เนเธอร์แลนด์ ( Netherlands ) 1 ในประเทศที่น่าเที่ยว ที่สุดในโลก

Home / ท่องเที่ยวรอบโลก / เนเธอร์แลนด์ ( Netherlands ) 1 ในประเทศที่น่าเที่ยว ที่สุดในโลก
holland netherlands ที่เที่ยวสวยที่สุดในโลก รูปภาพท่องเที่ยว ฮอลแลนด์ เนเธอร์แลนด์

จากการรายงานข่าวในหลายๆ ด้าน ประเทศ เนเธอร์แลนด์ น่าสนใจสำหรับเรามากๆ เพราะ เนเธอร์แลนด์ ติด 1 ใน 10 ของ 10 ประเทศที่เป็นมิตรมากที่สุดในโลก รวมถึง 10 อันดับ เมืองน่าเที่ยวที่สุดในโลก 2013 แค่ 2 หัวข้อ ก็ทำให้เราสนใจแล้ว ยิ่งอยู่ในยุโรป ที่สามารถเที่ยวได้หลายประเทศในเวลาใกล้ๆ กันมันยิ่งทำให้เราฝันใฝ่ที่จะไปให้ได้ในสักวัน… Travel.mthai.com ชวนเพื่อนๆ เที่ยวเนเธอร์แลนด์ ด้วยภาพสวยๆ ที่เอามาฝากด้านล่างนะคะ

เที่ยวเนเธอร์แลนด์ หนึ่งในประเทศที่น่าเที่ยว ที่สุดในโลก

เนเธอร์แลนด์ (ดัตช์: Nederlands; อังกฤษ: Netherlands) หรือที่มักเรียกกันว่า ฮอลแลนด์ (อังกฤษ: Holland) หรือ ฮอลันดา เป็นประเทศซึ่งตั้งอยู่ในยุโรปตะวันตกตอนเหนือ ชื่อประเทศมีรากศัพท์มาจากคำว่า “Neder” หรือ “ต่ำ” เนื่องจากภูมิประเทศส่วนใหญ่ ของ เนเธอร์แลนด์ เป็นที่ราบลุ่ม และพื้นที่ประมาณหนึ่งในสี่ของประเทศต่ำกว่าระดับน้ำทะเล .. เนเธอร์แลนด์ ได้ปรับพื้นที่โดยการสูบน้ำออกจากทะเลสาบและทางน้ำต่าง ๆ เพื่อให้ใช้ประโยชน์ได้ เนเธอร์แลนด์ได้สร้างเขื่อน ทางระบายน้ำ และสถานีสูบน้ำจำนวนมาก เพื่อป้องกันไม่ให้พื้นที่ประมาณครึ่งหนึ่งของประเทศประสบภาวะอุทกภัย เนเธอร์แลนด์จึงมีสิ่งก่อสร้างด้านวิศวกรรมการจัดการน้ำที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก / ที่มา วิกิพีเดีย

Volendam-The-Netherlands
เที่ยวเนเธอร์แลนด์ ( Netherlands ) ดินแดนกังหัน และดอกทิวลิป

เมื่อค้นดูภาพจาก อากู๋ แล้ว ยิ่งเจอภาพสวยๆ ของ เนเธอร์แลนด์ ยิ่งทำให้เกิดความอยากไปอีกมากๆ มาดูกันค่ะว่า ภาพสวยๆ จาก เนเธอร์แลนด์ จะทำให้คุณๆ อยากไป เที่ยวเนเธอร์แลนด์ เหมือนเราหรือเปล่า

Amsterdam The Netherlands
เที่ยวเนเธอร์แลนด์ Amsterdam

รวม รูปภาพท่องเที่ยว สวยๆ จาก เนเธอร์แลนด์ กังหันสีส้ม

รวม รูปภาพท่องเที่ยว สวยๆ จาก เนเธอร์แลนด์ กังหันสีส้ม

รวม รูปภาพท่องเที่ยว สวยๆ คลิกที่นี่

ขออนุญาตใช้เนื้อหา