Mulberry Fest’ 2019 ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ เทศกาลเก็บมัลเบอร์รี่ เที่ยวเพชรบูรณ์ ไร่กำนันจุล

Mulberry Fest’ 2019 เทศกาลเก็บมัลเบอร์รี่ ชมสวน ชิมของอร่อย ที่ไร่กำนันจุล

Home / ข้อมูล 77 จังหวัด / Mulberry Fest’ 2019 เทศกาลเก็บมัลเบอร์รี่ ชมสวน ชิมของอร่อย ที่ไร่กำนันจุล

ชวนรับลมหนาวที่เพชรบูรณ์ เที่ยวไร่กำนันจุล ในงาน “Mulberry Fest’ 2019” เทศกาลเก็บมัลเบอร์รี่ ระหว่างวันที่ 1 ธันวาคม 2562 – 12 มกราคม 2563 ณ ร้านไร่กำนันจุล สาขา 2

Mulberry Fest’ 2019 เทศกาลเก็บมัลเบอร์รี่ ชมสวน ชิมของอร่อย ที่ไร่กำนันจุล

ไร่กำนันจุล เปิดฟาร์มต้อนรับทุกท่าน เป็นปีที่ 10 กับงาน Mulberry Fest’ 2019 ชมสวนเกษตร ชิมของอร่อย แชะภาพหลากสไตล์ตามใจชอบ ภายใต้แนวคิด “กรีนดี มีสุข” โดยแบ่งออกเป็น 3 ฟาร์มสุข คือ ฟาร์มทัวร์ ฟาร์มอร่อย และฟาร์มสนุก ดังนี้

ฟาร์มทัวร์

นั่งรถไถชมธรรมชาติ ที่ 1 ปี เปิดให้เข้าชมเพียง 1 ครั้งเท่านั้น ซึ่งในฟาร์มทัวร์ มีทั้งหมด 3 สถานีด้วยกัน คือ

1. สถานีสวนหลังบ้านกำนันจุล
ลุยสวนหลังบ้านกำนันจุล ชมเบื้องหลังการทำเกษตรแบบผสมผสาน และแปลงผักออร์แกนิค อีกทั้งยังมีหอคอยชมวิว 360 องศา พร้อมกับร่วมกิจกรรม Workshop “ทำ ปลูก เก็บ กิน” ซึ่งกิจกรรมนี้จะสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนทุกสัปดาห์ มาได้ทุกวัน

“ทำ” ลงมือปรุงอาหารไปเลี้ยงสัตว์ เสริมสร้างจินตนาการไปกับการเพ้นท์กระถาง สำหรับปลูกผัก
“ปลูก” เรียนรู้การปลูกมัลเบอร์รี่ และปลูกผักสวนครัว แล้วนำกลับไปดูแลต่อเองที่บ้าน
“เก็บ” ลงมือเก็บผลผลิตด้วยตัวเอง
“กิน” นำผลผลิตที่เก็บได้มาทำอาหารด้วยตัวเอง

2. สถานีมัลเบอร์รี่ 
นักท่องเที่ยวจะได้ลอดอุโมงมัลเบอร์รี่ เพื่อเข้าไปเก็บผลมัลเบอร์รี่ปลอดสารพิษ ชิมสด ๆ จากต้น แบบไม่อั้น และสนุกกับการปั่นมัลเบอร์รี่สมูทตี้พลังขา ทั้งอร่อย มีประโยชน์ แถมได้ออกกำลังกายด้วย

3. สถานีจามจุรี
รื่นรมย์ใต้ต้นจามจุรียักษ์ 9 ต้น บรรยากาศดี ๆ ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ นั่งจิบกาแฟ ดื่มชา ลิ้มลองเมนูแสนอร่อยอย่าง พิซซ่าเตาถ่าน และ พิซซ่าหน้าปลาส้มกำนันจุล ที่ใครได้กินเป็นต้องติดใจ

ฟาร์มอร่อย

ชิมของอร่อยกับเมนูก้นครัวกำนันจุล และอาหารรสเด็ดจากทั่วจังหวัดเพชรบูรณ์ ที่ขนมาให้คุณได้อิ่มท้องอย่างจุใจ พร้อมทั้งช้อปของฝาก ที่หากมาถึงเพชรบูรณ์แล้วต้องซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้าน เช่น ปลาส้มกำนันจุล มะขามหวานเพชรบูรณ์ ผลไม้สดจากไร่ มัลเบอร์รี่สด ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมัลเบอร์รี่ เป็นต้น

ฟาร์มสนุก

ให้อาหารสัตว์เลี้ยงแสนน่ารักใน Mini Zoo เรียนรู้การเลี้ยงไหมจากตัวจริงเรื่องไหม สนุกกับเกมส์หลากหลาย ก่อนกลับแวะช้อปสินค้าเกษตรคุณภาพดี และผลไม้สดใหม่จากสวนชาวบ้าน ในอุโมงค์ไม้ไผ่

ย้ำอีกครั้ง เทศกาล “Mulberry Fest’ 2019” จัดขึ้นวันที่ 1 ธันวาคม 2562 – 12 มกราคม 2563 แล้วหนาวนี้มาพบกันที่ ไร่กำนันจุล จ.เพชรบูรณ์ สถานที่ที่จะทำให้คุณสนุกสนาน ได้ความรู้ และได้ของอร่อยกลับบ้านมากมาย

ขอบคุณรูปภาพ : ไร่กำนันจุล