโอแฮร์ ชิคาโก สหรัฐอเมริกา

สนามบินที่แย่ที่สุดในโลก

สนามบินโอแฮร์ ชิคาโก สหรัฐอเมริกา ใครหวังจะมานอนค้างรอขึ้นเครื่องที่นี่อาจเป็นฝันร้าย หรือเรียกให้ถูกคงไม่มีโอกาสจะฝัน เพราะความสกปรกและเสียงดังอลหม่านจะเล่นเอาหลับไม่ลง!

สนามบินที่แย่ที่สุดในโลก อันดับ 5. สนามบินเดลลี ประเทศอินเดีย

สนามบินเดลลี ประเทศอินเดีย นักท่องเที่ยวสามารถชมนกที่บินว่อนสลับกับการตบยุงเพลินๆ ตลอดจนสูดดมสิ่งสกปรกมากมาย อาจหลงทางเพราะป้ายบอกทางมีน้อย และคนแออัดเบียดเสียด หนวกหูกับเสียงประกาศบ่อยครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเวลากลางคืน

สนามบินที่แย่ที่สุดในโลก อันดับ 4. สนามบินลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา

สนามบินลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา ห้องน้ำภายในสนามบินแห่งนี้นอกจากจะสกปรกมากๆ แล้ว ยังนั่งลำบาก เพราะทำจากโลหะ ส่งผลให้ฉ่ำเบื้องล่างจนต้องสะดุ้ง รวมถึงการประกาศออกลำโพงด้วยเสียงอันดังและถี่เกินไปก็เป็นหนึ่งในฝันร้ายของผู้มาเยือน

สนามบินที่แย่ที่สุดในโลก อันดับ 3. สนามบินเจเอฟเค นิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา

สนามบินเจเอฟเค นิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา นักท่องเที่ยวจำนวนมากที่เคยใช้บริการและนอนรอขึ้นเครื่องลงความเห็นว่า สนามบินแห่งนี้ แออัดไปด้วยผู้คน สร้างความไม่สะดวกสบาย แถมไม่วายสกปรก!

สนามบินที่แย่ที่สุดในโลก อันดับ 2. สนามบินเชเรมีเทียโว ประเทศรัสเซีย

สนามบินเชเรมีเทียโว ประเทศรัสเซีย ถูกนักท่องเที่ยวขนานนามว่าเป็น “ถ้ำ” เพราะทั้งมืด เหม็น สกปรก เก้าอี้ให้บริการมีน้อยและไม่สะดวกสบาย รอคิวยาวเหยียด เจ้าหน้าที่สนามบินช่วยเหลือหรือชี้แนะอะไรไม่ได้ แถมราคาอาหารยังแพงลิบ นักท่องเที่ยวบางคนถึงกับหลุดปากว่า “นี่มัน..นรกบนดิน??”

สนามบินที่แย่ที่สุดในโลก อันดับ 1. สนามบินนานาชาติชาร์ลส์ เดอ โกลล์ ประเทศฝรั่งเศส

สนามบินนานาชาติชาร์ลส์ เดอ โกลล์ แห่งกรุงปารีส ขึ้นชื่อว่าเป็น สนามบินที่สกปรกที่สุดในโลก เพราะเต็มไปด้วยกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ เก้าอี้นั่งไม่สะดวกสบาย สภาพอากาศภายในสุดร้อน กลายเป็นแหล่งพักพิงของคนเร่ร่อน สืบเนื่องไปถึงการเกิดเหตุของหายเป็นประจำ

ดูจากภาพยังไม่ค่อยรู้สึกเท่าไหร่ ว่านี่หรือคือบรรดา สนามบินที่แย่ที่สุดในโลก สงสัยต้องหาโอกาสไปพิสูจน์ด้วยตัวเองสักครั้ง!

ข้อมูล : www.toptenthailand.com