รฤกหัวหิน เที่ยวแห่งใหม่ สัมผัสกลิ่นไอทะเล

Home / นักเที่ยวเชี่ยวทาง / รฤกหัวหิน เที่ยวแห่งใหม่ สัมผัสกลิ่นไอทะเล

รฤกหัวหิน, หัวหิน

คอมมูนิตี้ มอลล์ แหล่งช้อปปิ้งประเภทจุดนัดพบปะของผู้คน ได้รับความนิยมอย่างมากจากคนไทยในปัจจุบัน อาจเป็นเพราะมีสถานที่ตกแต่งสวยงาม และแตกต่างไปจากห้างสรรพสินค้าในตึกธรรมดาๆ ที่เดินทุกวันก็เห็นแต่ห้องสี่เหลี่ยม แล้วกระแสช้อปปิ้งแบบคอมมูนิตี้มอลล์มาแรงไม่มีตกเช่นนี้ กลุ่มนักธุรกิจประเภทนี้มีแนวคิดที่จะขยายโครงการออกไปยังหัวเมืองตามต่างจังหวัด ไม่ว่าจะเป็นจังหวัดชลบุรี นนทบุรี อุบลราชธานี ขอนแก่น ฯลฯ ตอนนี้คอมมูนิตี้มอลล์แห่งใหม่สายพันธุ์วินเทจกำลังจะเกิดขึ้นที่ หัวหิน อีกหนึ่งแห่ง นั่นคือ “รฤกหัวหิน

รฤกหัวหิน

รฤกหัวหิน (Rarukhuahin) จุดนัดพบของคนรักการช้อป-กิน-เที่ยว ภายใต้บรรยากาศเรียบง่าย สบายๆ ในสไตล์สุดชิล รับรู้ถึงกลิ่นอายของหัวหินเมื่อครั้งอดีตเคล้ากลิ่นไอทะเล คือ การนำเอาเรือนไม้ 2 ชั้น ร่วม 100 ปี มาบูรณะ ซ่อมแซม และปรับปรุงเพิ่มเติมบางส่วนโดยการใช้ไม้เก่ามาต่อเติมให้สมบูรณ์ ทั้งยังมีประภาคารจำลอง และรูปปั้นคนสู้ปลาสัญลักษณ์อีกยุคหนึ่งของหัวหิน ที่แต่ก่อนตั้งอยู่ที่โขดหินหน้าศาลเจ้าแม่ทับทิม ซึ่งเป็นที่นับถือของคนหัวหิน ปัจจุบันนี้ไม่สามารถเห็นรูปปั้นนี้ได้อีกแล้ว เนื่องจากได้หักพังไปตามกาลเวลารูปคนทอดแหบนเรือหาปลาเก่าๆ แสดงให้เห็นวิถีชีวิตของชาวประมงในยุคหนึ่ง และร้านอาหารต่างๆ ที่ท่านไม่ต้องเหนื่อยไปตามหาเรารวมไว้ให้ท่านในที่เดียว ด้วยราคาประหยัดและคุ้มค่า

รฤกหัวหิน

รฤกหัวหิน เพื่อเป็นศูนย์รวมของร้าน อาหาร,ขนม,เครื่องดื่ม และของฝาก ที่สะอาด อร่อย และราคาไม่แพง นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งพักผ่อนของคนหัวหินแห่งใหม่ และยังมีที่ให้ถ่ายรูป ดูโชว์การแสดงๆ ต่างๆ บนเวที รวมทั้งยังเป็นสถานที่ให้เด็กรุ่นหลังได้เรียนรู้วิถีชีวิตของคนหัวหินผ่าน รูปเก่า ๆบนเรือนไม้ร่วม 100 ปี

รฤกหัวหิน

ในโครงการ รฤกหัวหิน ประกอบไปด้วยโซนต่างๆ เช่น โซนถ่ายรูปที่ระลึก โซนอาหารและเครื่องดื่ม โซนสินค้าของฝาก โซนกิจกรรมบนเวที เป็นต้น และยังได้รวบรวมร้านอาหารขึ้นชื่ออีกมากมายมากกว่า 40 ร้าน และอีกทั้งยังมีร้านขายของที่ระลึกมากกว่า 20 ร้าน ทั้งนี้ยังไม่รวมร้านค้าที่ตั้งชั่วคราวบริเวณรอบๆ เวทีการแสดง

รฤกหัวหิน

รฤกหัวหิน ยังมีการแสดงเกี่ยวกับวัฒนธรรมไทยร่วมสมัย และยังเปิดโอกาสให้กับเด็กที่มีความสามารถมาแสดงได้อีกด้วย ในงานยังมีการแสดงโชว์หุ่นละครเล็ก,การรำมโนรา,ดนตรี Jazz,มากมายหลายสไตล์

รฤกหัวหิน

รฤกหัวหิน รฤกหัวหิน

ถ้าสมาชิก Travel MThai ท่านใดรู้สึกจำเจกับบรรยากาศคอมมูนิตี้มอลล์สไตล์ยุโรปร่วมสมัย และอยากค้นหาบรรยากาศแบบย้อนยุค(ไม่มาก)แบบไทยๆ ในสมัยอดีตล่ะก็ที่ “รฤก หัวหิน” น่าจะเป็นอีกหนึ่งคำตอบที่ให้คุณได้ช้อปปิ้ง ถ่ายรูปกับครอบครัว และเพื่อนๆ รวมถึงการไปเที่ยวพักผ่อนที่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก ที่นี่ใช่เลยรับรอง!

รฤกหัวหิน

รฤกหัวหิน

โคงการ รฤกหัวหิน ตั้งอยู่กลางพื้นที่บนถนนแนบเคหาสน์ ซอยหัวหิน 51 ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดทุกวันจันทร์-พฤหัส 10.00-20.30 น. ศุกร์-อาทิตย์ 10.00-21.30 น.

หรือดูเพิ่มเติมได้ที่ http://www.rarukhuahin.com/ หรือเฟซบุ๊คแฟนเพจ RarukHuaHin โทร. 032-532-244, 089–764 5466, 086–345 8668

แผ่นที่ รฤกหัวหิน


View Larger Map

 

โคงการ รฤกหัวหิน ตั้งอยู่ซอยหัวหิน 51 ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ข้อมูลและภาพ : rarukhuahin.com / travel.thaiza.com
เรียบเรียงโดย Travel MThai