แวนคูเวอร์ เมืองน่าอยู่ ธรรมชาติสวยงาม

Home / ท่องเที่ยวรอบโลก / แวนคูเวอร์ เมืองน่าอยู่ ธรรมชาติสวยงาม

แวนคูเวอร์ เป็นเมืองท่าชายฝั่งที่มีชื่อเสียง และเป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศแคนาดา มีประชากรอาศัยอยู่ประมาณ 2.2 ล้านคน อากาศที่เย็นสบายและความสวยงามของภูมิประเทศที่ประกอบไปด้วยมหาสมุทรและหุบเขา แวนคูเวอร์

แวนคูเวอร์ เมืองน่าอยู่ ธรรมชาติสวยงาม

แวนคูเวอร์ แคนาดา

แม้จะไม่ใช่เมืองหลวงของมณฑลบริติชโคลัมเบีย (British Columbia) แต่แวนคูเวอร์ก็เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงมากเมืองหนึ่ง ด้วยทัศนียภาพที่สวยงาม มีป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ โอบล้อมไปด้วยภูเขาและทะเล อากาศอบอุ่นสบายทั้งปีพร้อมด้วยระบบขนส่งขนมวลชนที่ดีเยี่ย ทั้งยังเป็นเมืองที่สะอาดและปลอดภัย ส่งผลให้แวนคูเวอร์เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงและเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวทุกปี แวนคูเวอร์ได้รับการโหวตให้เป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดเมืองหนึ่งของโลก

แวนคูเวอร์ แคนาดา

เมืองแวนคูเวอร์ เคยได้รับการจัดอันดับจากหน่วยอีไอยู ของนิตยสาร “เดอะ อีโคโนมิสต์” ให้เป็นแชมป์เมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลก โดยการผลสำรวจเพื่อจัดอันดับอิง 5 ปัจจัยสำคัญ คือด้านสาธารณสุข เสถียรภาพ วัฒนธรรมและสิ่งแวดล้อม การศึกษาและสาธารณูปโภคต่างๆ เมืองแวนคูเวอร์อยู่ห่างจาก Whistler, Blackcomb รีสอร์ทที่มีชื่อเสียงในการเล่นสกีระดับโลกเพียง 2 ชม. และห่างจากเมืองซีแอทเทิลของอเมริกาเพียงแค่ 3 ชม. เท่านั้น

แวนคูเวอร์ แคนาดา

ลักษณะภูมิประเทศอาณาบริเวณ 3 ใน 4 ของแวนคูเวอร์นี้ถูกล้อมรอบด้วยภูเขา เป็นเมืองที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติอันสวยงาม จึงเหมาะสำหรับผู้ที่รักความงดงามตามธรรมชาติด้วยกิตติศัพท์ความสวยงามของ ภูมิประเทศ นอกจากนี้นักเรียนยังสามารถเดินทางไปยังเทือกเขาร็อคกี้เทือกเขาที่มีชื่อ เสียงมากของประเทศแคนาดาได้ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์อีกด้วย

แวนคูเวอร์ แคนาดา

เนื่องจากเป็นเมืองใหญ่และเป็นเมืองที่มีความเป็นสากลเพราะผู้คนจากทั่วโลก ต่างหลั่งไหลเข้ามาในเมืองนี้ ผู้คนในแวนคูเวอร์จึงมีวิถีการดำเนินชีวิตที่ทันสมัยและไม่เหมือนใคร มีย่านธุรกิจที่มีชื่อเสียง ที่นี่มีร้านอาหาร ซึ่งมีชื่อเสียงระดับโลก มีร้านกาแฟบรรยากาศดีแลมีห้างสรรพสินค้ามากมายเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ ที่ชื่นชอบการช้อปปิ้ง นอกจากนั้นเทศกาลต่างๆ อาทิเช่น เทศกาลทางศิลปะ วัฒนธรรม อาทิเช่น เทศกาลดนตรี เทศกาลดอกไม้ไฟ งานแข่งขันกีฬาประเภทต่างๆ ก็ถูกจัดขึ้นเพื่อให้นักท่องเที่ยว และชาวต่างชาติ ที่อาศัยอยู่ในเมืองได้เข้ามาสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ อยู่เป็นประจำ

แวนคูเวอร์ แคนาดา

แวนคูเวอร์ เป็นเมืองที่มีธรรมชาติที่สวยงามมีกิจกรรมกลางแจ้งประเภทต่างๆ เช่น การปีนเขา ตั้งแคมป์ การเล่นสโนว์บอร์ด การพายเรือคายัค และอีกมากมาย ทำให้ในแต่ละปียังมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเพื่อเข้ามาสัมผัสความงามของเมือง แห่งนี้เป็นจำนวนมาก และในปี 2010 เมืองแวนคูเวอร์จะเป็น เจ้าภาพในการแข่งขันโอลิมปิกและพาราลิมปิกฤดูหนาวอีกด้วย รับรองว่าถ้าใครได้เดินทางมายังแวนคูเวอร์จะต้องตกหลุมรักเมืองนี้อย่างแน่นอน

ดูคลิป แวนคูเวอร์ เมืองน่าอยู่ ธรรมชาติสวยงาม

หรือคลิกดูที่ http://video.mthai.com/travel/player/1412154423.html

ข้อมูลและภาพ : abroad-tour.com / bcsbestbnbs.com / nationalgeographic.com
เรียบเรียงโดย : Travel MThai