10 สถานที่ ติดชาร์ตคำค้นหายอดฮิตบนกูเกิล จาก Google Trend 2017

Home / นักเที่ยวเชี่ยวทาง / 10 สถานที่ ติดชาร์ตคำค้นหายอดฮิตบนกูเกิล จาก Google Trend 2017
Google trend 2017 กูเกิล ช่างชุ่ย ที่เที่ยวนครนายก ที่เที่ยวน่าน ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี ที่เที่ยวเชียงใหม่ ล้ง 1919 (LHONG 1919) วัดคำชะโนด วัดป่าคลอง 11 เขาคิชฌกูฏ

10 สถานที่ ติดชาร์ตคำค้นหายอดฮิต
จาก Google Trend 2017

ใกล้จะหมดปี 2017 แล้ว ทาง Google เว็บไซต์เสิร์ชเอ็นจิ้นชื่อดัง ก็ได้จัดอันดับ Google Trend 2017 แบ่งเป็นหมวดหมู่ต่างๆ หนึ่งในนั้นก็คือหมวดหมู่ สถานที่ทั่วไป ซึ่งแสดงภาพรวมทั้งหมดของปีที่ผ่านมาว่าคนไทยค้นหาสถานที่ไหนบ้างบนกูเกิล โดยตลอดปี 2017 ก็มีที่เที่ยวเกิดขึ้นใหม่ๆ มากมาย และที่เที่ยวที่มีมานานแล้วแต่ยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง มาดูกันเลยว่า 10 อันดับสถานที่ ติดชาร์ตคำค้นหายอดฮิต จะใช่ที่คุณคิดไว้รึเปล่า

1. วัดป่าคลอง 11

เสียงลือเสียงเล่าอ้าง ที่กล่าวว่าวัดป่าคลอง 11 เป็น คำชะโนด 2 ทำให้มีประชาชนเดินทางมากราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์จำนวนมาก ทั้งองค์ปู่ศรีสุทโธและย่าศรีปทุมมา จนกลายเป็นกระแสโด่งดังทั่วโซเชียลเมื่อกลางปี 2017 รวมถึงชมความงามของโบสถ์กลางน้ำ และรูปปั้นพญานาคสูงใหญ่ที่ตั้งอยู่หน้าทางเข้า

วัดป่าคลอง 11 ตั้งอยู่ที่ตำบลบึงกาสาม อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี ด้านในวัดจะเจอกับโบสถ์ไม้กลางสระน้ำ เด่นสง่าล้อมรอบด้วยรูปปั้นพญานาคแกะสลัก มีสะพานไม้ทั้งสองฝั่งเอาไว้เดินผ่านไปมาได้สะดวก แต่ต้องถอดรองเท้าเดิน

*************************************************************

2. วัดคําชะโนด

ขอบคุณรูปภาพจาก: วัดนาคินทร์คำชะโนด

วัดป่าคำชะโนด หรือ วัดศิริสุทโธคำชะโนด สถานที่ท่องเที่ยวศักดิ์สิทธิ์ในตำบลวังทอง อำเภอบ้านดุง จังหวัดอุดรธานี ที่เชื่อกันว่าเป็นดินแดนของพญานาคและจุดเชื่อมต่อกับเมืองบาดาล มีลักษณะเป็นเกาะลอยอยู่เหนือน้ำ เมื่อน้ำขึ้นก็ไม่มีวันจม โดยมีพญานาคราชปู่ศรีสุทโธและองค์แม่ศรีปทุมมานาคราชเทวี คอยปกปักรักษา รวมถึงเรื่องราวลี้ลับของป่าอาถรรพ์อย่าง ‘ตำนานผีจ้างหนังคำชะโนด’ ที่มีคนนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์เมื่อปี 2550

*************************************************************

3. พระเมรุมาศ

นิทรรศการพระเมรุมาศ เนื่องในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จัดแสดงพระราชประวัติ พระราชกรณียกิจ และโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ตลอดจนความวิจิตรงดงามของงานศิลปะทุกแขนง ทั้งนี้รัฐบาลขยายเวลาให้เข้าชมไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2560  ทุกวันเวลา 07.00 – 22.00 น. ไม่เว้นวันหยุดราชการ

*************************************************************

4. ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย แลนด์มาร์กแห่งใหม่ย่านฝั่งธนฯ แหล่งรวมงานศิลปะ ไอเดีย แฟชั่น และอีกหลายสิ่ง บนพื้นที่กว่า 11 ไร่ ซึ่งไฮไลท์เด่นๆ ของที่นี่ก็คือ เครื่องบินลำยักษ์ใหญ่ ที่ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ใจกลางโครงการ นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นแหล่งช็อปปิ้ง กิน เที่ยว รวมไปถึงเป็น Creative Space ให้ผู้คนมาพบปะสังสรรค์อีกด้วย รับรองว่าเมื่อเข้าไปแล้ว ทุกคนจะได้รูป ฮิปๆ ชิคๆ กลับบ้านเยอะมากๆ!

*************************************************************

5. เขาคิชกุฏ

เขาคิชฌกูฏ” ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ ต.พลวงกิ่ง อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี เป็นที่ประดิษฐานของรอยพระพุทธบาทที่อยู่สูงที่สุดในประเทศไทย โดยใน 1 ปี จะเปิดให้เดินทางขึ้นไปสักการะได้แค่ 2 เดือน ประมาณปลายเดือนมกราคม – เดือนมีนาคม ซึ่งชาวพุทธและนักแสวงบุญต่างแห่แหนกันไปจนแน่นขนัดทุกครั้ง ด้วยความเชื่อที่ว่าผู้ที่ได้มานมัสการรอยพระพุทธบาท จะได้อานิสงส์แรงกล้า เปรียบได้กับการได้เข้าเฝ้าองค์พระศาสดาถือเป็นกุศลอันยิ่งใหญ่

*************************************************************

6. ล้ง 1919

ล้ง 1919″ แหล่งท่องเที่ยวเชิง Heritage ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตรงข้ามกับย่านตลาดน้อย-เยาวราช ตัวอาคารดัดแปลงมาจากท่าเรือกลไฟเดิม ให้กลายเป็น สถานที่ศึกษาประวัติศาสตร์ไทยจีนชั้นเยี่ยม ผ่านงานจิตรกรรมฝาผนังฝาผนัง ไปพร้อมๆ กับมีพื้นที่ชิลล์ๆ ริมน้ำให้นักท่องเที่ยวได้มาพักผ่อน มีลานกิจกรรมกลางแจ้ง อาคารจัดอีเวนท์ ไปจนถึง Co-Working Space ซึ่งด้วยความเป็นที่เที่ยวใหม่นี้เอง ทำให้คนเข้ามาค้นหาข้อมูลบนกูเกิ้ลเยอะมาก จนติดอันดับ Google Trend 2017 ไปอย่างไม่ต้องสงสัย

*************************************************************

7. สถานที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี

สุราษฎร์ธานี เป็นจังหวัดท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งของภาคใต้ เพราะมีธรรมชาติอันสวยงามทั้งบนบกและใต้น้ำ มีหมู่เกาะน้อยใหญ่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น เกาะพะงัน เกาะเต่า เกาะนางยวน หมู่เกาะอ่างทอง และสมุย จนได้ชื่อว่า เป็น “เมืองร้อยเกาะ” ทั้งยังมีพื้นที่ป่าดิบชื้นที่อุดมด้วยพืชพรรณและสัตว์ป่านานาชนิด นอกจากนั้นสุราษฎร์ธานียังเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน การคมนาคมก็สะดวกสบาย สามารถไปได้ทั้งทางรถ รถไฟ เรือ และเครื่องบิน

บทความน่าสนใจ:

*************************************************************

8. สถานที่เที่ยวเชียงใหม่

เชียงใหม่ จังหวัดท่องเที่ยวยอดนิยม ที่ไม่ว่าฤดูกาลไหนก็ไม่เคยว่างเว้นผู้คน เพราะมีแหล่งท่องเที่ยวเยอะแยะมากมาย ไปกี่ครั้งก็ไม่เคยเบื่อ ไม่ว่าจะเที่ยวชมวัดสไตล์ล้านนาในตัวเมือง ไปกราบไหว้พระธาตุดอยสุเทพ พระคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดเชียงใหม่ หรือขึ้นดอยอ่างขางไปดูนางพญาเสือโคร่ง ซึ่งมักจะบานช่วงธ.ค.-ม.ค. ต่อด้วยชมนาข้าวขั้นบันไดที่บ้านป่าบงเปียง แล้วนอนดูดาวฟินๆ กลางลมหนาวบนดอยหลวงเชียงดาว

บทความน่าสนใจ:

*************************************************************

9. สถานที่เที่ยวน่าน

น่านเป็นเมืองเก่าที่มีชีวิต มีความน่ารักและโรแมนติกมากๆ แห่งหนึ่งในประเทศไทย โด่งดังด้วยภาพกระซิบรักบันลือโลกที่วัดภูมินทร์ ส่วนช่วงเดือนก.พ.-มี.ค. ของทุกปี ต้นชมพูภูคาจะเบ่งบานชูช่อออกดอกสีชมพูสวยหวานอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยภูคา และหากมาเที่ยวหน้าฝน ขอแนะนำให้ไปอำเภอปัว เพราะจะได้เห็นนาข้าวเขียวขจีอยู่เต็มท้องทุ่ง และอย่าลืมแวะเก็บแต้มที่ดอยเสมอดาว นอนหนาวนับดาวฟินๆ บอกเลยมาเที่ยวน่าน ครบรสทุกไลฟ์สไตล์ ทั้งป่าเขา ดอกไม้ สายน้ำ เมฆหมอก วัดวาอาราม ศิลปะ และวัฒนธรรมประเพณี

บทความน่าสนใจ:

*************************************************************

10. สถานที่เที่ยวนครนายก

นครนายก จังหวัดเล็กๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก ระยะทางห่างเพียง 105 กิโลเมตรเท่านั้น เราก็จะได้สัมผัสธรรมชาติ ภูเขา น้ำตก และประวัติศาสตร์อีกมากมาย เหมาะกับมาพักผ่อนชิลๆ วันหยุดเสาร์อาทิตย์ หรืออยากจะทำกิจกรรมมันส์ๆ ที่นี่ก็มี ทั้งล่องแก่ง ATV โรยตัวจากหน้าผา เป็นต้น

บทความน่าสนใจ: 

ทั้ง 10 อันดับ ที่กล่าวมา ใช่ที่เพื่อนๆ คาดเดาไว้ไหมคะ และมีที่เที่ยวไหน หรือจังหวัดไหน ที่ไปกันมาแล้วบ้างเอ่ย ถ้ายังไม่ได้ไปก็ไม่เป็นไร เก็บไว้เป็นตัวเลือกดีๆ ไปเที่ยวในปีหน้ากันค่ะ

ขออนุญาตใช้เนื้อหา