10 อันดับ เมืองเสี่ยงถูกล้วงกระเป๋า

Home / นักเที่ยวเชี่ยวทาง / 10 อันดับ เมืองเสี่ยงถูกล้วงกระเป๋า

             เว็บไซต์ด้านการเดินทางท่องเที่ยว  TripAdvisor เผย 10 อันดับเมืองยอดแย่ ที่นักท่องเที่ยวมีความเสี่ยงเรื่องโดน “ล้วงกระเป๋า” มากที่สุดในโลก ผลสำรวจดังกล่าวเกิดจากการลงความเห็นของบรรดานักท่องเที่ยวที่เคยตกเป็นเหยื่อของพวกมิจฉาชีพขณะเดินทาง ซึ่งต่างก็ยกให้เมืองในแถบยุโรปครองแชมป์ในเรื่องดังกล่าว และเมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ก็ได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งการ “ล้วงกระเป๋า” หรือไปเที่ยวแล้วมีโอกาสโดนล้วงกระเป๋ามากที่สุดในโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในย่านดังอย่างถนน “ลา รัมบลา” ที่เหล่ามิจฉาชีพล้วนมีความชำนาญ และเป็นโจรมืออาชีพ ขณะที่กรุงโรม ประเทศอิตาลี ถือว่ามีความเสี่ยงเป็นอันดับสอง โดยเฉพาะเวลาไปเที่ยวชมน้ำพุเทรวี่ หรือมหาวิหารแพนธีออน

      เว็บไซต์ดังกล่าวจึงออกมาเตือนว่า  หากใครคิดที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวยัง 10 เมืองที่จะกล่าวถึงต่อไปนี้ ควรระมัด ระวังตัวมากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่ออยู่ท่ามกลางฝูงชน และ อย่ามัวชื่นชมแหล่งท่องเที่ยวเพลินจนลืมระมัดระวังทรัพย์สินมีค่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งกล้องถ่ายรูป และกระเป๋าเงิน ที่สำคัญ อย่างหลงเชื่อพวก 18 มงกุฏ ที่มักสร้างสถานการณ์หรือเบี่ยงเบนความสนใจของนักท่องเที่ยว เพราะทันทีที่ละสายตาออกจากกระเป๋าถือหรือตกหลุมพรางของพวกมิจฉาชีพ เงินทองของมีค่าอาจถูกสอยไปโดยไม่รู้ตัว เหยื่อรายหนึ่งเล่าว่า วิธีที่มิจฉาชีพใช้กับตนขณะเที่ยวชมเมืองบัวโนส ไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา คือ การสร้างสถานการณ์เข้าใจว่ามีอึนก (สีเหมือนมัสตาร์ด) ตกลงมาใส่ จากนั้นหนึ่งในมิจฉาชีพจะทำทีว่าเป็นเจ้าบ้านที่ดี ด้วยการเข้ามาประชิดตัวแล้วนำผ้าเช็ดหน้ามาช่วยเช็ดทำความสะอาดให้


มาดูกันว่า 10 อันดับเมืองขึ้นชื่อเรื่อง “ล้วงกระเป๋า” ที่ทางเว็บไซต์  TripAdvisor  ออกมาเตือนนักท่องเที่ยว ได้แก่เมืองใดบ้าง

10 อันดับ เมืองเสี่ยงถูกล้วงกระเป๋า

 

อันดับที่  1 เมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน

เมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน

 

อันดับที่ 2 กรุงโรม  ประเทศอิตาลี

กรุงโรม ประเทศอิตาลี

 

อันดับที่ 3 เมืองปราก สาธารณรัฐเช็ก

เมืองปราก สาธารณรัฐเช็ก

 

อันดับที่ 4 เมืองมาดริด ประเทศสเปน

5346-attachment

อันดับที่ 5 กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

อันดับที่ 6 เมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี

เมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี

 

อันดับที่ 7 เมืองบัวโนส ไอเรส  ประเทศอาร์เจนตินา

เมืองบัวโนส ไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา

 

อันดับที่ 8 เมืองอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์

อันดับที่ 8 เมืองอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์

 

อันดับที่ 9 กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ

กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ

 

อันดับที่ 10 เมืองฮานอย ประเทศเวียดนาม

เมืองฮานอย ประเทศเวียดนาม


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก :
http://www.bsnnews.com