อโกด้า เผย! นักท่องเที่ยวใส่ใจสิ่งแวดล้อม แต่ไม่อยากจ่ายเพิ่ม

Home / ข่าวท่องเที่ยว / อโกด้า เผย! นักท่องเที่ยวใส่ใจสิ่งแวดล้อม แต่ไม่อยากจ่ายเพิ่ม

เว็บไซต์ Agoda.com ประกาศผลสำรวจโรงแรมสำหรับวันคุ้มครองโลกที่แสดงให้เห็นว่า แม้ว่านักท่องเที่ยวส่วนมากจะสนับสนุนโรงแรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม แต่ก็ไม่ต้องการที่จะจ่ายแพงเกินไป

อโกด้า เผย! นักท่องเที่ยวใส่ใจสิ่งแวดล้อม แต่ไม่อยากจ่ายเพิ่ม

green-energy

Agoda.com บริษัทผู้ให้บริการเว็บไซต์สำรองห้องพักในโรงแรมแบบออนไลน์ชั้นนำของเอเชีย และเป็นส่วนหนึ่งของเครือ Priceline.com (Nasdaq: PCLN) ประกาศผลสำรวจโรงแรมสำหรับวันคุ้มครองโลกที่แสดงให้เห็นว่า แม้ว่านักท่องเที่ยวส่วนมากจะสนับสนุนโรงแรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม แต่ก็ไม่ต้องการที่จะจ่ายแพงเกินไป

ผลสำรวจทำขึ้นออนไลน์ในเดือนมีนาคม 2557 จากลูกค้า Agoda.com กว่า 57,000 คน สอบถามเกี่ยวกับความรู้สึกของผู้ใช้บริการกับผลกระทบของโรงแรมที่มีต่อสิ่ง แวดล้อม 58% ของนักท่องเที่ยวพึงพอใจโรงแรมที่ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม 39% ของผู้ตอบแบบสอบถามพร้อมจะจ่ายมากขึ้น 300 บาทหรือมากกว่านั้นสำหรับโรงแรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม 17% สามารถจ่ายเพิ่ม 150 บาทหรือมากกว่า และอีก 17% ไม่ต้องการจ่ายเลย

นักท่องเที่ยวจากเนเธอแลนด์ เดนมาร์คและสหราชอาณาจักรเป็นกลุ่มที่สนใจเกี่ยวกับโรงแรมที่ใส่ใจสิ่งแวด ล้อมน้อยที่สุด* ตัวเลขของชาวเดนมาร์คและชาวดัตช์ที่สนใจโรงแรมเพื่อสิ่งแวดล้อมอยู่ที่ 35% และ 38% ของชาวอังกฤษสนใจโรงแรมประเภทนี้ นักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ยังเป็นกลุ่มที่มีแนวโน้มจะควักกระเป๋าเพื่อจ่ายเพิ่ม น้อยที่สุดเช่นกัน ด้วยตัวเลข 57% 47% และ 47% ตามลำดับ ที่ไม่ต้องการจ่ายเพิ่มเพื่อเข้าพักในโรงแรมเพื่อสิ่งแวดล้อม

กลุ่มนักท่องเที่ยวที่ให้ความสนใจกับโรงแรมเพื่อสิ่งแวดล้อมมากที่สุดคือ นักท่องเที่ยวจากจีน 79% ของผู้ตอบแบบสอบถามต้องการพักในโรงแรมเพื่อสิ่งแวดล้อม แต่เมื่อกล่าวถึงเรื่องเงินที่ต้องจ่ายมากขึ้นพวกเขาก็ดูจะไม่เต็มใจนัก มีเพียง 35% ให้ความเห็นว่า สามารถจ่ายเพิ่ม 150 บาทและมากกว่านั้นเพื่อพักในโรงแรมเพื่อสิ่งแวดล้อม

เมื่อถามถึงกิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมจากโรงแรมที่นักท่องเที่ยวชอบมากที่สุด กว่า 37% เลือกการใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและการรีไซเคิ่ล เป็นหัวข้อหลัก (ผู้ตอบแบบสอบถามสามารถเลือกได้ทุกข้อจาก 8 ตัวเลือก) ข้อที่ถูกเลือกน้อยที่สุดคือ การนำผ้าขนหนูและผ้าปูที่นอนกลับมาใช้ซ้ำอยู่ที่ 23%

5-tips-to-travel-the-world-for-ubercheap_tent-1024x576

กิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

การใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม 37.3%

การรีไซเคิล 36.8%

โครงสร้างอาคารและการออกแบบที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม 36.1%

การลดปริมาณขยะ 35.7%

การป้องกันและลดปริมาณมลพิษ 32%

การลดปริมาณการใช้น้ำ 25.4%

การลดปริมาณการใช้ไฟฟ้า 24.9%

การนำผ้าขนหนูและผ้าปูที่นอนกลับมาใช้น้ำ 23.1%

ไม่เลือก 17.2%

*จากประเทศที่มีผู้ตอบแบบสอบถาม 100 คนหรือมากกว่า

หากต้องการติดตามข่าวสารจาก Agoda.com เพื่อดูข้อเสนอสุดพิเศษและโปรโมชั่นจากโรงแรมทั่วโลก โปรดเยี่ยมชมคลิกถูกใจบน Facebook หรือที่ Google+Instagram หรือ Pinterest.

ขอบคุณข้อมูลจาก Agoda.com