10 โรงแรมแห่งอนาคต

Home / ท่องเที่ยวรอบโลก / 10 โรงแรมแห่งอนาคต

เมื่อโลกไม่อาจหยุดนิ่ง มีหรือมนุษย์อย่างเราจะยอมอยู่เฉย เผยกลยุทธ์ ผุดความคิด มาประชันกันอีกแล้ว กับ นานา โรงแรมแห่งอนาคต ที่ดึงดูดด้วยรูปลักษณ์ พร้อมเทคโนโลยีสุดไฮ ไม่ถลำลงน้ำ ก็ล้ำออกอวกาศ ถ้าชาติหน้าได้เกิดอีกที คงจะเจออะไรเหนือกว่านี้อีกเยอะ!

1. Death Star Lunar Hotel Complex

โครงการ โรงแรมพระจันทร์ สุดล้ำบวกชิค คิดไกลโดย Heerim Architects มีแผนจะเนรมิต โรงแรมแห่งอนาคต นี้ ที่ เมือง Baku ประเทศอาเซอร์ไบจัน โดยโรงแรมหนึ่งมีโครงสร้างคล้าย Death Star จากหนังเรื่อง Star Wars มีลักษณะกลม ขอบโค้งมนและมีหลุมเล็กๆ อยู่ตรงมุมด้านบน อีกโรงแรมหนึ่งลักษณะคล้ายพระจันทร์เสี้ยว โรงแรมทั้งสองหันหน้าสู่ทะเล Caspian มีชื่ออันทรงพลังว่า Hotel Full Moon สูง 150 เมตร 35 ชั้น 382 ห้อง

 ………………………………………………………………..

2. The Poseidon Undersea Resort

โครงการ โรงแรมใต้น้ำ บนเกาะส่วนตัว ใน สาธารณรัฐหมู่เกาะฟิจิ อีกหนึ่ง โรงแรมแห่งอนาคต ที่ออกแบบโดย Bruce Jones ผู้คร่ำหวอดในวงการสร้างเรือดำน้ำมาช้านาน The Poseidon Undersea Resort จะตั้งอยู่ใต้ทะเลสาบ ขนาด 5,000 เอเคอร์ มีห้องพักสุดหรูขนาดพื้นที่ใช้สอย 550 ตารางฟุต สำหรับแขก 1,000 คนแรก ที่มาเยือนโรงแรมนี้ จะได้รับการจารึกชื่อฝังลงบนเกาะที่หนึ่ง และที่ก้นทะเลสาบอีกที่หนึ่ง!

………………………………………………………………..

3. Waterworld

เหมืองหิน หน้าตาเหมือนทะเลสาบชวนฝันแห่งนี้ เป็นโครงสร้างรวมของ Under World โรงแรมแห่งอนาคต ที่ Songjiang ประเทศจีน ให้บริการห้องพัก 400 ห้อง พร้อมสาธารูปโภคต่างๆ ซึ่งสร้างสรรค์ภายใต้เหมืองธรรมชาติ ถือเป็นเอกลักษณ์อันโดเด่น ไอเดียขุดเจาะมากจาก Architecture Group ของ Atkin ซึ่งเคยคว้ารางวัลชนะเลิศด้านการแข่งขันออกแบบระดับนานชาติ กีฬาผาดโผนและสุดเสียว อย่าง ปีนผา และ บันจี้จั๊มพ์ จะเป็นสันทนาการสุดมันส์ของที่นี่!

 ………………………………………………………………..

4. Voyager V1 or the Diamond Ring Hotel

ข้อมูลยังไม่เป็นที่เปิดเผยนัก สำหรับ Voyager V1 หรือ The Diamond Ring Hotel โรงแรมแห่งอนาคต หน้าตาเหมือน ชิงช้าสวรรค์ ไม่มีผิด จะถูกเนรมิตตระหง่านที่ อาบูดาบี แนวคิดปรากฏชัดจากลักษณะโครงสร้างและชื่อ อยากสื่อให้รู้ “ท่องเที่ยวกันเถอะ!”

  ………………………………………………………………..

5. Hotel Pods

การจัดการด้านการท่องเที่ยวแห่งอังกฤษ คาดการณ์ว่า Hotel Pods น่าจะเป็น โรงแรมแห่งอนาคต ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะสามารถติดตั้งบนพื้นที่ไหนก็ได้ในโลก โดยออกแบบให้พับเก็บและขนย้ายได้ง่าย เหมาะสำหรับนักเที่ยวติดหรูที่ชอบท่องไปยังที่ต่างๆ และจะขาดซึ่งสิ่งอำนวยความสะดวกไม่ได้ Hotel Pods ถือเป็นหนึ่งการพัฒนาอย่างยั่งยืน และการลงทุนที่คุ้มค่า หากพื้นที่ใดเริ่มซบเซา หรือเกิดการก่อการร้าย ก็เผ่นและย้ายได้ทันท่วงที หาที่ใหม่ได้ทั่วโลก Pods เหมือนพาเราเข้าสู่ยุคอวกาศ ด้วยคอนเซ็ปต์ Active walls and floors แขกสามารถปรับเปลี่ยนดีไซน์ห้องพักได้ตามใจชอบ เพียงปลายนิ้วสัมผัส ไม่จำเจ ไม่เททรัพยากรทิ้ง!

 

………………………………………………………………..

6. Hydropolis

โรงแรมแห่งอนาคต Hydropolis ออกแบบโดย ศาสตราจารย์ Roland Dieterle มุ่งเป้าว่าจะเป็น รีสอร์ทใต้น้ำที่หรูหราที่สุดในโลก อยู่ลึกลงไปจากผิวน้ำ 66 ฟุต ที่ Persian Gulf ถัดจาก Jumeira Beach ในประเทศดูไบ โครงสร้างหลักทำจากเหล็กและคอนกรีต แขกผู้มาพักสามารถสัมผัสชีวิตใต้น้ำได้อย่างใกล้ชิด ผ่านผนังกระจกทนความร้อน เพดานโดมทรงบับเบิ้ลสุดล้ำ Hydropolis แบ่งออกเป็น 3 ส่วน ได้แก่ ลานรับแขก อุโมงค์ทางเชื่อมสำหรับรับ-ส่งนักท่องเที่ยวโดยรถไฟ ไปยังตัวโรงแรมซึ่งเป็นพื้นที่หลัก Hydropolis มีขนาดพอๆ กับ Hyde Park ของลอนดอน ถือเป็นโรงแรมระดับ 10 ดาว ประกอบด้วยห้องพัก 220 ห้อง คาดว่าจะราคาคืนละ $5,000

 ………………………………………………………………..

7. The Lunatic Hotel

ใครทีเคยมีแผนจะฮันนีมูนบนดวงจันทร์ อาจจะต้องฝากความหวังไว้ที่รุ่นลูก หลาน หรืออาจจะยาวไปถึงเหลน Lunatic Hotel โรงแรมดาวเทียม ซึ่งจะถูกเนรมิตโดย Hans-Jurgen Rombaut และ Wimberly Allison วางแผนจะทดลองปล่อยในปี 2050 ซึ่งค่าใช้จ่ายในการขนเหล็กขนน้ำไปยังดวงจันทร์ยังคงเป็นเรื่องหลักที่ท้าทาย แต่ตามคำอ้างอิงของ Rombaut หากมีการจัดสัดส่วนที่ดีของวัตถุดิบก็จะสามารถสร้างโรงแรมได้อย่างลงตัวโดยใช้สินแร่ที่อยู่บนดวงจันทร์เป็นส่วนประกอบ ความล้ำทะลุโลกของ Lunatic Hotel จะทำให้นักท่องเที่ยวได้ผจญภัยเหมือนอยู่ในเกมส์ ซึ่งต้องต่อสู้กับสภาพซึ่งไร้แรงโน้มถ่วง โดยได้รับความช่วยเหลือจากหอคอยสูง 160 เมตร ทำหน้าที่ปล่อย “แคปซูล” รูปร่างเหมือนหยดน้ำ แปลงเป็น ยานอวกาศ ให้นักท่องเที่ยวได้หลบภัยและพักผ่อน ว่าแต่จะนอนหลับลงมั้ยนะ!?

 ………………………………………………………………..

8. The Apeiron Hotel

The Apeiron Hotel คาดว่าจะเป็น โรงแรม ระดับ 7 ดาว แห่งที่สองของ ดูไบ ต่อจาก The Burj Al Arab Hotels โรงแรมแห่งอนาคต รูปทรงสุดล้ำนี้ ประกอบด้วย 350 ห้องพักสุดหรูหราไฮเทค พิเศษด้วยทะเลสาบส่วนตัว โรงภาพยนตร์ อาร์ทแกลลอรี่ รวมถึงสาธารณูปโภคต่างๆ อลังการด้วยพื้นที่ครอบคลุมอาคารกว่า 200,000 เมตร

 ………………………………………………………………..

9. Aeroscraft: The flying luxury hotel of tomorrow

Aeroscraft ML866 คือ เครื่องบินไฮบริดขับเคลื่อนด้วยตัวเอง น้ำหนัก 400 ตัน จัดสร้างโดย Worldwide Aeros Corporation วางแผนจะบันดาลให้เป็น โรงแรมแห่งอนาคต บรรทุกผู้โดยสารข้ามผ่านจักรวาลอย่างสุขสำราญด้วยภายในอันหรูหรา โรงแรมบินได้ Aeroscraft ML866 มีพื้นที่เท่ากับสนามฟุตบอล 2 แห่งต่อกัน ลอยอยู่กลางอากาศด้วยการทำงานร่วมกันของก๊าซฮีเลียม 14 ล้านลูกบาศก์ฟุต ใบพัดซึ่งทำงานด้วยพลังงานไฮโดรเจนและไฟฟ้า เครื่องยนต์เจ็ต 6 เทอร์โบ เป็นตัวเสริมกำลังขับเคลื่อน ครั้งหนึ่งสามารถรองรับแขกได้ 250 คน ทะยานขึ้นฟ้าด้วยความเร็วตั้งแต่ 174 – 6,000 ไมล์ ต่อชั่วโมง อยู่บนอากาศได้สูงถึง 8,000 ฟุต

………………………………………………………………..

10. The Inflatable Space Hotel

โรงแรมแห่งอนาคต พองลมได้ เป็นการออกแบบที่พักอาศัยเพื่อช่วยเหลือมนุษย์ขณะไปเยือนอวกาศ The Commercial Space Station Skywalker ออกแบบโดย Bigelow Aerospace แห่งลาสเวกัส โรงแรมพองลมนี้จะลอยเหนือโลก อยู่ที่ระดับ 515 กิโลเมตร พลังแสงอาทิตย์จะเป็นพลังงานหลักในส่วนต่างๆ ยานนี้จะถูกใช้เป็นพื้นฐานสำหรับเรือยอชท์อวกาศและเรือนำเที่ยวดวงจันทร์ ไฮเทคล้ำโลกขนาดนี้ ค่าห้องพักต่อคืนคาดว่าจะสูงถึง $1,000,000 !!

 นับวันยิ่งพาเราลอยลำออกไปนอกโลกขึ้นทุกที หรือนี่จะเป็นเทรนด์ โรงแรมแห่งอนาคต !

ที่มา : www.smashinglists.com

10 สุดยอด โรงแรมสวยขั้นเทพ ในไทย